Ngành Dân số Hà Tĩnh cần bám sát các hoạt động, hoàn thành các mục tiêu về DS-KHHGĐ

(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu mong muốn Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Hà Tĩnh không ngừng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, bám sát các hoạt động, hoàn thành các mục tiêu về DS-KHHGĐ.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm truyền thống ngành Dân số Việt Nam (26/12/1961 - 26/12/2021), sáng 24/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã đến tặng hoa chúc mừng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh (DS-KHHGĐ).

Ngành Dân số Hà Tĩnh cần bám sát các hoạt động, hoàn thành các mục tiêu về DS-KHHGĐ

Bác sỹ Bùi Quốc Hùng - Chi Cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ báo cáo tóm tắt hoạt động của ngành dân số thời gian qua.

Báo cáo tóm tắt về hoạt động ngành dân số Hà Tĩnh, bác sỹ Bùi Quốc Hùng - Chi Cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ thông tin, thời gian qua ngành đã triển khai hiệu quả nhiều đề án, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng dân số, đặc biệt là ở những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Trong đó, tiêu biểu như: Đề án tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh tật trước sinh và sơ sinh; Đề án “Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ DS-KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên” thực hiện tại 64 xã, phường, thị trấn, được triển khai dưới nhiều hình thức, mang lại hiệu quả thiết thực trong ổn định dân số.

Ngành Dân số Hà Tĩnh cần bám sát các hoạt động, hoàn thành các mục tiêu về DS-KHHGĐ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu tặng hoa chúc mừng Chi cục DS-KHHGĐ.

Chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, cộng tác viên dân số trong toàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu biểu dương những kết quả đạt được trong trong công tác DS-KHHGĐ thời gian qua, nhất là trong việc việc thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn trong thời gian tới tập thể cán bộ Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh phát huy những kết quả đã đạt được, không ngừng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, bám sát các hoạt động hoàn thành các mục tiêu về DS-KHHGĐ.

Cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, bác sỹ Bùi Quốc Hùng hứa sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn Hà Tĩnh trong thời gian tới.

Chủ đề Dân số KHHGĐ

Đọc thêm

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.