Ngoại trưởng Italy hy vọng Nga sớm tái gia nhập nhóm G8

Ngoại trưởng Italy Angelino Alfano bày tỏ hy vọng Nga sẽ sớm tái gia nhập Nhóm 8 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G8), vốn đã bị giảm xuống còn 7 nước (G7) sau khi Moskva sáp nhập bán đảo Crimea hồi năm 2014.

ngoai truong italy hy vong nga som tai gia nhap nhom g8

Ngoại trưởng Italy Angelino Alfano. (Nguồn: UrbanPost)

Phát biểu trên kênh Rai 2 TV ngày 11/1, ông Alfano nói: “Chúng tôi không thể, nhưng mong muốn khôi phục cơ chế G8 với Nga và chấm dứt bầu không khí Chiến tranh Lạnh."

Theo ông Alfano, Italy lâu nay đã thúc đẩy việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga và hy vọng chính quyền sắp tới của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ cải thiện quan hệ với Moskva cũng như tạo thuận lợi để Nga tái gia nhập G8.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Thủ tướng Netanyahu nói rằng Israel đã hạ sát Mohammed Sinwar, thủ lĩnh Hamas ở Dải Gaza, dường như đề cập cuộc không kích Khan Younis hồi giữa tháng.
Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ thông báo xóa bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Syria suốt 14 năm qua, mở ra tương lai mới cho quốc gia Trung Đông.