(Baohatinh.vn) - Gần sát đợt nghỉ lễ 2/9 nhưng các cơ sở cho thuê xe tự lái trên địa bàn TP Hà Tĩnh khá đìu hiu. So với thời điểm này năm ngoái, nhu cầu thuê ô tô tự lái thấp hơn khoảng 30 - 40% dù giá cho thuê không tăng.
Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Duy Phương - chủ cửa hàng cho thuê xe ô tô Phương Long (phường Thạch Quý - TP Hà Tĩnh) cho biết: "Mọi năm vào thời gian này đã kí nhiều hợp đồng cho thuê xe rồi nhưng năm nay chưa kí được hợp đồng nào. Cũng có khách hàng tới hỏi nhưng chỉ để tham khảo giá chưa kí hợp đồng”.
Dù đã tân trang, chuẩn bị chu đáo để phục vụ cho khách hàng nhưng ế ẩm vẫn là tình trạng chung của các cửa hàng cho thuê xe oto trong dịp lễ.
Theo tìm hiểu giá thuê xe ô tô chơi lễ năm nay sẽ không tăng so với năm ngoái. Dòng xe bình dân như: Kia, Morning, Getz, Gentra, Laser và Lacetti... giá vào ngày lễ khoảng từ 500.000 - 1 triệu đồng/ngày; các dòng xe 7 chỗ như Innova, Zace hay Jolie… khoảng từ 800.000 đến 1,5 triệu/ngày.
Không chỉ dịch vụ thuê xe tự lái ế ẩm mà dịch thuê xe có lái cũng chung tình cảnh. Dù giá xăng tăng, lại thêm phí bảo trì đường bộ nhưng các cửa hàng cũng không tăng giá nhiều để giảm tình trạng ế ẩm.
Chủ Công ty CP Vận tải Thành Đạt cho biết: “Chúng tôi đã chủ động nguồn xe gắn với tân trang đảm bảo chất lượng để phục vụ khách hàng tốt nhất. Thế nhưng, những ngày qua, xe vẫn nằm trong ga ra vì không có khách. So với mọi năm, lượng khách đến thuê xe đi đường dài, đi biển rất lớn nhưng năm nay mới chỉ được 1 đơn hàng gọi đi”.
Nhu cầu thuê xe đi du lịch đợt lễ này giảm khoảng 40% so với cùng kỳ năm ngoái
Vắng khách dường như là tình trạng chung của các doanh nghiệp, cơ sở cung cấp dịch vụ cho thuê xe dịp lễ Quốc khánh năm nay, dù giá xe hầu như không tăng so với ngày thường. Nhiều chủ dịch vụ thuê xe nhận định, ngoài nguyên nhân về kinh tế eo hẹp khiến nhiều người không dám bỏ ra khoản tiền để thuê ô tô mà thay vào đó chuyển sang dịch vụ xe công cộng để tiết kiệm chi tiêu thì một số người còn cho rằng, tháng 7 âm lịch (tức tháng cô hồn) khiến nhiều người hạn chế đi lại, nhất là những chuyến đi chơi xa.
Chỉ còn ít ngày nữa là đến dịp nghỉ lễ 2/9 nhưng đến nay Công ty CP Vận tải Thành Đạt mới chỉ nhận được 1 đơn hàng thuê xe có lái đi du lịch.
“Kỳ nghỉ lễ này, gia đình chúng tôi dự định sẽ đi biển và thăm thú một số địa chỉ du lịch đẹp trong tỉnh thay vì đi xa tốn kém và cũng ngại những điều xui xẻo trong tháng 7 âm lịch. Hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ quyết định đi xe buýt vừa rẻ vừa tiện lợi chứ không thuê xe đi như những năm trước nữa”, chị Ngô Hồng Dung (TP Hà Tĩnh) chia sẻ.
Cũng theo nhận định của các chủ kinh doanh dịch vụ, lý do khác nữa khiến dịch vụ thuê xe ngày càng bị thu hẹp là giá xe ô tô ngày càng rẻ hơn nên nhiều gia đình đã đầu tư phương tiện để phục vụ cho nhu cầu đi lại. Trước nhu cầu thuê xe ngày càng giảm, một số đơn vị kinh doanh dịch vụ này dự định sẽ bán xe và chuyển qua hướng kinh doanh lĩnh vực khác.
Liên quan đến vụ lừa đảo cho thuê gần 100 xe tự lái, PV Báo Hà Tĩnh đã gặp một số nạn nhân trên địa bàn tỉnh để tìm hiểu về thủ đoạn của “siêu lừa” Nguyễn Văn Bằng...
Trong kỳ quay số đầu tiên, Hà Tĩnh có 4 khách hàng trúng giải chương trình “Có Vietcombank – Rinh quà kỳ tích”, trong đó 1 khách hàng may mắn trúng giải nhất.
Từ 10/9, doanh nghiệp chậm hoặc trả thiếu lương có thể bị phạt tới 100 triệu đồng, đồng thời phải trả đủ tiền lương còn thiếu và khoản lãi phát sinh cho người lao động. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Theo số liệu Ngân hàng Nhà nước mới công bố, lãi suất cho vay bình quân trong tháng 6 tăng 0,4 điểm phần trăm so với tháng trước đó, lên khoảng 8,1-10,5%/năm. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Triển lãm trực tuyến sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP tỉnh Hà Tĩnh năm 2026 giới thiệu 131 sản phẩm đặc trưng của địa phương trên nền tảng số, góp phần mở rộng cơ hội quảng bá, kết nối giao thương.
Việc ban hành quyết định giám sát tài chính đặc biệt đối với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Hà Tĩnh do kết quả kinh doanh thua lỗ liên tiếp các năm 2024, 2025 và số lỗ luỹ kế lớn hơn 50% số vốn đầu tư của chủ sở hữu, có dấu hiệu mất an toàn tài chính.
Ngư dân Hà Tĩnh từng bước vượt qua khó khăn để duy trì hiệu quả khai thác hải sản. Trong 6 tháng đầu năm 2026, toàn tỉnh đạt sản lượng hơn 23.000 tấn hải sản, giá trị hơn 1.200 tỷ đồng.
Từ 21/7, PNJ áp hạn mức thanh toán mỗi ngày khi mua lại kim cương và trang sức kim cương do nhu cầu bán tăng mạnh, gây áp lực thanh khoản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Từ ngày 1/3/2027, giao dịch chuyển tiền trực tuyến từ 400 triệu đồng trở lên có thể phải chờ tối thiểu 24 giờ nếu khách hàng không đăng ký hạn mức và thời gian chờ khác. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Khảo sát mới nhất của Kitco News cho thấy tâm lý bi quan đang chi phối thị trường vàng khi 79% chuyên gia dự báo giá sẽ giảm trong tuần này. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Sự kết hợp giữa văn hóa, ẩm thực và nhịp sống làng chài đang góp phần kéo dài hành trình khám phá, giữ chân du khách và gia tăng sức hấp dẫn cho các điểm đến ven biển Hà Tĩnh.
Trong thời điểm giá xăng dầu tăng cao, có 16 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn Hà Tĩnh đã tăng giá cước, và khi giá nhiên liệu hạ nhiệt, 8 đơn vị đã giảm giá cước.
Việc thu hẹp khoảng chênh lệch giữa giá công bố và giá bán thực tế đối với đất san lấp, cát xây dựng được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả, bảo đảm tiến độ các dự án trên địa bàn Hà Tĩnh.
Thời gian qua, một số doanh nghiệp Hà Tĩnh đã tham gia cung ứng vật liệu, thiết bị và dịch vụ cho các dự án FDI, song chủ yếu là những hợp đồng đơn lẻ, giá trị chưa cao. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Thị trường bất động sản phục hồi thận trọng nhưng giá nhà vẫn được dự báo tăng 5-7% trong nửa cuối năm do nguồn cung hạn chế và chi phí đầu vào cao. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Không còn đơn thuần là nơi thưởng thức đồ uống, nhiều quán cà phê ở Hà Tĩnh đang trở thành không gian học tập, làm việc, sáng tạo và thư giãn của giới trẻ.
Từ ngày 15/8, người dùng VNeID mức 2 sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như miễn, giảm lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sở hữu ôtô, xe máy; lệ phí trước bạ đối với nhà, đất… Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Khách hàng có mã dự thưởng 67415 đã may mắn trúng giải đặc biệt là xe ô tô VinFast VF7 Eco trị giá hơn 757 triệu đồng từ chương trình tiết kiệm dự thưởng “Mừng xuân Bính Ngọ 2026” do Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức.
Ô tô điện đang bứt tốc tại Hà Tĩnh, chiếm gần một nửa doanh số bán xe nhờ giá cạnh tranh, chi phí vận hành thấp và chính sách ưu đãi. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Trong khi nhiều phân khúc bất động sản còn trầm lắng, đất tại các công viên nghĩa trang được quy hoạch bài bản đang thu hút sự quan tâm nhờ nguồn cung hạn chế và nhu cầu ngày càng tăng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Bộ Tài chính cho biết chưa có cơ sở điều chỉnh ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên 3 tỷ đồng/năm và sẽ tiếp tục đánh giá sau thời gian áp dụng chính sách mới. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Bộ Công thương cho biết, việc áp dụng biểu giá điện theo thời gian sử dụng chưa được triển khai đối với khách hàng sinh hoạt. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Kỳ nghỉ hè chưa kết thúc nhưng không khí tại các cơ sở may đồng phục ở Hà Tĩnh đã trở nên nhộn nhịp. Các xưởng may liên tục nhận đơn, tăng tốc sản xuất để kịp giao hàng.
Bộ Xây dựng bổ sung 5 sân bay tiềm năng tại Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Lâm Đồng và Tây Ninh vào quy hoạch để các địa phương nghiên cứu, chuẩn bị điều kiện đầu tư.
Chính phủ Mỹ sẽ cấp 1.000 USD vào tài khoản đầu tư dài hạn cho mỗi trẻ đủ điều kiện ngay khi chào đời. Khoản tiền này sẽ được tích lũy đến năm 18 tuổi để phục vụ học tập, mua nhà hoặc khởi nghiệp. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Từ tháng 7/2026, ngân hàng phải định kỳ cung cấp thông tin, số dư tài khoản khách hàng, các giao dịch bất thường cho cơ quan thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!