Những loại trái cây chống ung thư tuyệt vời nhất

Vitamin C trong bưởi, chuối chống oxy hóa mạnh mẽ; a-xít tannic trong xoài cản trở chu kỳ phân chia tế bào và sự nhân lên của các tế bào ung thư...

Ung thư chính là kẻ giết người thầm lặng nguy hiểm nhất trên thế giới. Việc điều trị vẫn chủ yếu xoay quanh các liệu pháp thông thường như phẫu thuật, hóa trị và xạ trị - tất cả đều có những rủi ro và tác dụng phụ không mong muốn.

Những loại trái cây chống ung thư tuyệt vời nhất ảnh 1

Thường xuyên ăn dâu tây có thể giảm tỷ lệ ung thư xuống 40%.

Tuy nhiên, có nhiều cách để giúp giảm nguy cơ ung thư tự nhiên - và một trong những cách đó là tiêu thụ các loại trái cây dưới đây:

Bưởi và chuối

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn đều đặn bưởi và chuối có thể làm giảm nguy cơ ung thư xuống 10%. Hàm lượng vitamin C trong 2 loại quả này là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn chặn những thay đổi ADN trong các tế bào mà cuối cùng có thể dẫn đến ung thư.

Ngoài ra, cả hai loại trái cây này đều chứa nhiều chất xơ, đã được chứng minh có khả năng ngăn chặn một số dạng ung thư như ung thư đại tràng.

Táo, nho đỏ và dâu

Thêm các loại trái cây như táo, nho đỏ và dâu tây vào chế độ ăn có thể giúp giảm tỷ lệ ung thư xuống 40%! Điều này có thể do các anthocyanins - những hợp chất quy định màu đỏ của trái cây.

Nho đỏ cũng là một nguồn giàu chất resveratrol, một hợp chất được nghiên cứu nhiều về khả năng chống ung thư. Ba loại trái cây này đều chứa nhiều chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa các loại ung thư liên quan tới tiêu hóa.

Chanh và nam việt quất

Hai loại trái cây này cũng nằm trong danh sách những loại quả chống ung thư tốt nhất! Thường xuyên ăn các loại trái cây hoặc nước ép trái cây này có thể giúp làm giảm tỷ lệ ung thư khoảng 50%.

Công hiệu chống ung thư của chanh và nam việt quất không chỉ do hàm lượng lớn Vitamin C, mà còn do a-xít citric và các hợp chất hoạt động khác trong chanh, anthocyanins và chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong nam việt quất. Các chất chống oxy hóa trong việt quất có thể vô hiệu hóa những gốc tự do gây hại và gây tổn thương tế bào dẫn đến nhiều bệnh khác nhau, trong đó có ung thư.

Táo ta

Mùa đông, xuân đang là mùa táo ta. Loại táo này không chỉ cung cấp đáng kể B-carotene, vitamin C và các vitamin nhóm B mà nó còn chứa hợp chất triterpenoid có khả năng chống lại nhiều loại bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư ruột kết và ung thư vú.

Quả bơ

Bơ chứa nhiều lutein, magnesium, các chất béo không bão hòa dạng đơn thể. Chính vì vậy, loại quả này giúp chống lại các bệnh ung thư miệng, ung thư vú, ung thư thận và ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, bơ còn là siêu thực phẩm giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim, cung cấp vitamin E giúp cải thiện sức khỏe cơ thể và làn da của bạn.

Bơ giúp cải thiện sức khỏe và làn da.

Xoài

Xoài có chứa hàm lượng lớn các polyphenol, tập trung vào những thành phần có hoạt tính sinh học cao mang tên tannin có khả năng phòng ngừa và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh ung thư. A-xít tannic trong xoài có thể cản trở chu kỳ phân chia tế bào và sự nhân lên của các tế bào ung thư một cách hiệu quả.

Theo SK&ĐS

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Bị lệch khớp cắn có nguy hiểm không?

Bị lệch khớp cắn có nguy hiểm không?

Sai lệch khớp cắn không chỉ gây mất thẩm mỹ khuôn mặt mà để lâu ngày còn gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nặng nề khác, như: giảm khả năng ăn nhai, dễ bị sâu răng, viêm nha chu…
Tin mừng cho người thích ăn chuối

Tin mừng cho người thích ăn chuối

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn một quả chuối mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe răng miệng, tránh bệnh loãng xương, bảo vệ phổi và đường ruột…
Nguy cơ mất răng vĩnh viễn vì sâu răng

Nguy cơ mất răng vĩnh viễn vì sâu răng

Sâu răng không chỉ gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh mà nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng và nguy cơ mất răng vĩnh viễn.
Lý do nên ăn khoai lang thường xuyên

Lý do nên ăn khoai lang thường xuyên

Khoai lang giàu chất dinh dưỡng khiến chúng trở thành một trong những thực phẩm lành mạnh nhất, có thể đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày…
Mòn răng và những hậu quả nghiêm trọng

Mòn răng và những hậu quả nghiêm trọng

Mòn răng là tình trạng mất đi mô răng do tác động của các yếu tố bên ngoài hoặc bên trong cơ thể, dẫn đến việc bề mặt răng trở nên mỏng hơn, thậm chí có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như sâu răng, viêm nướu hay đau nhức.
Răng xỉn màu do đâu?

Răng xỉn màu do đâu?

Vì sao răng xỉn màu theo thời gian cho dù chúng ta vệ sinh răng miệng kỹ càng? Biết được các nguyên nhân khiến răng bị xỉn màu sẽ giúp bạn phòng ngừa và xử lý sớm.
Những lưu ý quan trọng khi trẻ thay răng sữa

Những lưu ý quan trọng khi trẻ thay răng sữa

Tình trạng trẻ em thay răng sữa quá sớm hoặc quá muộn không phải là hiếm. Cùng Nha khoa Mai Hùng Group (TP Hà Tĩnh) tìm hiểu tầm quan trọng và lưu ý những gì khi trẻ thay răng sữa.
5 thói quen tưởng lành mạnh nhưng khiến già nhanh

5 thói quen tưởng lành mạnh nhưng khiến già nhanh

Nhiều người tìm cách lưu giữ tuổi thanh xuân bằng việc tập thể thao đều đặn, dùng thực phẩm chức năng, tránh tiếp xúc ánh nắng... nhưng đôi khi chính những việc này khiến họ già hơn.
Có nên cạo vôi răng?

Có nên cạo vôi răng?

Nhiều người có suy nghĩ rằng vôi răng sẽ giúp bảo vệ răng hay cạo vôi răng sẽ làm răng yếu đi... nhưng thực tế không phải như vậy.
5 bài tập cường độ thấp tốt nhất giúp đốt cháy mỡ nội tạng

5 bài tập cường độ thấp tốt nhất giúp đốt cháy mỡ nội tạng

Nhiều người cho rằng, việc đốt cháy calo, loại bỏ mỡ nội tạng phải nhờ đến các bài tập cường độ cao. Tuy nhiên, việc tập luyện một số bài tập tác động thấp cũng có thể đốt cháy calo và cải thiện sức khỏe tim mạch, đồng thời đánh tan loại mỡ cứng đầu này.