(Baohatinh.vn) - Tết Bính Xuân đang gõ cửa mọi nhà. Phố phường người người tấp nập ngược xuôi mua sắm tết. Thế nhưng trên những cánh đồng, bà con nông dân khắp nơi vẫn đang hăng say lao động. Người gieo lúa, người làm đất, nơi lại rộn ràng thu hoạch làm cho bức tranh ruộng đồng ngày áp tết thêm rộn ràng, tươi mới….

Đồng ruộng rộn ràng ngày áp tết

Tết Bính Xuân đang gõ cửa mọi nhà. Phố phường người người tấp nập ngược xuôi mua sắm tết. Thế nhưng trên những cánh đồng, bà con nông dân khắp nơi vẫn đang hăng say lao động. Người gieo lúa, người làm đất, nơi lại rộn ràng thu hoạch làm cho bức tranh ruộng đồng ngày áp tết thêm rộn ràng, tươi mới….

Chỉ còn hai ngày nữa là đến Tết Bính Thân. Thế nhưng, trước tin báo đợt không khí lạnh tràn về, bà con nông dân phải gác lại chuyện sắm sửa đón tết để xuống đồng chạy đua với thời vụ.

Khắp nơi, từ Thạch Hà, Can Lộc đến tận Hương Sơn, Hương Khê bà con nông dân xuống đồng rộn ràng, tấp nập.

Bà con Thạch Liên (Thạch Hà), Sơn Lễ (Hương Sơn) xuống đồng gieo lại số diện tích bị hư hại do rét

Vụ xuân 22016, bà Lê Thị Quế, xóm 5, Tiến Lộc (Can Lộc) làm 7 sào lúa. Đợt rét kỷ lục hồi cuối tháng 1 vừa rồi đã làm hư hỏng mất 4 sào, thế nên dù giáp tết, bà vẫn phải xuống đồng gieo lại số diện tích này.

Nông dân Hương Trà (Hương Khê) làm đất gieo cấy vụ xuân. (Ảnh Quang Linh)

Được biết, đến thời điểm này toàn huyện Đức Thọ đã gieo cấy được 70% diện tích. Do ảnh hưởng của rét hại, 10% diện tích lúa đã hư hỏng nặng. Hiện nay, bà con nông dân đã bắc mạ dày súc để bổ cứu sản xuất.

Vừa vụ gieo lúa xuân lại vừa xuống giống ngô xuân, mùa vụ thúc lưng khiến cho bà con không kịp nghỉ tay.

Không khí ra đồng của nông dân Thạch Liên (Thạch Hà) cũng không kém phần nhộn nhịp.

Năm nay, bắp cải được giá khiến cho người nông dân rất vui

Chị Phan Thị Hoa, xóm Thọ (Thạch Liên) cho biết: “Chưa ai nghĩ đến tết cả, mấy ngày hôm nay cả làng tập trung ra đồng. Năm nay, bắp cải được giá, mỗi kg bán 17- 20 nghìn đồng, tính ra, trung bình mỗi sào bắp cải cho thu 25 triệu đồng, su hào khoảng 20 triệu đồng.

Nguyễn Oanh - Chính Thu


Nguyễn Oanh - Chính Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]