(Baohatinh.vn) - Các đối tượng đã phải trả giá đắt khi coi thường pháp luật, mang hung khí xông vào công trường Dự án thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang (Vũ Quang - Hà Tĩnh) để giải quyết mâu thuẫn, khiến quá trình thi công bị đình trệ...

6 đối tượng hùng hổ xông vào công trường đánh công nhân

Các đối tượng đã phải trả giá đắt khi coi thường pháp luật, mang hung khí xông vào công trường Dự án thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang (Vũ Quang - Hà Tĩnh) để giải quyết mâu thuẫn, khiến quá trình thi công bị đình trệ...

6 doi tuong hung ho xong vao cong truong danh cong nhan

Với hành vi coi thường pháp luật, Phan Quốc Cường và đồng bọn đã phải nhận bài học đắt giá.

Do bực tức việc Nguyễn Phú Quốc bị một số công nhân Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải đánh, từ 12h - 15h ngày 2/11/2015, Phan Quốc Cường (SN 1978), Lê Ngọc Ngân (SN 1988), cùng trú thôn Hà Cát, xã Đức Lạng (Đức Thọ); Nguyễn Tiến Dũng (SN 1974), Nguyễn Tiến Lan (SN 1984), Nguyễn Phú Quốc (SN 1977), cùng trú tại thị trấn Vũ Quang; Nguyễn Văn Đổng (SN 1984), trú thôn Hợp Bình, xã Hương Minh (Vũ Quang) xông vào khu nhà Ban Điều hành công trình Ngàn Trươi dùng dao, cưa, tuýp sắt, gậy gộc lùng sục, đuổi đánh nhiều cán bộ, công nhân đang làm việc, khiến những người này hoảng sợ, bỏ chạy.

Hành vi của nhóm đối tượng không chỉ cản trở, làm gián đoạn quá trình thi công công trình mà còn gây ảnh hưởng xấu tới an ninh trong khu vực.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Phan Quốc Cường và đồng bọn không đưa ra được lời bào chữa nào cho hành vi sai trái của mình. Các bị cáo bày tỏ sự tiếc nuối, hối lỗi. Chỉ vì không kiềm chế được cơn nóng giận và nhận thức pháp luật kém, 6 bị cáo đã gây hậu quả nghiêm trọng.

Được nói lời sau cùng trước khi hội đồng xét xử (HĐXX) nghị án, Phan Quốc Cường và 5 bị cáo còn lại gửi lời xin lỗi chân thành tới Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải cùng các công nhân đang làm việc tại công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang. Các bị cáo cảm thấy xấu hổ khi hành động nông nổi của bản thân gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống người lao động và hoạt động thi công; đồng thời, tha thiết mong HĐXX xem xét cho cơ hội được làm lại cuộc đời, trở thành người có ích cho xã hội.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự công cộng, cản trở hoạt động của cơ quan nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Qua quá trình tranh tụng tại phiên tòa và xem xét hành vi phạm tội của từng bị cáo, HĐXX tuyên phạt Phan Quốc Cường, Lê Ngọc Ngân, Nguyễn Tiến Dũng, mỗi bị cáo 36 tháng tù giam; Nguyễn Phú Quốc, Nguyễn Văn Đổng, Nguyễn Tiến Lan, mỗi bị cáo 24 tháng tù cho hưởng án treo.

Bản án HĐXX đưa ra đã thể hiện được tính nghiêm minh, có ý nghĩa răn đe, giáo dục phòng ngừa chung đối với những người có hành vi gây rối. Trong khi tỉnh nhà đang dồn sức thực hiện công trình trọng điểm quốc gia, nhằm phục vụ mục đích phát triển kinh tế và lợi ích dân sinh, các bị cáo lại gây rối, hủy hoại tài sản, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự. Hành vi đó không chỉ ảnh hưởng đến các chính sách đầu tư của địa phương mà còn làm ngưng trệ hoạt động SXKD và gây hậu quả nghiêm trọng.

Thùy dương


Thùy dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]