Lẻn vào gara ô tô không khóa cửa, "cuỗm" 50 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Hành vi trái pháp luật của bị cáo Trần Hoàng Anh (trú TP Hà Tĩnh) đã bị HĐXX tuyên phạt mức án 33 tháng tù giam về tội "Trộm cắp tài sản".

bqbht_br_img-8954-copy.jpg
Sáng 25/4, Toà án nhân dân TP Hà Tĩnh mở phiên toà sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Trần Hoàng Anh (SN 2004, trú tổ dân phố 1, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo bản cáo trạng do đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Tĩnh công bố, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 11/2/2025, vì muốn có tiền tiêu xài cá nhân nên Trần Hoàng Anh đã di chuyển dọc các tuyến đường thuộc địa phận phường Thạch Quý, nhằm mục đích tìm sơ hở của người khác để trộm cắp tài sản.

Khi đi qua nhà của chị Hà Thị Hồng Q. (SN 1984, phường Thạch Quý), Trần Hoàng Anh phát hiện gara ô tô không khóa cửa nên đã đột nhập vào chiếc xe ô tô BKS 38A-089.xx, rồi trộm số tiền 50 triệu đồng. Số tiền này Trần Hoàng Anh đã dùng để chơi game và tiêu xài cá nhân.

Tại phiên xử, bị cáo Trần Hoàng Anh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xét toàn diện vụ án, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Hoàng Anh mức án 33 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Xây “lá chắn” phòng cháy ngay từ cơ sở

Xây “lá chắn” phòng cháy ngay từ cơ sở

Công an cấp xã ở Hà Tĩnh đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân, chủ hộ kinh doanh thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống cháy nổ, góp phần giữ vững bình yên trên địa bàn.
SIM không chính chủ vẫn dễ mua, khó kiểm soát

SIM không chính chủ vẫn dễ mua, khó kiểm soát

Dù quy định xử phạt hành vi mua bán SIM kích hoạt sẵn với mức phạt lên đến 50 triệu đồng đã có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, tình trạng mua bán SIM không chính chủ vẫn diễn ra công khai trên không gian mạng.
Khởi tố vụ án, tạm giữ lái xe khách gây tai nạn khiến 7 người tử vong

Khởi tố vụ án, tạm giữ lái xe khách gây tai nạn khiến 7 người tử vong

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông dẫn đến cháy xe khách giường nằm trên QL1 khiến 7 người tử vong và nhiều người bị thương vào sáng ngày 21/7, Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai đã phối hợp đại diện VKSND cùng cấp tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và làm việc với những người liên quan...
Các trào lưu tạo hình ảnh bằng AI đang thu hút đông đảo người dùng mạng xã hội tham gia chỉ với vài thao tác đơn giản. Ảnh: Internet.

Cẩn trọng khi "bắt trend" trên không gian mạng

Sự phát triển của internet và mạng xã hội đang khiến các trào lưu (hay còn gọi là trend) hình thành với tốc độ chóng mặt. Không ít trào lưu tưởng chỉ để giải trí lại tiềm ẩn nguy cơ xâm phạm quyền riêng tư, lộ dữ liệu cá nhân, lan truyền thông tin sai lệch hoặc tiếp tay cho các hành vi sai trái.
Triệt phá đường dây gia đình sản xuất, mua bán hàng giả quy mô lớn

Triệt phá đường dây gia đình sản xuất, mua bán hàng giả quy mô lớn

Lợi dụng nhu cầu tiêu dùng, một đường dây chuyên sang chiết, đóng gói bột ngọt, hạt nêm và bột giặt giả các thương hiệu nổi tiếng vừa bị Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá. Đây là đường dây gia đình hoạt động khép kín, tinh vi, thậm chí các đối tượng còn tìm cách đưa hối lộ hòng thoát tội nhưng đã bị lực lượng phá án kiên quyết đấu tranh, bắt giữ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!