(Baohatinh.vn) - Với thủ đoạn chiếm đoạt tài khoản Facebook, giả danh người thân, Võ Thanh Hùng (SN 1997, trú tại phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) đã lừa đảo chiếm đoạt 91,5 triệu đồng của các nạn nhân ở Hà Tĩnh và Nghệ An.

Chiếm đoạt tài khoản Facebook, giả danh người thân lừa hơn 91 triệu đồng

Với thủ đoạn chiếm đoạt tài khoản Facebook, giả danh người thân, Võ Thanh Hùng (SN 1997, trú tại phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) đã lừa đảo chiếm đoạt 91,5 triệu đồng của các nạn nhân ở Hà Tĩnh và Nghệ An.

Tòa án Nhân dân TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa tiến hành xét xử Võ Thanh Hùng (SN 1997, trú tại phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiếm đoạt tài khoản Facebook, giả danh người thân lừa hơn 91 triệu đồng

Võ Thanh Hùng tại phiên xét xử

Với thủ đoạn vào mạng xã hội Facebook tham gia trò chơi, Võ Thanh Hùng đã lừa lấy được mật khẩu tài khoản Facebook có tên “Dung To” của chị Tô Thị Dung (hiện đang lao động ở nước Đức) và chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook của chị này.

Trong ngày 8/10/2020 và 9/10/2020, Võ Thanh Hùng đã hai lần sử dụng tài khoản Facebook của chị Tô Thị Dung nhắn tin lừa 2 người thân của chị Dung chuyển tiền vào tài khoản của Võ Thanh Hùng với tổng số tiền 91,5 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 8/10/2020, Hùng lừa anh Trần Ngọc Lam ở phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh chuyển số tiền 66 triệu đồng và ngày 9/10/2020 lừa vợ chồng chị Nguyễn Thị Hậu - anh Nguyễn Hàm Nam, ở xã Quang Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) chuyển số tiền 25,5 triệu đồng vào tài khoản của Võ Thanh Hùng và Hùng đã sử dụng chi tiêu cá nhân.

Quá trình khai báo với cơ quan điều tra, Hùng khai trong cả 2 vụ án lừa đảo chiếm đoạt nêu trên, còn có sự giúp sức từ đối tượng Hoàng Triệu Ánh Dương (chưa rõ địa chỉ). Cụ thể, sau khi lừa chiếm được số tiền 91,5 triệu đồng từ các nạn nhân, Hùng gọi nhờ Dương gửi số tài khoản cá nhân của Dương để gửi toàn bộ số tiền lừa được vào đó, sau đó Dương sẽ rút ra đưa cho Hùng với điều kiện Hùng cho Dương hưởng 27% số tiền chiếm đoạt được.

Quá trình điều tra, Võ Thanh Hùng đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình và tự nguyện bồi thường đầy đủ thiệt hại cho người bị hại. Qua xem xét kĩ các tình tiết vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Võ Thanh Hùng 2 năm tù giam.

Riêng với Hoàng Triệu Ánh Dương, là người cung cấp số tài khoản ngân hàng để Võ Thanh Hùng chuyển tiền lừa đảo và đi rút tiền cho Hùng, Cơ quan CSĐT Công an TX Kỳ Anh đã tiến hành xác minh nhưng hiện tại Dương không có mặt tại địa phương, chưa rõ các thông tin liên quan, chính vì vậy, Công an TX Kỳ Anh đã tách hành vi của Hoàng Triệu Ánh Dương để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin liên quan:
  • Chiếm đoạt tài khoản Facebook, giả danh người thân lừa hơn 91 triệu đồng
    Hà Tĩnh: Nhân viên đại lý gas lừa đảo gần 200 triệu đồng

    Trần Minh Cảnh (SN 1980, trú tại xã Quảng Yên, Quảng Xương, Thanh Hóa) đã lợi dụng công việc được giao là phân phối gas, để lừa đảo các đại lý ở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nộp tiền đặt cọc, rồi chiếm đoạt gần 200 triệu đồng.

  • Chiếm đoạt tài khoản Facebook, giả danh người thân lừa hơn 91 triệu đồng
    “Gắng cải tạo thật tốt để sống có ích con nhé!”

    Giờ nghị án tại TAND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), Hồ Công Tài (SN 2001, trú tổ 6, thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) lấy tay quẹt nước mắt khi chứng kiến cảnh người cha khốn khổ đang run rẩy lục lại từng túi áo, mong tìm số tiền ít ỏi để sắm thêm đồ đạc cho con trước khi vào trại giam.

T.M


T.M

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]