Phạt 7,5 triệu đồng xe khách Vũng Tàu khai báo gian dối thông tin hành khách về Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Khai báo gian dối thông tin về một hành khách về trên địa bàn Hà Tĩnh, xe khách BKS 72B-031.51 đi từ Vũng Tàu bị ngành chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng.

Vào khoảng gần 20h ngày 18/7, lực lượng liên ngành làm việc tại chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch Covid-19 ở Km 590+400 trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh tiến hành kiểm tra xe khách giường nằm Ngọc Phát, mang BKS 72B-031.51 do tài xế Nguyễn Văn Kiên (SN 1989, trú xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá) điều khiển, lưu thông theo hướng Nam - Bắc.

Phạt 7,5 triệu đồng xe khách Vũng Tàu khai báo gian dối thông tin hành khách về Hà Tĩnh

Vì khai báo gian dối thông tin hành khách, nhà xe bị ngành chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng

Thời điểm kiểm tra, trên xe có 12 người, trong đó có 8 hành khách và 4 nhân viên nhà xe; xe xuất phát từ Vũng Tàu. Trong quá trình khai báo tại chốt kiểm soát, phía nhà xe đã ký cam kết không có hành khách về trên địa bàn Hà Tĩnh, nhưng khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát lại thì phát hiện có một hành khách về huyện Cẩm Xuyên.

Xét thấy hành vi khai báo gian dối thông tin hành khách làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành chức năng đã lập biên bản xử phạt nhà xe về lỗi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, được quy định tại khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/NĐ-CP.

Trong trường hợp này, chủ xe khách bị phạt 7,5 triệu đồng.

Phạt 7,5 triệu đồng xe khách Vũng Tàu khai báo gian dối thông tin hành khách về Hà Tĩnh

Mặc dù có một hành khách trên xe về huyện Cẩm Xuyên, nhưng nhà xe Ngọc Phát vẫn cam kết không có hành khách xuống địa bàn Hà Tĩnh.

Chốt liên ngành cũng đã tiến hành lập biên bản sự việc và phối hợp với ngành y tế TX Kỳ Anh tiến hành kiểm tra sức khỏe với toàn bộ người trên xe. Qua kiểm tra cho thấy, hành khách người Hà Tĩnh đã có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 (còn hiệu lực).

Đại úy Nguyễn Viết Tuấn - Tổ trưởng chốt kiểm soát cho biết: “Sau khi lập biên bản xử phạt, chúng tôi đã yêu cầu nhà xe tiến hành khai báo lại việc dừng trả hành khách tại khu vực Hà Tĩnh. Đồng thời, yêu cầu công dân về tại huyện Cẩm Xuyên phải chấp hành việc khai báo y tế, thực hiện yêu cầu cách ly y tế đúng quy định".

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (29/6 - 5/7)

Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (29/6 - 5/7)

Phá đường dây đưa người đi Úc trái phép dưới vỏ bọc nhà tu hành; khởi tố nhóm thanh niên dùng hung khí tấn công cán bộ công an xã; bắt đối tượng giao cấu với người dưới 16 tuổi; bắt kẻ lắp camera giấu kín trong nhà nghỉ để quay lén khách… là những thông tin chính sẽ có trong bản tin Podcast hôm nay của Báo Hà Tĩnh.