Phẫu thuật cắt ruột thừa, bảo tồn thai nhi cho một thai phụ

(Baohatinh.vn) - Các bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa thành công cho một bệnh nhân mang thai 9 tuần.

Trước đó, vào tối ngày 7/8, Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà tiếp nhận bệnh nhân T.T.T (29 tuổi, trú tại xã Bình An) với các triệu chứng lên cơn đau bụng vùng hố chậu. Bệnh nhân đang mang thai tuần thứ 9.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết cho thấy bệnh nhân đau nhiều ở vùng hố chậu phải (HCP), bụng mềm, điểm ruột thừa MrBurney +, bạch cầu đa nhân trung tính tăng cao, ruột thừa viêm rõ, tim thai nhanh.

z5710291497617_4cafae00814dac1d10a4707413efadb8A.jpg
Các bác sỹ phẫu thuật nội soi cắt bỏ thành công ruột thừa cho thai phụ.

Ngay sau đó, các bác sỹ nhanh chóng giải thích tình trạng bệnh và tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa bằng phương pháp nội soi và bảo tồn thai. Sau phẫu thuật các chỉ số sức khỏe của bệnh nhân ổn định, thai nhi ổn định.

Các bác sỹ đang tiếp tục chỉ định sử dụng thuốc theo đúng phác đồ. Dự kiến bệnh nhân có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Dù quy định đã được siết chặt, thuốc kê đơn vẫn dễ dàng mua bán không cần đơn tại nhiều nhà thuốc ở Hà Tĩnh và trên các trang mạng xã hội, cho thấy những bất cập trong công tác quản lý và thực thi.
Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Hơn 8.000 người dân Hà Tĩnh được khám chỉ trong hai ngày, gần 3.000 trường hợp được phát hiện hoặc nghi mắc các bệnh lý phổ biến. Những con số bước đầu từ đợt cao điểm khám sức khỏe miễn phí không chỉ phản ánh thực trạng sức khỏe cộng đồng mà còn cho thấy ý nghĩa của việc xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!