(Baohatinh.vn) - Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị Quyết số 22-NQ/TW của BCH Trung ương (Khóa X), sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của BCH Trung ương (Khóa XI) do Đảng ủy khối Doanh nghiệp Hà Tĩnh tổ chức sáng 24/5.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cùng các đại biểu tham dự hội nghị
Sau 10 năm thực hiện, Nghị quyết số 22-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (khóa X) đã thực sự tạo nhiều chuyên biến tích cực, nâng cao trách nhiệm, năng lực chiến đấu và chất lượng của của ngũ cán bộ, đảng viên. Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã kịp thời xây dựng, ban hành nhiều văn bản phù hợp với đặc điểm tình hình của từng loại hình chổ chức cơ sở đảng tại doanh nghiệp. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm; ngăn ngừa sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng doanh nghiệp...
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Doanh nghiệp Lê Xuân Từ trình bày báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW.
Công tác kết nạp đảng viên được cấp ủy các cấp quan tâm chỉ đạo và đảm bảo về số lượng, chất lượng; chú trọng kết nạp trong doanh nghiệp tư nhân và người lao động; phát huy tốt vai trò tiên phong của đảng viên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25 – NQ/TW của BCH Trung ương (khóa XI) về tăng cường sự đổi mới và lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận đã tăng cường phát huy sức được mạnh đoàn kết trong từng cơ sở Đảng, đặt quyền lợi của người lao động ở vị trí trung tâm.
Đặc biệt, từ năm 2013 đến nay, toàn đảng bộ đã tổ chức bồi dưỡng được hơn 1.300 quần chúng ưu tú và kết nạp được 1.145 đảng viên. Các doanh nghiệp trong khối đã tích cực tham gia hỗ trợ xây dựng NTM tại các xã, thị trấn, với số tiền gần 100 tỷ đồng.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ khối Doanh nghiệp đạt được sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 22 - NQ/TW, đồng thời lưu ý thêm những điểm còn thiếu sót, nhất là vấn đề lãnh đạo của Đảng tại cơ sở và công tác dân vận tại các doanh nghiệp.
Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy khối cần quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, đời sống người lao động, mô hình tổ chức cơ sở đảng. Đặc biệt là việc tiến hành nhất thể hóa chức danh chủ tịch HĐTV, chủ tịch HĐQT hoặc tổng giám đốc (Giám đốc) đồng thời là bí thư cấp ủy tại doanh nghiệp nhà nước.
Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã tuyên dương, khen thưởng 3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc.
Trao tặng Huy hiệu Đảng nhằm tôn vinh, ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của các đảng viên ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Công văn số 8413-CV/BTCTW ngày 26/4/2025 gửi ban thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương về việc thống nhất một số nội dung tổ chức đại hội đảng bộ các cấp.
Những tài liệu lưu trữ của Mỹ càng khẳng định thêm về sự tồn tại của sân bay Libi (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), những trận đánh phá ác liệt của Mỹ và sự hi sinh anh dũng của 34 liệt sỹ trong trận bom rạng sáng 7/1/1973.
Bí thư Huyện ủy Thạch Hà (Hà Tĩnh) yêu cầu các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể hóa các văn bản tổ chức quán triệt, thực hiện từng nội dung sát với nhiệm vụ của địa phương, đơn vị.
Hoàn thành các nội dung, hồ sơ để trình Trung ương Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã năm 2025, Hà Tĩnh đang tiếp tục triển khai nhiều phần việc liên quan về xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp. Giám đốc Sở Nội vụ Lê Minh Đạo đã có cuộc trao đổi với Báo Hà Tĩnh liên quan nội dung này.
Theo kế hoạch vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh ban hành, đại hội đại biểu đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở và đảng bộ xã, phường không quá 2 ngày, hoàn thành trước 31/8/2025.
Kỷ niệm 207 năm ngày sinh Các Mác là dịp để chúng ta đẩy mạnh nghiên cứu, học tập, vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin phù hợp với điều kiện cụ thể của cách mạng Việt Nam.
Hoàn thành đồng bộ, bài bản, chất lượng các bước, quy trình, thủ tục, Hà Tĩnh đã trình Bộ Nội vụ và được Bộ Nội vụ thông qua để trình Chính phủ Đề án sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã năm 2025, thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân vì sự phát triển trên chặng đường mới.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2025 - 2030 dự kiến diễn ra vào cuối quý III năm 2025 là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn tỉnh.
Dịp kỷ niệm 121 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Trần Phú (1/5/1904-1/5/2025), đông đảo du khách đã tìm về khu mộ cố Tổng Bí thư để dâng hương tưởng niệm và tri ân công lao của đồng chí.
Hơn 8 năm hoạt động cách mạng, gần một năm trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí Trần Phú đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân ta một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức, khí phách hiên ngang của người cộng sản.
Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2025), trong không khí rạo rực của đất trời rợp bóng cờ hoa, mỗi chúng ta càng trân trọng, biết ơn, tự hào về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cùng các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho đất nước thống nhất, giang sơn gấm vóc như ngày hôm nay.
Khi rừng cờ đỏ sao vàng tung bay trong ngày 30/4/1975 mừng đất nước thống nhất, non sông thu về một mối, lòng mỗi người dân Việt Nam đều trào lên niềm vui sướng và tự hào.
Với tinh thần dân chủ, khách quan và đầy trách nhiệm, các địa phương ở Hà Tĩnh đang đồng loạt triển khai lấy ý kiến Nhân dân về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.
Với phương án sắp xếp ĐVHC cấp xã, người dân Hà Tĩnh đặt niềm tin và kỳ vọng vào một bộ máy hành chính mới năng động, phát triển, gần dân, sát dân và phục vụ Nhân dân tốt hơn...
Thế hệ Gen Z – những người trẻ trong thời đại số đang viết tiếp câu chuyện yêu nước bằng chính ngôn ngữ của mình, không ồn ào nhưng thấm sâu, không phô trương nhưng đầy chân thành.
Bạn đọc hỏi: Theo Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 14/4/2025 về đại hội đảng bộ các cấp, số lượng cấp ủy viên, ủy viên BTV và phó bí thư cấp ủy đối với đảng bộ tỉnh, thành quy định thế nào?
V.I.Lê-nin yêu cầu phải kiên quyết tinh giảm bộ máy, cắt bỏ những bộ phận thừa theo nguyên tắc “thà ít mà tốt”. "Chúng ta phải thực hành tiết kiệm tột mức trong bộ máy nhà nước của chúng ta… chỉ có giảm bớt đến mức tối đa tất cả những cái không tuyệt đối cần thiết, chúng ta mới có thể đứng vững được”.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh: Thu hút đầu tư vào các KKT, khu công nghiệp được xác định là động lực phát triển; do vậy, cần triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quyết liệt hơn.
Ban Chỉ đạo 1056 Hà Tĩnh đã phân công cho 51 sở, ngành, doanh nghiệp đỡ đầu 10 địa phương tháo gỡ khó khăn, triển khai nhiệm vụ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.
Với việc sửa Hiến pháp 2013, Ủy ban TVQH đề nghị thể chế hóa quy định của Bộ Chính trị về việc khi sáp nhập tỉnh sẽ không bầu chủ tịch, phó chủ tịch tỉnh mà thay vào đó là chỉ định, bổ nhiệm nhân sự.
Tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ Phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới.