Quan chức Trung Quốc bị sa thải sau khi số ca nhiễm Covid-19 trong nhà tù tăng đột biến

(Baohatinh.vn) - Người đứng đầu Sở Tư pháp tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc và 7 quan chức nhà tù Rencheng đã bị sa thải sau khi số ca nhiễm Covid-19 tại cơ sở giam giữ này tăng đột biến.

Quan chức Trung Quốc bị sa thải sau khi số ca nhiễm Covid-19 trong nhà tù tăng đột biến

Xe khử trùng đường phố ở tỉnh Sơn Đông. (Ảnh: AFP)

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin nhà chức trách cho biết, riêng tại nhà tù Rencheng ở thành phố Jining, tỉnh Sơn Đông, chỉ trong vòng một tuần kể từ khi phát hiện ca dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19) đầu tiên hôm 13/2, đến nay, số ca nhiễm Covid-19 tại cơ sở giam giữ này đã tăng lên 207.

Phó Bí thư tỉnh Sơn Đông Yu Chenghe đánh giá điều này cho thấy các phòng, ban “đã làm việc tắc trách, thiếu chắc chắn và các biện pháp phòng dịch thiếu chính xác”.

Lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Sơn Đông và 7 quan chức nhà tù Rencheng đã bị cách chức sau sự việc.

Các quan chức y tế tỉnh Sơn Đông cho biết, đã yêu cầu một bệnh viện ở thành phố Jining điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19, đồng thời điều động các y, bác sĩ tới nhà tù để hỗ trợ thêm.

Nhà tù Shilifeng ở tỉnh Chiết Giang cũng báo cáo số lượng đột biến ca dương tính với Covid-19, với 27 tù nhân bị phát hiện nhiễm bệnh trong tuần này.

Giám đốc và bí thư của nhà tù này đã bị cách chức, và một cuộc điều tra đang được tiến hành.

234 ca nhiễm được phát hiện trong hai nhà tù ở Sơn Đông và Chiết Giang đã chiếm phần lớn trong số 258 ca nhiễm mới bên ngoài tâm dịch tỉnh Hồ Bắc được báo cáo trong ngày 20/2.

Trang thống kê toàn cầu Worldometer vào lúc 6h21 ngày 21/2/2020 (giờ Việt Nam) đã cập nhật tình hình Covid-19 như sau: Tổng số ca tử vong toàn cầu do bệnh này là 2.247, còn tổng số ca nhiễm mới trên toàn thế giới là 76.202 người.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Chính phủ Australia thúc đẩy phát triển hạ tầng AI và trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đồng thời xây dựng khung quản lý mới nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ bản quyền và chủ quyền công nghệ quốc gia.
Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia đang được khuyến nghị đẩy sớm các biện pháp ứng phó trước nguy cơ siêu El Nino có thể xuất hiện vào cuối năm nay, nhằm giảm thiểu tác động đối với sức khỏe cộng đồng, an ninh nguồn nước, sản xuất nông nghiệp và môi trường.
Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!