Một bác sỹ khác tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vừa tử vong vì virus corona (Covid-19).
Theo giới chức y tế Trung Quốc, bác sỹ Bành Ngân Hoa (Peng Yinhua), 29 tuổi làm việc tại khoa hô hấp và cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân số 1, ở quận Giang Hạ, Vũ Hán, Trung Quốc đã qua đời vào lúc 21 giờ 50 phút ngày 20/2.
Bác sỹ Bành Ngân Hoa và vị hôn thê. Ảnh: Weibo.
Anh bị nhiễm Covid-19 và phải nhập viện vào ngày 25/1, tuy nhiên, tình trạng bệnh đã trở nên nghiêm trọng hơn vào ngày 30/1. Sau đó bác sỹ này đã được đưa đến bệnh viện Jinyin Tan ở Vũ Hán để điều trị khẩn cấp nhưng đã không qua khỏi. Ủy ban y tế Giang Hạ đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình bác sỹ Bành.
Bệnh viện Giang Hạ trước đó từng khen ngợi bác sỹ Bành như một trong những tấm gương về các y bác sỹ chiến đấu trên tuyến đầu của cuộc chiến chống Covid-19. Bệnh viện này cũng đăng tải thông tin bác sỹ Bành đã tạm hoãn đám cưới của anh vì công việc. Theo People’s Daily, bác sỹ Bành phải hoãn đám cưới dự kiến tổ chức vào ngày 1/2 và tham gia cuộc chiến chống dịch, anh thậm chí còn không có thời gian nghỉ Tết bên cạnh người vợ sắp cưới.
Trên trang Weibo, thông tin về cái chết của bác sỹ này đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi với hơn 190 triệu lượt xem. “Cô dâu sẽ chẳng bao giờ được chú rể đưa về nhà nữa”, một người sử dụng Weibo viết. Trước đó, Bác sĩ Lý Văn Lượng - một trong những người đầu tiên cảnh báo về loại virus corona mới này đã ra đi vào ngày 7/2.
Lực lượng cứu hộ đã hướng dẫn hơn 350 du khách đến nơi an toàn sau khi họ bị mắc kẹt trong cơn bão tuyết tại khu vực sườn phía Đông của núi Everest thuộc Tây Tạng (Trung Quốc).
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có phản ứng tích cực với đề xuất của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin gia hạn thêm một năm đối với hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân cuối cùng còn lại giữa hai quốc gia.
Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn thông báo của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) ngày 5/10 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà tại trường nội trú Hồi giáo Al-Khoziny ở Sidoarjo, tỉnh Đông Java, đã tăng lên 37 người sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 13 thi thể trong đêm 4/10 và rạng sáng 5/10.
Chính trị gia kỳ cựu Sanae Takaichi, đã trở thành tân Chủ tịch của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sau khi trải qua hai vòng bỏ phiếu tại trụ sở đảng. Với kết quả này, bà Sanae Takaichi đã trở thành nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của LDP.
Ông Trump thể hiện quyết tâm mạnh tay chống ma túy khi hai lần cho bắn nổ xuồng từ Venezuela và tuyên bố Mỹ đang trong "xung đột vũ trang" với các băng đảng.
Khi chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa, phố Wall còn chưa kịp định thần thì giá vàng đã nhảy vọt lên kỷ lục mới. Liệu đây chỉ là phản ứng tức thời, hay là dấu hiệu cho một cơn bão kinh tế lớn hơn?
Sự gián đoạn dữ liệu kéo dài do Chính phủ đóng cửa sẽ là thách thức lớn đối với Fed vốn đang chật vật với việc đưa ra quyết định về lãi suất trong bối cảnh có nhiều tín hiệu kinh tế trái chiều.
Số người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 6,9 ở ngoài khơi đã tăng lên 72 người, trong khi có 294 người khác bị thương và công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai khẩn trương.
Forbes cho biết giá trị tài sản ròng của Musk đạt mức trên vào lúc 15h30 (giờ Bờ Đông Mỹ), tăng thêm 9,3 tỷ USD chỉ trong ngày nhờ cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng gần 4%.
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 30/9 đã thông qua nghị quyết mở rộng và tái cấu trúc lực lượng an ninh quốc tế tại Haiti, chuyển đổi thành “Lực lượng trấn áp băng đảng” với mục tiêu đối phó tình trạng bạo lực leo thang.
Theo Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, nếu tiếp tục tin rằng Ukraine là tuyến phòng thủ đầu tiên của mình, EU cần phải tăng cường viện trợ quân sự cho Kiev.
Cầu bắc qua hẻm núi Hoa Giang với độ cao tương đương hai tháp Eiffel xếp chồng lên nhau hôm nay thông xe, trở thành biểu tượng cho trình độ kỹ thuật của Trung Quốc.
Nhóm E3 thông báo các lệnh trừng phạt sâu rộng của Liên hợp quốc nhằm vào Iran đã chính thức có hiệu lực trở lại sau khi các cuộc đàm phán vào phút chót về vấn đề hạt nhân của Tehran thất bại.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Cơ quan Dinh dưỡng quốc gia Indonesia vừa thông báo sẽ loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm chế biến công nghiệp khỏi chương trình Bữa ăn Dinh dưỡng miễn phí (MBG) của chính phủ.
Theo thông báo của EU, thép cán nóng của Công ty Formosa Ha Tinh Steel Corporation với mã TARIC bổ sung 89MC và tất cả thép cán nóng mã TARIC bổ sung 8999 có mức thuế chống bán phá giá là 12,1%.
Tòa án Pháp kết án cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy 5 năm tù giam liên quan đến bê bối tài trợ tranh cử từ cố lãnh đạo Libya Moamer Kadhafit năm 2007, phán quyết có hiệu lực ngay cả khi ông kháng cáo.
Tuyên bố Ukraine có thể giành lại toàn bộ lãnh thổ từ Nga, ông Trump dường như muốn truyền thông điệp cứng rắn tới Moskva nhằm phá băng đàm phán hòa bình.