Federer hạ Nadal, vô địch Miami Open lần thứ 3

Đánh bại Rafael Nadal sau 2 set với tỷ số 6-3 6-4, Roger Federer lần thứ 3 đăng quang tại Miami Open.

federer ha nadal vo dich miami open lan thu 3

Lịch sử đã lặp lại, chức vô địch Miami Open vừa giành được đã đánh dấu mốc danh hiệu ATP Masters thứ 26 trong sự nghiệp của Federer và lần đầu tiên kể từ năm 2006, tay vợt người Thụy Sỹ vô địch 3 giải đấu liên tiếp ở cùng một mùa giải: Australian Open, Indian Wells và Miami Open.

Đó cũng là danh hiệu ATP thứ 91 của Roger Federer và chắc chắn bảng xếp hạng ATP cập nhật sẽ có tên anh trong top 5 với vị trí thứ 4.

Trân chung kết lịch sử Miami Open 2017 tiếp tục chứng kiến thêm một thất bại nữa của Rafael Nadal trước đối thủ đã đánh bại anh ở 2 giải đấu gần nhất, lần lượt ở chung kết Australian Open và tại vòng 4 Indian Wells.

Cho dù, phải trải qua những trận đấu căng thẳng bị vắt kiệt sức trước đó, nhưng Federer ở tuổi 35 vẫn khiến tất cả phải nể phục bởi biết chứng tỏ bản lĩnh ở những thời điểm quan trọng nhất.

Cả hai tay vợt chia sẻ 10 cơ hội giành break-point trong set đầu tiên nhưng Federer lại là người duy nhất tận dụng thành công được 1 lần để vượt lên dẫn trước 5-3.

federer ha nadal vo dich miami open lan thu 3

Federer đánh bại Nadal (trái) lần thứ 3 kể từ đầu năm nay, trong đó có 2 trận chung kết Australian Open và Miami Open.

Tiếp tục phải đối mặt với nguy cơ mất break ở set 2 nhưng "Tàu tốc hành" vẫn hóa giải được và ở game bản lề thứ 8, Federer một lần nữa chiếm ưu thế khi bẻ giao bóng thành công, trước khi hoàn tất thắng lợi chung cuộc 6-3 6-4 sau 1 giờ 34 phút.

Trận thắng thứ 19 trong 20 lần ra sân tính từ đầu mùa giải 2017 đã đưa Federer lần thứ 3 lên ngôi tại Miami Open sau các năm 2005 và 2006.

Trong khi đó, Nadal tiếp tục nối dài nỗi thất vọng khi thua cả 5 trận trong 5 lần vào đến trận chung kết tại Key Biscayne.

Theo Bongda+

Đọc thêm

Ngả mũ trước Trọng Hoàng

Ngả mũ trước Trọng Hoàng

Tiền tài lẫn danh hiệu đã có đủ, Trọng Hoàng có thể chọn giải nghệ như bao cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng anh vẫn ở lại, miệt mài ra sân, chạy và ghi bàn cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
 Màn trở lại ấn tượng của Geovane

Màn trở lại ấn tượng của Geovane

Trở lại thi đấu sau thời gian dài điều trị chấn thương, Geovane ngay lập tức chứng tỏ được đẳng cấp của mình bằng việc ghi dấu giày vào 2 trong 3 bàn thắng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với nỗi lo mất Viktor Lê

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với nỗi lo mất Viktor Lê

Thi đấu ấn tượng trong màu áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Viktor Lê đang được một số đội bóng lớn đưa vào "tầm ngắm". Việc tiền vệ này tìm bến đỗ mới ở mùa giải tới là điều rất dễ xảy ra.
Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Barca giành Cúp Nhà vua

Barca giành Cúp Nhà vua

Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
Triển vọng Kickboxing Hà Tĩnh

Triển vọng Kickboxing Hà Tĩnh

Là môn thể thao thành tích cao non trẻ nhất của Hà Tĩnh, những năm qua, dù đối mặt với muôn vàn khó khăn nhưng thầy trò môn kickboxing vẫn nỗ lực đưa đội tuyển từng bước tiến lên.