Bộ Quốc phòng Israel vừa thông qua kế hoạch mua mới hàng trăm xe bọc thép chở quân Eitan nhằm nâng cao năng lực tác chiến cho lục quân.

Israel đưa vào trang bị "Sói hoang mạc" Eitan mạnh nhất thế giới

Bộ Quốc phòng Israel vừa thông qua kế hoạch mua mới hàng trăm xe bọc thép chở quân Eitan nhằm nâng cao năng lực tác chiến cho lục quân.

Bộ Quốc phòng Israel cho biết, đã bắt đầu đặt mua và trang bị xe bọc thép chở quân (APC) bánh lốp 8x8 Eitan do nước này tự thiết kế. Được biết xe bọc thép Eitan là sự kết hợp công nghệ của xe tăng Merkava và xe thiết giáp chở quân Namer.

Tướng Mazliah, tư lệnh quân đội Israel cho biết: "Sự cần thiết về một xe chở quân bánh lốp như Eitan được rút ra từ bài học kinh nghiệm trong các hoạt động chiến đấu gần đây ở dải Gaza. Eitan là sự bổ sung hiệu quả bên cạnh xe tăng chiến đấu chủ lực Merkava và xe thiết giáp chở quân hạng nặng Namer. Ưu điểm của Eitan là có khả năng hoạt động trên nhiều địa hình khác nhau, trên những tuyến đường mà xe tăng hay Namer không hoạt động được. Eitan có thể đạt tốc độ tối đa tới 90 km/h, rất hữu ích trong các sứ mệnh phản ứng nhanh".

israel dua vao trang bi soi hoang mac eitan manh nhat the gioiNguyên mẫu Eitan 8 bánh đầu tiên của Israel lần đầu được tiết lộ vào tháng 8/2016. Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel.

Eitan kế thừa tính năng bảo vệ tuyệt vời trên các xe tăng chiến đấu chủ lực Merkava và các loại xe thiết giáp khác do Israel chế tạo. Xe được trang bị giáp thế hệ mới có khả năng chống chịu tốt trước các loại vũ khí chống tăng cá nhân. Ngoài ra, nhà sản xuất còn lắp thêm hệ thống phòng vệ chủ động Trophy cho phép đối phó hiệu quả với các mối đe dọa trên chiến trường. Phần vòng cung phía trước xe có thể bổ sung thêm module giáp phản ứng nổ nhằm tăng khả năng đối phó với vũ khí chống tăng. Eitan có khả năng chống chịu tốt khi cán mìn, vật liệu nổ tự chế IED. Xe sử dụng lốp “run-flat” có thể tiếp tục di chuyển ở tốc độ cao khi lốp xe bị bắn thủng.

Eitan được chế tạo theo công nghệ module cho phép cấu hình cho nhiều nhiệm vụ khác nhau bằng cách thay thế module vũ khí. Với cấu hình APC tiêu chuẩn, Eitan được lắp một trạm vũ khí điều khiển từ xa sử dụng súng máy hạng nặng 12,7 mm, hoặc pháo tự động 30, 40 mm. Tháp pháo có thể lắp thêm tên lửa chống tăng.

israel dua vao trang bi soi hoang mac eitan manh nhat the gioi

Theo An Ninh Thủ Đô


Theo An Ninh Thủ Đô

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]