Một đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ, chưa rõ chở hàng cứu trợ hay vũ khí, đã bất ngờ bị không kích​ ở Tây Bắc Syria hôm 25/11 mà hiện người ta chưa biết thế lực nào đứng sau vụ tấn công này.

Bí ẩn vụ đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ bị không kích trên đất Syria

Một đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ, chưa rõ chở hàng cứu trợ hay vũ khí, đã bất ngờ bị không kích​ ở Tây Bắc Syria hôm 25/11 mà hiện người ta chưa biết thế lực nào đứng sau vụ tấn công này.

Đoàn xe cứu trợ Thổ Nhĩ Kỳ bốc cháy dữ dội (Nguồn: RT)

Sự việc diễn ra một ngày sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu Su-24 của Nga khiến quan hệ hai nước trở nên căng thẳng.

Một đoạn video đã được tổ chức nhân đạo Humanitarian Relief Foundation (IHH) có trụ sở ở Istanbul ghi hình và tung lên mạng, cho thấy nhiều đụn khói đen bốc lên từ những chiếc xe tải đang cháy ngùn ngụt. Có ít nhất 20 chiếc xe tải đã bốc cháy.

IHH nói rằng nhóm không tài trợ hay tổ chức đoàn xe này. Không một nhóm nào khác lên tiếng nói đoàn xe thuộc về họ. Hiện cũng chưa rõ ai đã ném bom đoàn xe này.

Theo hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 7 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ việc. Những chiếc xe tải được cho là đang chở hàng cứu trợ tới thị trấn Azaz, Tây Bắc Syria.

Sau khi tin tức này xuất hiện, báo chí đã thi nhau phỏng đoán xem ai đứng sau vụ tấn công và những chiếc xe chở theo hàng gì.

Báo chí Thổ Nhĩ Kỳ và IHH nói rằng các xe tải chở hàng cứu trợ nhân đạo cho người tị nạn ở Azaz. Tuy nhiên tờ Cumhuriyet của Thổ Nhĩ Kỳ, trích nguồn tin gần gũi với chính quyền Syria, cho biết đoàn xe chở vũ khí tới cho "các lực lượng khủng bố" ở nước này.

Hãng thông tấn Hawar thì đưa tin rằng Thổ Nhĩ Kỳ thường chuyển vũ khí cho nhóm Mặt trận Al-Nusra và các nhóm khác, dưới bình phong hỗ trợ nhân đạo.

Sau vụ một chiếc Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi, có tin nói đây là hoạt động trả đũa của phía Nga. Tuy nhiên cũng có nguồn đánh giá các vụ không kích do Syria thực hiện. Hiện cả giới chức Nga lẫn Thổ Nhĩ Kỳ đều chưa bình luận về sự kiện.

Theo vietnamplus


congthanh
Theo vietnamplus

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]