Các quan chức ngành vận tải cho biết, một bánh máy bay có thể đã va chạm phải một thiết bị vô tuyến gần đường băng lúc tiếp đất.

Máy bay Hàn Quốc trượt khỏi đường băng Nhật Bản, nhiều người bị thương

Các quan chức ngành vận tải cho biết, một bánh máy bay có thể đã va chạm phải một thiết bị vô tuyến gần đường băng lúc tiếp đất.

Giới chức an toàn hàng không Nhật Bản đang điều tra về việc làm thế nào mà một chiếc phi cơ của hãng hàng không Hàn Quốc Asiana lại trượt khỏi một đường băng khi đang hạ cánh tại sân bay Hiroshima.

Chiếc máy bay Hàn Quốc bị trượt khỏi đường băng của sân bay Hiroshima (ảnh: AP)

74 hành khách và 6 thành viên tổ bay đã sử dụng máng trượt khẩn cấp để sơ tán khỏi chiếc Airbus 320 trong sự cố xảy ra vào cuối ngày 14/4.

Truyền thông địa phương cho hay ít nhất 20 người bị thương nhẹ.

Các quan chức bộ vận tải cho biết, một bánh máy bay có thể đã va chạm phải một thiết bị vô tuyến gần đường băng lúc tiếp đất.

Máy bay này bay từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) tới Hiroshima.

Một hành khách nói với đài truyền hình quốc gia Nhật NHK rằng chiếc phi cơ gặp xáo động trong chuyến bay và đã va chạm mạnh khi tiếp đất.

Sân bay Hiroshima đã bị đóng cửa trong vài tiếng đồng hồ.

Hồi tháng 7/3013, chuyến bay 214 của Asiana Airlines xuất phát từ Incheon đã rơi khi hạ cánh tại sân bay San Francisco sau khi đuôi nó va phải đê biển. Kết quả ba người thiệt mạng, bao gồm một thiếu niên Trung Quốc bị xe cứu hỏa cán phải trong lúc hỗn loạn./.

Theo Trung Hiếu/VOV.VN


congthanh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh


Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]