Ông Donald Trump cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là sự bình ổn chứ không phải là cảnh hỗn loạn”.

Ông Trump khẳng định Mỹ sẽ không lật đổ chế độ ở những nước khác

Ông Donald Trump cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là sự bình ổn chứ không phải là cảnh hỗn loạn".

Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump khẳng định rằng chính quyền của ông sẽ không theo đuổi chính sách đối ngoại nhằm "lật đổ chế độ" ở những quốc gia khác.

ong trump khang dinh my se khong lat do che do o nhung nuoc khac

Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi sẽ không lật đổ các chế độ và Chính phủ. Quí vị nhớ chứ, 6.000 tỷ USD đổ vào Trung Đông? Mục tiêu của chúng tôi là sự bình ổn chứ không phải là cảnh hỗn loạn. Bởi chúng tôi muốn xây dựng lại đất nước của chúng tôi - đã đến lúc rồi!", ông Trump phát biểu ở Ohio trong cuộc mít tinh đầu tiên của ông sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống.

Ông Trump đã nhắc lại nhận định của ông trong chiến dịch tranh cử, rằng Mỹ "đang tốn phí 6.000 tỷ USD vào cuộc chiến tranh ở Trung Đông, trong khi nước Mỹ của chúng ta ở cảnh đổ nát hoàn toàn".

Ngoài ra, vị Tổng thống mới đắc cử Donald Trump còn tuyên bố sẽ bổ nhiệm Tướng James Mattis vào chức vụ đứng đầu Lầu Năm Góc. Trước đó tờ Washington Post đã loan tin rằng Trump sẽ đề cử Mattis vào vị trí này trong đầu tuần sau.

Tướng James Mattis năm nay 66 tuổi. Vị trí phục vụ sau cùng của ông này là Tư lệnh Bộ chỉ huy Trung tâm (CENCOM) của Mỹ, chịu trách nhiệm về Trung Đông và Trung Á. James Mattis giữ chức vụ đó những năm 2010-2013.

Theo VOV {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]