Bắt đối tượng nữ 23 tuổi chở lượng lớn ma túy từ Lào sang Thái Lan

(Baohatinh.vn) - Lực lượng chức năng Thái Lan phát hiện một lượng lớn ma túy đang được vận chuyển qua cửa khẩu. Chủ phương tiện là cô gái 23 tuổi, tên Namvane, Quốc tịch Lào.

ma-tuy-duoc-cat-giau-sau-cop-xe.jpg
Số ma túy được phát hiện sau cốp xe

Lực lượng chức năng Lào đang phối hợp phía Thái Lan điều tra danh tính chủ nhân và nguồn gốc số ma túy gồm 139 túi thuốc lắc, tổng cộng 137.000 viên đang tuồn vào Thái Lan qua Cửa khẩu quốc tế Vientiane - Nong Khai để xử lý theo quy định của pháp luật hai nước.

Trước đó, vào lúc 14h30 chiều 11/5, lực lượng chức năng Thái Lan tại trạm kiểm soát biên giới Nong Khai - Vientiane phát hiện xe ô tô nhãn hiệu Toyota Vios biển số thủ đô Vientiane khi đang làm thủ tục nhập cảnh vào nước này.

luc-luong-chuc-nang-thai-lan-kiem-dem-so-luong-ma-tuy.jpg
Tang vật bao gồm 139 túi thuốc lắc, tổng cộng 137.000 viên ma túy

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng Thái Lan phát hiện một lượng lớn ma túy trong hai túi đeo vai và một ba lô sau cốp xe, bao gồm 139 túi thuốc lắc, tổng cộng 137.000 viên ma túy, trị giá khoảng 55 triệu baht. Chủ phương tiện là cô gái 23 tuổi, tên Namvane, Quốc tịch Lào.

Bước đầu, đối tượng khai nhận do một người đàn ông Lào thuê chở ma túy qua Cửa khẩu quốc tế Vientiane - Nong Khai đến bãi đỗ xe của một trung tâm thương mại tại thành phố Nong Khai (Thái Lan) để nhận 10.000 baht (khoảng 8 triệu VNĐ) khi trở về Lào.

Đọc thêm

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!