Hai anh em Kouachi, nghi phạm thực hiện vụ xả súng tòa soạn báo Pháp Charlie Hebdo, đã bị cảnh sát tiêu diệt trong cuộc tấn công ngày 9/1 ở phía bắc thủ đô Paris.

Tiêu diệt anh em sát thủ Charlie Hebdo, 4 con tin thiệt mạng

Hai anh em Kouachi, nghi phạm thực hiện vụ xả súng tòa soạn báo Pháp Charlie Hebdo, đã bị cảnh sát tiêu diệt trong cuộc tấn công ngày 9/1 ở phía bắc thủ đô Paris.

Trong khi đó, tòng phạm của chúng là kẻ bắt giữ nhiều con tin ở một siêu thị cũng bị tiêu diệt trong cuộc đột kích khác được tiến hành gần như đồng thời. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết ít nhất 4 con tin đã thiệt mạng trước khi lực lượng an ninh xông vào hiện trường.

Cảnh sát đưa một số con tin ra ngoài siêu thị.

Chưa rõ có bao nhiêu người đã bị bắt giữ làm con tin ở bên trong siêu thị, nhưng nhiều nguồn tin cho biết có khoảng 10 người chạy ra khỏi tiệm khi cảnh sát xông vào giải cứu họ.

Những vụ nổ sáng lòa tại siêu thị nơi cảnh sát tấn công giải cứu con tin.

Lực lượng đặc nhiệm đã thực hiện vụ tấn công vào xưởng in tại thị trấn Dammartin-en-Goele, đông bắc Paris, từ trực thăng sau khi hai anh em Kouachi dọa giết chết con tin nếu cảnh sát ập vào xưởng in. Một cảnh sát đã bị thương trong cuộc đột kích.

Trước đó, nhiều tiếng nổ và tiếng đạn đã vang lên tại khu vực xưởng in nơi hai anh em sát thủ tòa soạn Charlie Hebdo đang cố thủ cùng với một con tin. Gần như cùng thời điểm, các tiếng nổ cũng phát ra từ siêu thị nơi các con tin đang bị khống chế ở Porte de Vincennes, báo hiệu chiến dịch tấn công được phối hợp đồng thời của các lực lượng an ninh Pháp nhằm vào cả hai địa điểm khống chế con tin.

Một người đàn ông bế cháu bé chạy ra ngoài sau khi cảnh sát tấn công vào siêu thị.

Nhiều xe cứu thương được thấy lao tới hiện trường sau khi cảnh sát đột kích vào bên trong.

Nguồn tin chính phủ Pháp xác nhận hai nghi phạm Said và Cherif Kouachi tấn công tòa báo Charlie Hebdo đã bị tiêu diệt. Chúng dường như đã nổ súng trước khi bị cảnh sát bắn hạ. Một cảnh sát bị thương trong cuộc đột kích vào xưởng in ở thị trấn Dammartin-en-Goele.

Sau hai ngày rưỡi căng thẳng, cuộc khủng hoảng ở Paris và khu vực lân cận dường như đã khép lại. Có 17 người, gồm cảnh sát và dân thường thiệt mạng. 3 nghi phạm, gồm anh em Kouachi và kẻ bắt cóc con tin Amedy Coulibaly (bị tình nghi là tay súng đã sát hại một nữ cảnh sát ở Montrouge, Paris hôm 8/1) bị tiêu diệt.

Theo baotintuc.vn


namthanh
Theo baotintuc.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]