Ông Trần Văn Lào ở xã Tân Lộc (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, cộng thêm “bí kíp” nêm gia vị và quy trình chế biến để lan tỏa hương vị sản phẩm Giò lụa ông Lào.
Nhờ đầu tư dây chuyền khép kín, sản phẩm tinh bột sắn dây do cơ sở của chị Võ Thị Thu Hằng (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) sản xuất đạt tiêu chí OCOP 3 sao vào đầu tháng 7/2024.
Đạt chuẩn OCOP 3 sao, "Bánh đa gia vị đặc biệt Phú Tài" trở thành “sứ giả” nông sản truyền thống của Hương Khê (Hà Tĩnh) có mặt trên nhiều tỉnh, thành.
Sau khi được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao, sản phẩm giò lụa của cơ sở sản xuất giò Nhung Tuấn (thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh) được nhiều khách hàng biết đến, tiêu thụ thuận lợi.
Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị cấp huyện tăng cường quản lý, thực hiện chương trình OCOP.
3 tháng cuối năm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) quyết liệt triển khai các giải pháp quy hoạch và đầu tư tại khu du lịch Thiên Cầm; tiếp tục mở rộng diện tích tích tụ ruộng đất; đẩy mạnh giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm...
“Vé thông hành” OCOP 3 sao đang giúp bánh đa vừng Hà Tâm ở thị trấn Cẩm Xuyên (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) mở rộng thị trường, cho doanh thu tiền tỷ mỗi năm...
Xây dựng giò lụa ngũ sắc Cao Thủy đạt chuẩn OCOP 3 sao, vợ chồng anh Trương Xuân Cao - Nguyễn Thị Thủy (thôn Bình Lý, xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh) tự tin hơn trên hành trình đưa sản phẩm ra “biển lớn”.
Không chỉ chinh phục thị trường trong nước, kẹo cu đơ Bà Hường - sản phẩm OCOP 3 sao (thị trấn Phố Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã được xuất khẩu sang thị trường nước Anh.
Các cửa hàng OCOP tại huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) không chỉ đạt doanh thu ổn định, tạo việc làm mà còn góp phần quảng bá, tiêu thụ tốt các sản phẩm OCOP trong và ngoài huyện.