Đức Thọ có thêm 5 sản phẩm OCOP 3 sao

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả chấm điểm vừa qua, UBND huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) công nhận 5 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao năm 2023.

Đức Thọ có thêm 5 sản phẩm OCOP 3 sao

Sản phẩm OCOP 3 sao Gà ủ muối Sông La.

5 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao đợt 1 năm 2023, gồm: Gà ủ muối Sông La (Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ thương mại Sông La); Rượu Thiên Hà Thủy (thị trấn Đức Thọ); Giò Nhung Tuấn (thị trấn Đức Thọ); Giò bột Long Bình (xã An Dũng); Dầu lạc Mai Lợi (xã Quang Vĩnh).

Việc công nhận sản phẩm OCOP 3 sao được thực hiện dựa trên bộ tiêu chí theo Quyết định 148/QĐ-TTg ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Đức Thọ có thêm 5 sản phẩm OCOP 3 sao

Giò bột Long Bình cũng được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao trong dịp này.

Qua đây, những sản phẩm OCOP tại Đức Thọ có cơ hội khẳng định chất lượng, thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm. Bên cạnh đó, nâng cao quy trình, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất nhằm đưa sản phẩm đạt chất lượng cao phục vụ thị trường.

Đến nay, huyện Đức Thọ đã có 27 sản phẩm OCOP đã được công nhận đạt tiêu chuẩn 3 sao và 1 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao.

Chủ đề Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh

Đọc thêm

Người đàn ông 25 năm cuốc nhựa thông trong đêm

Người đàn ông 25 năm cuốc nhựa thông trong đêm

Tôi là Phạm Đăng Bình (61 tuổi), ở thôn Mỹ Trung, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Năm 2000, tôi xin nghỉ làm bảo vệ rừng tại BQL Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ và bắt đầu nghề cuốc (khai thác) nhựa thông.
An toàn cho chăn nuôi nhỏ lẻ: "Bịt hang mối" hay xử lý từ bên trong?

An toàn cho chăn nuôi nhỏ lẻ: "Bịt hang mối" hay xử lý từ bên trong?

Chăn nuôi nhỏ lẻ vốn chiếm tỉ trọng khá khiêm tốn trong cơ cấu chăn nuôi, nhất là chăn nuôi lợn ở các tỉnh, thành hiện nay. Song, chăn nuôi nhỏ lẻ lại đang là nỗi đau đầu của các cơ quan quản lý. Những quy kết về sự thiếu ý thức của người nuôi là có căn cứ nhưng để thiết lập ý thức bằng các giải pháp quản lý thì hầu như lại đang bỏ ngỏ.
"Lợi ích kép" của máy cuốn rơm

"Lợi ích kép" của máy cuốn rơm

Việc thu gom rơm bằng máy không chỉ giảm được công lao động mà còn là giải pháp hữu hiệu giúp tận dụng phế thải sau thu hoạch, hạn chế được tình trạng đốt rơm rạ gây ô nhiễm môi trường ở Hà Tĩnh.
Mùa mật ngọt nơi miền sơn cước

Mùa mật ngọt nơi miền sơn cước

Khi nắng hè đã rải vàng trên những triền đồi miền sơn cước cũng là lúc người dân Hương Sơn (Hà Tĩnh) tất bật thu hoạch mật ong. Từng giọt mật vàng óng như kết tinh từ bao tháng ngày kiên trì, đam mê và gắn bó của người dân nơi đây.