Sở Y tế Hà Tĩnh tạm đình chỉ hoạt động 4 cơ sở dịch vụ kính thuốc, thẩm mỹ

(Baohatinh.vn) - Theo kết luận thanh tra của Sở Y tế Hà Tĩnh, có 4 cơ sở dịch vụ kính thuốc và thẩm mỹ trên địa bàn TP Hà Tĩnh và TX Kỳ Anh tạm thời bị đình chỉ hoạt động, 1 cơ sở bị xử phạt hành chính.

Sở Y tế vừa có Kết luận số 3092/KL-SYT về kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về cung cấp dịch vụ kính thuốc; khám, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại các cơ sở khám, chữa bệnh, cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ, kính thuốc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, lực lượng chức năng đã đi kiểm tra 13 cơ sở, trong đó có 9 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ và 4 cơ sở dịch vụ kính thuốc.

Sở Y tế Hà Tĩnh tạm đình chỉ hoạt động 4 cơ sở dịch vụ kính thuốc, thẩm mỹ

Thanh tra Sở Y tế kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại một số cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Qua kiểm tra cho thấy, phần lớn các cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, cơ sở dịch vụ kính thuốc được kiểm tra đã thực hiện thủ tục thông báo đăng ký hoạt động theo quy định, tuân thủ đúng phạm vi chuyên môn hành nghề được phép; đầu tư cơ sở vật chất tương đối tốt; người hành nghề phần lớn đều đã được đào tạo về chuyên môn phù hợp.

Bên cạnh những ưu điểm, lực lượng chức năng đã phát hiện một số lỗi vi phạm như: Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ; chưa đảm bảo thủ tục pháp lý hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ; chưa đảm bảo thủ tục pháp lý hoạt động đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc theo quy định…

Trên cơ sở đó, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH MTV HK Việt Nam (số 72 đường Nguyễn Huy Oánh, TP Hà Tĩnh) với số tiền xử phạt 8 triệu đồng do không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ.

Yêu cầu 4 cơ sở tạm dừng hoạt động do chưa đảm bảo thủ tục pháp lý hoạt động theo quy định, gồm: Viện thẩm mỹ Mậm Spa (số 138 đường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), Thẩm mỹ viện Trang Berry (phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh), Kính mắt Đông Nam Á (số 12 đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh), Kính Thuốc Sài Gòn (số 73 đường Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh).

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở được kiểm tra nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật liên quan hành nghề, thường xuyên cập nhật các quy định của pháp luật có liên quan. Đối với các cơ sở được yêu cầu tạm dừng hoạt động phải nghiêm túc chấp hành quyết định của đoàn kiểm tra và chỉ được phép hoạt động khi đảm bảo đầy đủ thủ tục pháp lý theo quy định.

Các cơ sở có vi phạm phải khẩn trương khắc phục tồn tại, chấn chỉnh hoạt động theo đúng quy định pháp luật.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast