Sườn bò om với củ cải sẽ tạo nên hương vị thơm ngon, khó cưỡng. Những món rau củ như khoai tây, cà rốt giúp bổ sung dinh dưỡng và lượng vitamin dồi dào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Món sườn om
- 1.5kg xương sườn bò
- 500g khoai tây
- 300g cà rốt
- Hành lá
- Hạt vừng rang
Nước sốt
- 1 quả táo đỏ hoặc lê cắt nhỏ
- 1/2 củ hành tây, bóc vỏ, thái nhỏ
- 1/2 bát nước tương
- 1/4 bát đường nâu
- 2 thìa canh mật ong
- 2 thìa canh rượu gạo
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa canh dầu mè dầu mè
- Một chút hạt tiêu đen xay
Cách làm:
- Rửa sạch xương sườn bò với nước lạnh, để ráo nước hoặc lấy giấy ăn thấm nước cho khô.
- Làm nóng chiếc chảo lớn, rán sơ xương sườn trong khoảng 1 phút
- Trộn thành phần của nước sốt, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố sau đó đun sôi, thêm sườn bò, cà rốt, khoai tây vào nồi.
- Hầm củ quả trong ít nhất 30 phút là sườn bò nhừ và có mùi thơm hấp dẫn. Bạn có thể thêm một chút tinh bột ngô để hỗn hợp nước sốt thêm sánh quyện, hấp dẫn.
Hãy cho thêm chút hành hoa và vừng rang vào món sườn bò hầm củ quả trước khi trình bày ra bát, đĩa. Đây là món ăn đượm vị, ăn với cơm rất hợp.