(Baohatinh.vn) - Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có quyết định cử 4 cán bộ của BVĐK tỉnh vào hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19.
Trước tình hình dịch bệnh tại các địa phương trong toàn tỉnh đang có diễn biến phức tạp, các ca bệnh liên tục tăng nên tỉnh đã quyết định triển khai kế hoạch chuyển đổi công năng Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh thành nơi điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 ở mức độ vừa và nhẹ khi Hà Tĩnh xuất hiện tình huống nhiều ca bệnh.
4 cán bộ y tế của BVĐK tỉnh gồm: Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Văn Diệu; bác sỹ CKI Ngô Xuân Lam; Thạc sỹ, dược sỹ Nguyễn Bá Chung; điều dưỡng Nguyễn Quyết được Sở Y tế cử vào hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.
Để đưa Trung tâm Y tế Kỳ Anh đi vào hoạt động vào ngày 15/6 như chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc họp sáng ngày 13/6, Sở Y tế Hà Tĩnh đã cử một tổ công tác vào tư vấn hỗ trợ Trung tâm Y tế Kỳ Anh.
Tổ công tác gồm 4 cán bộ của BVĐK tỉnh có nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh trong việc thực hiện các quy chế chuyên môn, công tác dược, công tác điều dưỡng, chống nhiễm khuẩn và đặc biệt là công tác chuẩn bị tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19.
Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh có quy mô 105 giường với đầy đủ trang thiết bị y tế cần thiết.
Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh khi đi vào hoạt động có quy mô 105 giường bệnh với trang thiết bị y tế cần thiết, đáp ứng cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. Theo kế hoạch của tỉnh, trước mắt, tại đây, chỉ tập trung thực hiện điều trị cho bệnh nhân Covid-19 mức độ vừa và nhẹ, đồng thời phân chia thành các khu vực hoạt động theo 3 vùng mức độ nguy cơ lây nhiễm (từ thấp, trung bình đến cao). Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh cũng sẽ bố trí nhân lực cho các tình huống có các ca bệnh dương tính và nghi nhiễm từ 31 đến 100 ca bệnh.
Người cao tuổi thường nhạy cảm hơn với thuốc, có nguy cơ và tỷ lệ tác dụng phụ từ thuốc không kê đơn cao hơn người trẻ tuổi. Những loại thuốc mua không cần đơn để chữa trị các bệnh thường gặp có thể gây nguy hiểm cho đối tượng này…
Các y bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh được các chuyên gia của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trực tiếp hỗ trợ các kỹ thuật chuyên sâu trong xạ trị đầu - mặt - cổ, thực quản, vú và trực tràng.
Với sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đoàn viên và Nhân dân, đến nay, nguồn máu tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã đạt mức trên 500 đơn vị, đáp ứng được yêu cầu điều trị cho người bệnh.
Trong quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, do hệ miễn dịch yếu đi và sức đề kháng bị suy giảm. Rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai cần được theo dõi và làm các xét nghiệm chẩn đoán kịp thời. Vậy làm gì để có một thai kì khỏe mạnh? Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sau khi phát hiện thêm lô mỹ phẩm thứ 3 vi phạm chất lượng, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã yêu cầu tạm dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm đối với công ty phân phối và cơ sở sản xuất; đề nghị chuyển hồ sơ vi phạm đến cơ quan công an.
Kỹ thuật này giúp bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh chẩn đoán, theo dõi, điều trị kịp thời, an toàn, hiệu quả, chính xác cho bệnh nhân sốc, huyết động không ổn định.
Kết quả kiểm tra liên ngành Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025 ở Hà Tĩnh vừa cho thấy, trong 55 cơ sở được kiểm tra đã có 4 cơ sở vi phạm bị xử phạt hành chính.
Ngành y tế Hà Tĩnh sẽ tăng cường công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế, trong cộng đồng.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh khuyến cáo, mùa nắng nóng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn trong thức ăn sinh sôi, nếu thực phẩm không được chế biến, bảo quản an toàn thì có thể gây ngộ độc.
Nỗi lo di chuyển xa để chữa bệnh đã vơi bớt đối với bệnh nhân chạy thận ở Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bởi giờ đây, Trung tâm Y tế huyện đã là nơi họ được tiếp cận hệ thống máy móc tiên tiến và nhận được sự tận tình, trách nhiệm từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.
Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cảnh báo, thời tiết nóng gắt cộng thêm việc sinh hoạt không điều độ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ đột quỵ, nhất là đối với người trẻ.
Đã qua cao điểm dịch cúm nhưng vẫn còn không ít người dân Hà Tĩnh phải nhập viện do chủ quan. Đây cũng là điều đáng lo ngại trước nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19 hiện nay.
Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu xây dựng lộ trình miễn viện phí toàn dân, trước mắt ưu tiên trẻ em và chuyển trọng tâm từ chữa bệnh sang chăm sóc sức khỏe.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khuyến cáo, do vẫn có nhiều người từ vùng dịch nhập cảnh trở về trên địa bàn nên người dân không chủ quan với dịch COVID-19.
Bộ Y tế xây dựng lộ trình cơ bản đến năm 2030 triển khai khám sức khỏe định kỳ và tiến tới miễn viện phí, có thể áp dụng đầu tiên với người nghèo, người già.
Tháng 3/2023, trong lúc ra vườn, bà cụ ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) chẳng may ngã trúng gốc cây tro rồi bị chảy máu vùng ngực sau bên phải, vừa đây mới biết có dị vật bên trong.
Bộ Y tế thông tin, tình hình dịch COVID-19 trong nước đang có xu hướng tăng nhẹ trong ba tuần gần đây, người dân cần có biện pháp phòng tránh hiệu quả.
Do nguồn máu thiếu hụt nghiêm trọng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi người dân tình nguyện tham gia hiến máu để góp phần hỗ trợ công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu giải pháp phù hợp để thực hiện lộ trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, đáp ứng thời gian theo chỉ đạo của Chính phủ, tạo thuận lợi cho người dân khám chữa bệnh.
Sáng 14-5, Bộ Y tế đã có thông tin tới báo chí về tình hình dịch COVID-19 trên thế giới và tại Việt Nam sau khi có thông tin dịch bệnh nguy hiểm này đang tái bùng phát tại một số quốc gia.
Tại vỉa hè hay ở khu vực chợ truyền thống, các loại thức ăn chế biến sẵn được bày bán đủ loại nhưng hầu như không được che đậy; nhiều món ăn chín được đặt cạnh đồ ăn sống không đảm bảo vệ sinh...
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cử thêm 4 bác sỹ về trực tiếp thăm khám, điều trị cho bệnh nhân và hỗ trợ chuyên môn cho các y, bác sỹ ở một số cơ sở y tế Hà Tĩnh.
Ngành Y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, người dân cần đến các cơ sở bán thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe được cấp phép để mua, không mua các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Điều dưỡng được coi là một “mắt xích” quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Và, ở những nơi đặc biệt của ngành Y tế Hà Tĩnh, đội ngũ điều dưỡng viên như phương thuốc kỳ diệu.