Hà Tĩnh ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều đã cách ly tập trung

(Baohatinh.vn) - Sáng 14/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới Covid-19. Các bệnh nhân đã được cách ly tập trung trước đó.

Hà Tĩnh ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều đã cách ly tập trung

4 ca bệnh tại phường Tân Giang là F1 của ca bệnh N.T.V đã công bố vào chiều ngày 13/6 (Ảnh: Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực sinh sống của ca bệnh N.T.V).

Bệnh nhân nam T.Đ.A (SN 2006), địa chỉ ở tổ liên gia 5, khối phố Văn Thịnh, phường Văn Yên, đã được cách ly tập trung tại phường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh).

Trước đó, chiều 3/6, bệnh nhân có đi tắm ở bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà và tắm tại điểm tắm nước ngọt công cộng, cạnh quán 007.

Sau khi có thông báo tìm người của ngành Y tế Hà Tĩnh, bệnh nhân đã đến khai báo y tế và được cách ly tập trung. Ngày 11/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả xét nghiệm âm tính; ngày 13/6, bệnh nhân lấy mẫu lần 2, sáng nay (14/6) cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chùm 4 ca bệnh là F1 của bệnh nhân N.T.V (SN 1990, có kết quả dương tính chiều 13/6), gồm: bệnh nhân nữ T.V.T (SN 1996), bệnh nhân nam N.T.T (SN 1996), bệnh nhân nữ H.T.H.T (SN 1994), bệnh nhân nữ N.B.L (SN 2015).

Các bệnh nhân đều trú tại SN 04, ngõ 3, đường Nguyễn Trung Thiên, tổ 7, phường Tân Giang, đã được cách ly trước đó tại Trường Mầm non Tân Giang (TP Hà Tĩnh).

Hiện nay, ngành Y tế Hà Tĩnh đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch và truy vết các trường hợp liên quan.

Tính từ ngày 4/6 đến sáng nay (14/6), Hà Tĩnh ghi nhận tổng số 56 ca dương tính với SARS-CoV- 2.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Chủ đề Ca nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!