Tập trung ra quân sản xuất lúa xuân sớm, đảm bảo lịch thời vụ

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự trong chuyến công tác kiểm tra sản xuất vụ xuân vào sáng 7/2 tại huyện Đức Thọ. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT.

Vụ xuân 2013 toàn huyện Đức Thọ gieo cấy 6100 ha theo cơ cấu 35% diện tích xuân trung (Xi 23, P6, XT28) và 65% diện tích xuân muộn (Nếp 98, RVT, AC 5). Nhờ thời tiết thuận lợi và sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật, trà lúa xuân trung và mạ xuân muộn sinh trưởng, phát triển tốt. Đến thời điểm này, toàn huyện đã gieo cấy trên 80% diện tích lúa xuân. Trong đó, một số xã đã cơ bản hoàn thành như: Đức Lâm, Trung Lễ. Đức Thanh, Tùng Ảnh. Dự kiến ra tết huyện sẽ tập trung chỉ đạo cấy hết số diện tích còn lại.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ sản xuất tại xã Đức Thịnh
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ sản xuất tại xã Đức Thịnh

Trong thời gian này, huyện cũng chí đạo bà con tranh thủ thời gian nắng ráo, xuống đồng gieo trỉa lạc xuân. Đến nay, huyện đã hoàn thành 500 ha, chủ yếu là giống lạc L14, L26.

Biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân huyện Đức Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đánh giá cao tinh thần chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền trong việc thực hiện mạnh mẽ cuộc cách mạng về giống. Đức Thọ là một trong những huyện nằm trong tốp đầu của tỉnh có tỷ lệ cấy cao (gần 100%); tốc độ sản xuất cao.

Để vụ xuân 2013 giành thắng lợi trọn vẹn, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành nông nghiệp, các địa phương tiếp tục theo dõi sát sao chuyển biến của thời tiết, phát động bà con xuống đồng sản xuất sớm (tốt nhất vào khoảng mùng 3- 4 tháng Giêng), nhằm đảm bảo lịch sản xuất đúng khung thời vụ, tránh xảy ra tình trạng già tuổi mạ, ảnh hưởng đến sản xuất. Đồng thời, tập trung gieo trỉa lạc xuân kịp tiến độ, chậm nhất ngày 20/2 phải hoàn thành.

Dù giáp Tết bà con xã Đức Yên vẫn xuống đồng cấy lúa xuân, đảm bảo thời vụ

Dù giáp Tết bà con xã Đức Yên vẫn xuống đồng cấy lúa xuân, đảm bảo thời vụ

Bên cạnh đó, các địa phương cần có phương án kiểm tra và chỉ đạo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán; chú trọng dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và phương án chống hạn cho cuối vụ xuân và hè thu.

Đọc thêm

Nỗi lo hàng giả, làm sao để bảo vệ người tiêu dùng?

Nỗi lo hàng giả, làm sao để bảo vệ người tiêu dùng?

Vấn nạn hàng giả là câu chuyện không mới nhưng chưa khi nào hết nhức nhối trong xã hội. Các vụ việc sản xuất hàng giả liên tiếp được phát hiện càng khiến người tiêu dùng trong nước nói chung và Hà Tĩnh nói riêng lo lắng.
Chè vằng Cẩm Mỹ hướng tới sản phẩm OCOP

Chè vằng Cẩm Mỹ hướng tới sản phẩm OCOP

Nhiều hộ dân ở xã Cẩm Mỹ (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đã mở rộng diện tích, đầu tư công nghệ để tạo ra sản phẩm hàng hóa, đưa lại nguồn thu nhập bền vững từ cây chè vằng. Địa phương tiến tới xây dựng sản phẩm OCOP chè vằng.
Vì sao hàng nghìn nhân viên ngân hàng mất việc

Vì sao hàng nghìn nhân viên ngân hàng mất việc

Dưới làn sóng chuyển đổi số, các ngân hàng đang cắt giảm mạnh nhân sự, có nơi giảm cả nghìn người. Tuy nhiên, vẫn có những nhà băng khẳng định sẽ tiếp tục tuyển dụng nhân sự mới.
Giá xăng giảm sau nghỉ lễ

Giá xăng giảm sau nghỉ lễ

Từ 15h ngày 5/5, giá xăng RON 95 giảm 50 đồng xuống 19.580 đồng/lít. Từ đầu năm 2025, mặt hàng này đã có 9 lần tăng giá và 9 lần giảm giá.