Trong vòng chưa đầy một tuần các hooligan đất Cảng đã hai lần làm mù mịt khói và lửa đỏ khán đài sân Hàng Đẫy bằng những quả pháo sáng.

Một tuần, CĐV Hải Phòng hai lần quậy tung Hàng Đẫy

Trong vòng chưa đầy một tuần các hooligan đất Cảng đã hai lần làm mù mịt khói và lửa đỏ khán đài sân Hàng Đẫy bằng những quả pháo sáng.

Nếu như trong trận thắng Hà Nội T&T hôm thứ 4 vừa qua của XM Hải Phòng, CĐV Hải Phòng chỉ làm cái nhoàng một cái là đốt quả pháo sáng rồi ném xuống cửa số 10, khu vực khán đài B của sân thì chiều hôm qua, họ có tới hai lần châm pháo.


CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu của XM Hải Phòng với Hà Nội T&T hôm thứ Tư tuần trước.


Lần thứ nhất, pháo được đốt lên khi các cầu thủ XM Hải Phòng có được bàn gỡ 1-1 trước Hòa Phát Hà Nội. Ngay sau khi pháo được đốt, lực lượng Cảnh sát cơ động cùng với lực lượng Phòng cháy chữa cháy đã có mặt kịp thời, tham gia dập tắt pháo. Tuy nhiên, việc dập tắt bằng cát trên khán dài không thành, buộc lực lượng phải ném quả pháo đang còn cháy xuống đường piste để nhờ ứng cứu bằng bình phịt mới có thể dập tắt.

Lực lượng cảnh sát cơ động và phòng cháy chữa cháy đang dập quả pháo thứ nhất.

Việc dập pháo trên khán đài không thành, buộc lực lượng phải ném pháo xuống đường piste nhờ hỗ trợ bằng bình phịt.


Nhằm ngăn chặn triệt để khả năng tái diễn trong thời gian còn lại của trận đấu, BTC an ninh sân Hàng Đẫy đã tăng cường một lượng lớn cảnh sát cơ động đến vùng nóng trên khán đài B của sân. Thế nhưng, sự có mặt của lực lượng này dường nhưng không khiến các hooligan đất Cảng chú ý, họ tiếp tục “khiêu chiến” bằng cách đốt quả pháo sáng thứ 2 khi XM Hải Phòng có bàn thắng gỡ hòa 3-3.

Quả pháo thứ hai được CĐV Hải Phòng đốt trong trận đấu của XM Hải Phòng với Hòa Phát Hà Nội.


Lần này, pháo được đốt ở vị trí cao hơn giữa đám đông CĐV Hải Phòng vây quanh. Thêm một lần nữa lực lượng an ninh trên sân phải vào cuộc. Đã có những xô xát giữa Cảnh sát cơ động với CĐV Hải Phòng trong lúc trấn át. Kẻ đốt pháo đã bị bắt và áp tải ra khỏi sân.


Một hooligan bị bắt giải.


Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, hai trận đấu có XM Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy, các hooligan đất Cảng đã quậy tới bến với những quả pháo sáng, phớt lờ lệnh cấm của BTC giải cũng như của pháp luật Việt Nam. Ở lần đốt pháo hôm thứ 4 tuần trước, không hiểu vì lý do gì Ban kỷ luật của VFF đã cho qua, còn ở lần đốt pháo hôm qua thì không biết VFF sẽ có hành động gì để "đáp trả"?

Năm 2009 cũng tại Hàng Đẫy trong trận đấu giữa Thể Công và XM Hải Phòng, một số CĐV Hải Phòng đã tạo ra một vụ gây rối trật tự công cộng và ít nhất 8 hooligan tham gia vụ việc này phải ra hầu tòa. Ngày 19/7 vừa qua, TAND TP Hà Nội đã đưa vụ việc nói trên ra xét xử và tuyên án thích đáng đối với những kẻ gây rối.

Thế nhưng với những gì mà một số CĐV Hải Phòng đã làm trên sân Hàng Đẫy ở hai trận đấu gần đây, khiến không ít người lo ngại và đặt ra câu hỏi. Phải chăng một số CĐV Hải Phòng đang cố tình thách thức pháp luật?

Nguồn: VTC News


HongDuong
Nguồn: VTC News

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]