Thị trường đồ chơi trung thu: Hàng Việt “lên ngôi”!

(Baohatinh.vn) - Thị trường tết Trung thu ở Hà Tĩnh đã nhộn nhịp với những loại đèn ông sao, cá chép, lồng đèn điện tử có nhạc với hình thức mới lạ, bắt mắt cùng nhiều món quà ngộ nghĩnh khác. Các mặt hàng chủ yếu là “made in Việt Nam” nhằm đáp ứng mong muốn của khách hàng về sự an toàn khi lựa chọn đồ chơi cho con trẻ.

thi truong do choi trung thu hang viet len ngoi

Nhiều chủ cửa hàng chỉ chọn bán những mặt hàng đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ, an toàn, mang tính giáo dục cao.

Dạo quanh một vòng các tuyến phố, hầu như các cửa hàng, nhà sách hay các điểm bán đồ chơi cho trẻ em đều nhộn nhịp hẳn lên. Trong vô vàn các loại đồ chơi phong phú, đa dạng, ai cũng muốn chọn cho con em mình món đồ chơi chất lượng, an toàn, giá cả hợp lý. Nắm bắt được thị hiếu của khách nên năm nay, hầu như các cửa hàng đều nhập chủ yếu là hàng Việt Nam, vì mẫu mã có nhiều cải tiến, đặc biệt là an toàn.

Thu hút người mua hơn cả là các loại đồ chơi như đèn lồng, trống, mặt nạ hay đầu lân... Nhiều loại đèn lồng sản xuất trong nước được bày bán mẫu mã đa dạng, lấy ý tưởng từ các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, bắt mắt với nhiều màu sắc. Các bé gái thích thú với những lồng đèn có nhạc hình búp bê hay mèo Kitty và những chú chuột Mickey ngộ nghĩnh, đáng yêu, còn bé trai bị thu hút bởi hình siêu nhân, các loại mặt nạ hay những bộ đồ lân màu sắc rực rỡ. Nhiều mặt hàng được sản xuất theo từng chủ đề, mang tính giáo dục cao: Ca ngợi quê hương, đất nước, hướng về biển đảo với các loại đèn lồng in hình ngọn hải đăng, chiến sỹ hải quân khoác súng trên vai; các anh hùng dân tộc như: Ngô Quyền, Hai Bà Trưng...

Chị Hà Trang - chủ một cửa hàng đồ chơi tại đường Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh), nói: “Trung thu năm nay, cửa hàng tôi nhập đồ chơi chủ yếu là hàng Việt Nam để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đa phần đèn các loại hình con vật có thêm nhạc là nhập tại TP Hồ Chí Minh về, còn những loại đèn truyền thống như đèn ngôi sao thì nhập từ Hà Nội hoặc của những hộ dân tự làm trên địa bàn”.

thi truong do choi trung thu hang viet len ngoi

Đồ chơi trung thu đã được các cửa hàng bày bán với đầy đủ chủng loại, màu sắc phong phú và bắt mắt

Các mặt hàng đồ chơi Việt Nam có nhạc giá dao động từ 45.000 - 80.000 đồng/chiếc; hàng đèn giấy khoảng 30.000-50.000 đồng/chiếc. Với mức giá này, người tiêu dùng có thể mua quà trung thu cho con trẻ mà không phải đắn đo nhiều.

Dẫn con trai đi chọn đồ chơi trung thu, chị Phan Thị Ánh Ngà (phường Bắc Hà) chia sẻ: “Tôi chọn cho con trai chiếc lồng đèn hình siêu nhân vì nó rất dễ thương và nhìn bắt mắt. Năm nay, hàng đồ chơi Việt Nam sản xuất, giá bán hợp lý, màu sắc cũng đẹp hơn hẳn so với hàng Trung Quốc, không mang hình ảnh bạo lực và có tính giáo dục cao nên tôi rất an tâm khi lựa chọn cho con”.

Để có một cái tết Trung thu ý nghĩa cho trẻ thì đồ chơi là một phần quan trọng, bởi lẽ từ xưa đến nay, bên cạnh những mâm cỗ được bày trong nhà và những chiếc bánh đậm ngọt thì trên tay mỗi em là những chiếc lồng đèn đủ màu, rực rỡ và những ngọn nến ấm áp đi dạo khắp phố cùng bạn bè. Thị trường trung thu năm nay đang vào những ngày cao điểm với mong muốn mang đến cho con trẻ những món đồ chơi an toàn, hấp dẫn trong những ngày vui với chú Cuội, chị Hằng.

Đọc thêm

Tranh mừng thọ đa dạng mẫu mã, sôi động từ cận Tết

Tranh mừng thọ đa dạng mẫu mã, sôi động từ cận Tết

Ngay từ trước Tết, thị trường tranh mừng thọ tại Hà Tĩnh đã sôi động với nhiều mẫu mã, chất liệu và mức giá khác nhau. Nhiều khách hàng đã chủ động đặt tranh sớm để kịp chuẩn bị quà chúc thọ ông bà, cha mẹ trong dịp đầu năm mới.
Thức cùng cây cảnh trong đêm lạnh ngày cận Tết

Thức cùng cây cảnh trong đêm lạnh ngày cận Tết

Trong cái se lạnh những ngày cuối Chạp, các tiểu thương bán cây cảnh dọc tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) thay nhau thức đêm trong những chiếc lều dựng tạm đề phòng thời tiết xấu.
Giá xăng vượt 19.000 đồng một lít

Giá xăng vượt 19.000 đồng một lít

Giá xăng, dầu cùng tăng 10-410 đồng một lít, kg từ 15h hôm nay (12/2), sau điều chỉnh trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của liên Bộ Công Thương - Tài chính.
Thị trường bán lẻ sôi động trước thềm Xuân

Thị trường bán lẻ sôi động trước thềm Xuân

Những ngày cận Tết, từ chợ truyền thống, cửa hàng đến trung tâm thương mại, dòng người mua sắm hối hả, tấp nập tạo nên bức tranh sinh động của thị trường bán lẻ tại Hà Tĩnh.
Cận Tết, dịch vụ làm đẹp “quá tải”

Cận Tết, dịch vụ làm đẹp “quá tải”

Những ngày này, không khí tại các cơ sở làm đẹp trên địa bàn Hà Tĩnh trở nên nhộn nhịp. Các tiệm cắt tóc, làm móng, chăm sóc da, nối mi… đều trong tình trạng "quá tải".
Hoa Tết “ở trọ” ngày xuân

Hoa Tết “ở trọ” ngày xuân

Để người dân không còn nỗi lo lãng phí hoa sau Tết, nhiều nhà vườn, cơ sở kinh doanh hoa ở Hà Tĩnh đang cho thuê hoa, cây cảnh chơi xuân. Hoa Tết “ở trọ” dần trở thành xu hướng tiêu dùng mới.
Nhộn nhịp mua sắm lễ vật tiễn ông Công, ông Táo

Nhộn nhịp mua sắm lễ vật tiễn ông Công, ông Táo

Thị trường lễ vật cúng ông Công, ông Táo tại Hà Tĩnh trở nên sôi động khi người dân tập trung mua sắm phục vụ nghi lễ tiễn Táo quân về trời. Những mặt hàng như cá chép, hoa quả, cau trầu, hoa tươi, hàng mã… tiêu thụ mạnh, giá cả cơ bản ổn định.
Tài chính thị trường ngày 10/2: Doanh nghiệp đề xuất xây dựng trung tâm dữ liệu 1 tỷ USD tại Vũng Áng

Tài chính thị trường ngày 10/2: Doanh nghiệp đề xuất xây dựng trung tâm dữ liệu 1 tỷ USD tại Vũng Áng

PV Gas cùng Nebula Energy nghiên cứu đầu tư trung tâm lưu trữ dữ liệu quy mô 1 tỷ USD tại KKT Vũng Áng, song song với các dự án LNG và điện khí, tạo động lực tăng trưởng mới cho Hà Tĩnh. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.