Thổ Nhĩ Kỳ giam giữ 13 đối tượng nghi đánh bom sân bay Ataturk

(Baohatinh.vn) - Một tòa án Thổ Nhĩ Kỳ hôm Chủ nhật (3/7) đã ra lệnh tạm giam chờ xét xử 13 đối tượng nghi thuộc tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) có liên quan đến các vụ đánh bom liều chết tại sân bay quốc tế Ataturk ở thành phố Istanbul hôm 28/6 khiến 45 người thiệt mạng.

tho nhi ky giam giu 13 doi tuong nghi danh bom san bay ataturk

Hình ảnh từ camera an ninh ở sân bay Ataturk cho thấy một người đàn ông được cho là một trong những kẻ tấn công mang theo vũ khí đi lại bên trong sân bay trong khi những người khác đang tìm chỗ ẩn nấp sau các tiếng nổ. (Ảnh: Reuters)

Ba trong số 13 đối tượng là người nước ngoài, hãng thông tấn Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Ba kẻ tấn công nổ súng bên ngoài sân bay quốc tế Ataturk vào cuối ngày thứ Ba (28/6) trước khi hai trong ba tên xông vào bên trong và tự cho nổ tung mình. Kẻ thứ ba tự kích nổ khối thuốc mang theo phía trước lối vào nhà chờ sân bay.

“Tổ chức khủng bố Daesh (tên gọi khác của IS) đã thiêu đốt trái tim của chúng ta trong tháng lễ” - Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói trong một bữa ăn tối của tháng ăn chay Ramadan ở Istanbul hôm qua. “Chúng là hiện thân lớn nhất của cái ác nhắm đến đức tin của chúng ta” - ông Erdogan nói thêm.

Có tổng cộng 49 người vẫn đang được điều trị ở bệnh viện sau vụ tấn công, trong đó 17 người đang cần chăm sóc đặc biệt, các nhà chức trách Istanbul cho biết vào hôm qua.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 1/7 cho biết, hai trong ba kẻ đánh bom liều chết tình nghi thuộc phiến quân IS được xác định mang quốc tịch Nga.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Suốt nhiều năm qua, các cơ quan chống khủng bố ví việc theo sát các tổ chức khủng bố trên không gian số và mạng xã hội như một trò “đuổi bắt bất tận” – xử lý xong chỗ này thì chỗ khác lại nổi lên. Vấn đề này ngày càng rối rắm do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI).
Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.
Hezbollah tuyên bố không giải giáp

Hezbollah tuyên bố không giải giáp

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 5/7, Tổng thư ký nhóm vũ trang Hezbollah Sheikh Naim Qassem đã bác bỏ lời kêu gọi của Chính phủ Liban về việc giải trừ vũ khí, đồng thời ông cũng kêu gọi Israel rút khỏi lãnh thổ nước này.