Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, 16 bộ trưởng sẽ cùng gỡ khó cho Hà Tĩnh và các địa phương

Thủ tướng cùng các Phó Thủ tướng và 16 bộ trưởng sẽ chủ trì làm việc với Hà Tĩnh và các địa phương về tình hình sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng và xuất nhập khẩu trên địa bàn để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định phân công thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương về tình hình sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng và xuất nhập khẩu trên địa bàn.

Theo đó, Thủ tướng phân công nhiệm vụ các thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương về đôn đốc triển khai thực hiện các kịch bản tăng trưởng đã được Chính phủ giao cho các địa phương. Đồng thời xử lý, giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm, sinh kế cho người dân, giải ngân vốn đầu tư công, xuất nhập khẩu, xây dựng hạ tầng, nhà ở xã hội, phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát, các chương trình mục tiêu quốc gia.

phaminhchinh-01-111816.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ làm việc với Hà Nội, TPHCM và Cần Thơ. Ảnh: Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ làm việc với TP Hà Nội, TPHCM và Cần Thơ; Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình làm việc với TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh; Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà làm việc với 2 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An; Phó Thủ tướng Lê Thành Long sẽ làm việc với tỉnh Kiên Giang và Hậu Giang.

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc làm việc với 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa; Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn làm việc với tỉnh Kon Tum và Gia Lai; Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng làm việc với 3 tỉnh Lào Cai, Phú Thọ, Hòa Bình; Phó Thủ tướng Mai Văn Chính làm việc với 3 tỉnh Đồng Tháp, Cà Mau, An Giang.

Ngoài ra, Thủ tướng phân công Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang làm việc với tỉnh Thái Nguyên và Hà Tĩnh; Bộ trưởng Công an Lương Tam Quang làm việc với Đà Nẵng và Hưng Yên; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn làm việc với 3 địa phương: Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng làm việc với tỉnh Bến Tre và Vĩnh Long; Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng làm việc với tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận; Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với 3 tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Sơn La.

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh làm việc với 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Tiền Giang; Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Đỗ Đức Duy làm việc với 3 tỉnh Hải Dương, Lai Châu và Điện Biên;Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng làm việc với tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Bộ trưởng Dân tộc - Tôn giáo Đào Ngọc Dung làm việc với 3 tỉnh Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An; Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng làm việc với tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng; Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn làm việc với 3 địa phương Trà Vinh, Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan làm việc với tỉnh Bắc Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng; Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà làm việc với tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi; Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong làm việc với 3 tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang và Bắc Kạn. Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Hải Ninh làm việc với tỉnh Bình Phước và Tây Ninh.

Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ chủ động xây dựng kế hoạch công tác để tiếp tục đôn đốc, làm việc với các địa phương định kỳ hàng quý (hoặc khi cần thiết), báo cáo Thủ tướng, đồng thời gửi Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ về nội dung, kết quả làm việc.

vietnamnet.vn

Đọc thêm

Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND được tổ chức như thế nào?

Hội nghị cử tri nơi công tác để lấy ý kiến nhận xét và bày tỏ sự tín nhiệm của cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc đối với người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND được tổ chức ở nơi người ứng cử đang công tác hoặc làm việc (nếu có).
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Xử lý trường hợp khuyết người ứng cử đại biểu HĐND vì lý do bất khả kháng thực hiện như thế nào?

Trường hợp khuyết người ứng cử đại biểu HĐND vì lý do bất khả kháng được hiểu là sau khi Ủy ban Bầu cử công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND ở đơn vị bầu cử mà người ứng cử đại biểu HĐND vì lý do bất khả kháng không thể tiếp tục ứng cử theo quy định của pháp luật dẫn đến số lượng người ứng cử tại đơn vị bầu cử ít hơn so với số đã được công bố.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử được thực hiện như thế nào?

Ủy ban bầu cử ở tỉnh, thành phố có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ ứng cử của người được tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế ở địa phương giới thiệu ứng cử và người tự ứng cử ĐBQH.
Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh làm việc với UBND TP Huế

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh làm việc với UBND TP Huế

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh do Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định làm trưởng đoàn làm việc với UBND TP Huế nhằm trao đổi kinh nghiệm xây dựng Nhà máy Điện rác Phú Sơn và vận hành Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh TP Huế (IOC).