Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, 16 bộ trưởng sẽ cùng gỡ khó cho Hà Tĩnh và các địa phương

Thủ tướng cùng các Phó Thủ tướng và 16 bộ trưởng sẽ chủ trì làm việc với Hà Tĩnh và các địa phương về tình hình sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng và xuất nhập khẩu trên địa bàn để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định phân công thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương về tình hình sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng và xuất nhập khẩu trên địa bàn.

Theo đó, Thủ tướng phân công nhiệm vụ các thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương về đôn đốc triển khai thực hiện các kịch bản tăng trưởng đã được Chính phủ giao cho các địa phương. Đồng thời xử lý, giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm, sinh kế cho người dân, giải ngân vốn đầu tư công, xuất nhập khẩu, xây dựng hạ tầng, nhà ở xã hội, phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát, các chương trình mục tiêu quốc gia.

phaminhchinh-01-111816.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ làm việc với Hà Nội, TPHCM và Cần Thơ. Ảnh: Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ làm việc với TP Hà Nội, TPHCM và Cần Thơ; Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình làm việc với TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh; Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà làm việc với 2 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An; Phó Thủ tướng Lê Thành Long sẽ làm việc với tỉnh Kiên Giang và Hậu Giang.

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc làm việc với 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa; Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn làm việc với tỉnh Kon Tum và Gia Lai; Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng làm việc với 3 tỉnh Lào Cai, Phú Thọ, Hòa Bình; Phó Thủ tướng Mai Văn Chính làm việc với 3 tỉnh Đồng Tháp, Cà Mau, An Giang.

Ngoài ra, Thủ tướng phân công Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang làm việc với tỉnh Thái Nguyên và Hà Tĩnh; Bộ trưởng Công an Lương Tam Quang làm việc với Đà Nẵng và Hưng Yên; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn làm việc với 3 địa phương: Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng làm việc với tỉnh Bến Tre và Vĩnh Long; Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng làm việc với tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận; Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với 3 tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Sơn La.

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh làm việc với 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Tiền Giang; Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Đỗ Đức Duy làm việc với 3 tỉnh Hải Dương, Lai Châu và Điện Biên;Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng làm việc với tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Bộ trưởng Dân tộc - Tôn giáo Đào Ngọc Dung làm việc với 3 tỉnh Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An; Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng làm việc với tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng; Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn làm việc với 3 địa phương Trà Vinh, Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan làm việc với tỉnh Bắc Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng; Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà làm việc với tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi; Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong làm việc với 3 tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang và Bắc Kạn. Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Hải Ninh làm việc với tỉnh Bình Phước và Tây Ninh.

Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ chủ động xây dựng kế hoạch công tác để tiếp tục đôn đốc, làm việc với các địa phương định kỳ hàng quý (hoặc khi cần thiết), báo cáo Thủ tướng, đồng thời gửi Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ về nội dung, kết quả làm việc.

vietnamnet.vn

Đọc thêm

Tạo điều kiện thuận lợi nhất để tất cả cử tri tham gia bầu cử

Tạo điều kiện thuận lợi nhất để tất cả cử tri tham gia bầu cử

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các địa phương, đơn vị liên quan tập trung rà soát kỹ lưỡng tất cả các khâu chuẩn bị, tạo điều kiện thuận lợi nhất để tất cả cử tri tham gia bỏ phiếu.
Bài 2: Bắt nhịp yêu cầu mô hình chính quyền 2 cấp, chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ mới

Bài 2: Bắt nhịp yêu cầu mô hình chính quyền 2 cấp, chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ mới

Tháng 7/2025, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp bắt đầu vận hành, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tổ chức bộ máy và phương thức hoạt động của cơ quan dân cử trên cả nước. Trong bối cảnh đó, cùng với các địa phương, HĐND các cấp ở Hà Tĩnh vừa nỗ lực thích ứng với yêu cầu mới, vừa chuẩn bị bài bản về tổ chức và nhân sự cho nhiệm kỳ 2026-2031.
Từ cuộc Tổng tuyển cử năm 1946 đến ngày hội bầu cử hôm nay ở Hà Tĩnh

Từ cuộc Tổng tuyển cử năm 1946 đến ngày hội bầu cử hôm nay ở Hà Tĩnh

Cách đây 80 năm, ngày 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên trong lịch sử Việt Nam hiện đại được tổ chức để bầu ra Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong việc thiết lập một thiết chế đại diện của nhà nước mới sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Cẩm Lạc

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Cẩm Lạc

Chia sẻ chương trình hành động, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ quyết tâm nỗ lực hết mình, duy trì mối liên hệ thường xuyên với cử tri nơi ứng cử; kịp thời nắm bắt tình hình cơ sở, tổng hợp và chuyển tải đầy đủ các kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền.
Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Thạch Hà

Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Thạch Hà

Cử tri các địa phương bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, đồng thời gửi gắm nhiều ý kiến, kiến nghị, mong muốn các ứng cử viên tiếp tục phát huy trách nhiệm trên từng cương vị công tác vì sự phát triển của địa phương và tỉnh Hà Tĩnh.
Luôn đặt lợi ích của người dân, của tỉnh lên trên hết

Luôn đặt lợi ích của người dân, của tỉnh lên trên hết

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh và các ứng cử viên khẳng định nếu được tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh theo hướng dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả.
Bài 1: Quyết sách kịp thời, thúc đẩy phát triển

Bài 1: Quyết sách kịp thời, thúc đẩy phát triển

Nhiệm kỳ 2021-2026, với những quyết sách kịp thời, sát thực cùng hoạt động giám sát trách nhiệm của các cơ quan dân cử đã góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững kỷ cương, ổn định đời sống Nhân dân Hà Tĩnh.
Chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, chính sách phù hợp với thực tiễn

Chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, chính sách phù hợp với thực tiễn

Các ứng cử viên ĐBQH, HĐND tỉnh khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm bầu chọn, sẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của địa phương; chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, chính sách phù hợp với thực tiễn...
Lấy hiệu quả thực chất và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo thực hiện nhiệm vụ

Lấy hiệu quả thực chất và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo thực hiện nhiệm vụ

Trình bày chương trình hành động tại hội nghị tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh khẳng định sẽ luôn đặt lợi ích của Nhân dân lên trên hết, lấy hiệu quả thực chất và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo trong thực hiện nhiệm vụ.
Lan tỏa khí thế hướng tới ngày hội bầu cử trên mạng xã hội

Lan tỏa khí thế hướng tới ngày hội bầu cử trên mạng xã hội

Đồng loạt thay ảnh đại diện, chia sẻ thông tin ứng cử viên, điểm bỏ phiếu, đăng tải hình ảnh cờ hoa rực rỡ… là cách nhiều cán bộ, đoàn viên và người dân Hà Tĩnh lan tỏa thông tin, tạo khí thế hướng về ngày hội bầu cử trên mạng xã hội.
Chủ tịch UBND tỉnh và 7 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Chủ tịch UBND tỉnh và 7 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Trình bày chương trình hành động tại hội nghị tiếp xúc với cử tri xã Kỳ Xuân, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định và các ứng cử viên khẳng định nếu được tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh, sẽ dành thời gian để gặp gỡ, lắng nghe các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri để đề xuất cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.