Thương hiệu SJC đi ngang, vàng nhẫn giảm khoảng 350.000 đồng

Do vàng thế giới giảm mạnh tới 9 USD nên vàng nhẫn cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm từ 250.000-350.000 đồng/lượng, tỷ giá trung tâm tăng 1 đồng.

Trong phiên sáng nay (2/4), do vàng thế giới điều chỉnh giảm nên giá vàng nhẫn tại các doanh nghiệp cũng đồng loạt giảm từ 250.000-350.000 đồng/lượng, tuy nhiên vàng miếng SJC lại chủ yếu đi ngang.

Vàng nhẫn giảm khoảng 350.000 đồng. (Ảnh: Vietnam+)
Vàng nhẫn giảm khoảng 350.000 đồng. (Ảnh: Vietnam+)

Tại thời điểm 9 giờ, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh từ 79,10-81,1 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên trước.

Cùng thời điểm trên, Công ty Doji niêm yết từ 78,30-80,80 triệu đồng/lượng, cũng không có biến động so với phiên trước.

Duy chỉ có Công ty vàng Phú Quý điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng, hiện doanh nghiệp này đang giao dịch quanh mức 78,60-80,90 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 69,48-70,68 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giảm 350.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Chênh lệch chiều mua vào/bán ra giữ nguyên ở mức 1,2 triệu đồng/lượng.

Tại phiên sáng nay, giá vàng nhẫn cũng có mức giảm tương tự. Cụ thể, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 ở mức 69,50-70,85 triệu đồng/lượng, giảm 350.000 đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 69,48-70,68 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 350.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều.

Giá vàng nhẫn vàng Vietnamgold giảm 250.000 đồng, hiện doanh nghiệp này đang giao dịch quanh mức 68,95-70,35 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng tăng một mạch lên ngưỡng 2.248 USD/ounce, giảm 9 USD so với cùng thời điểm phiên trước. Mức giá này khi quy đổi tương đương 67,62 triệu đồng/lượng, rẻ hơn thương hiệu SJC trong nước khoảng 13,48 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm là 24.005 VND/USD, tăng 1 đồng so với phiên trước.

Với biên độ +/-5%, Ngân hàng Vietcombank thông báo giá mua vào là 24.600 đồng/USD và bán ra là 24.970 đồng/USD, không có biến động.

Trong khi đó, Ngân hàng BIDV áp dụng tỷ giá từ 24.655-24.965 đồng/USD, tăng 10 đồng. Ngân hàng Eximbank cũng thông báo tăng 30 đồng, hiện ngân hàng này giao dịch từ 24.570-24.980 đồng.

Còn VietinBank lại giảm 3 đồng, hiện niêm yết từ 24.645-24.985 đồng/USD (mua vào/bán ra)./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Lễ bàn giao nhà và tri ân khách hàng dự án D’ Metropole Hà Tĩnh

Lễ bàn giao nhà và tri ân khách hàng dự án D’ Metropole Hà Tĩnh

Lễ bàn giao nhà và tri ân khách hàng dự án D’ Metropole Hà Tĩnh sẽ được tổ chức vào ngày 24/1/2026, tại khuôn viên dự án (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh). Đây là cột mốc ý nghĩa, đánh dấu giai đoạn hoàn thiện và đưa các sản phẩm của dự án D’ Metropole Hà Tĩnh vào khai thác, sử dụng.
Giá vàng đạt mức kỷ lục 4.700 USD/oz

Giá vàng đạt mức kỷ lục 4.700 USD/oz

Giá vàng đã đạt mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, vượt qua một mốc quan trọng khi những lo ngại về yêu cầu của Hoa Kỳ đối với Greenland khiến các nhà giao dịch duy trì thái độ thận trọng và tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn.
Loạn thị trường xì gà “xách tay”

Loạn thị trường xì gà “xách tay”

Những năm gần đây, thị trường xì gà tại Hà Tĩnh sôi động, song đi kèm là tình trạng xì gà giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán công khai, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và gây khó khăn cho công tác quản lý.
Trong 10 thị trường đầu tư, Viettel đứng đầu tại 7 nước

Trong 10 thị trường đầu tư, Viettel đứng đầu tại 7 nước

Khi ngành viễn thông toàn cầu bước vào giai đoạn tăng trưởng chậm, chịu sức ép đồng thời từ lạm phát, chi phí đầu tư cao và cạnh tranh khốc liệt, việc một doanh nghiệp đến từ quốc gia đang phát triển duy trì đà tăng trưởng hai con số trong gần một thập kỷ liên tiếp, thậm chí đứng đầu tại 7 thị trường, là điều hiếm thấy.
Bánh kẹo “3 không” bủa vây thị trường

Bánh kẹo “3 không” bủa vây thị trường

Dù đã được cảnh báo về sự nguy hại của thực phẩm không rõ nguồn gốc nhưng tại nhiều chợ trên địa bàn Hà Tĩnh, các sản phẩm bánh kẹo "3 không" vẫn xuất hiện khá nhiều.
Hàng Tết “lên kệ”, nguồn cung dồi dào, mẫu mã đa dạng

Hàng Tết “lên kệ”, nguồn cung dồi dào, mẫu mã đa dạng

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tết Nguyên đán Bính Ngọ, thị trường hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn Hà Tĩnh đã bắt đầu “nóng” dần khi nhiều mặt hàng mang đậm sắc xuân đã phủ đầy trên quầy kệ các siêu thị, cửa hàng.