(Baohatinh.vn) - Thay vì “mua đứt” cây đào Nhật Tân cổ thụ, khách hàng chỉ phải bỏ xấp xỉ 2/3 chi phí hoặc thấp hơn là đã thuê được gốc đào đẹp mắt về chưng tết. Với sự tiện lợi và tiết kiệm, dịch vụ cho thuê đào tết hiện đang được nhiều khách hàng Hà Tĩnh lựa chọn…

Dịch vụ thuê đào tết: Khách – chủ đều vui!

Thay vì “mua đứt” cây đào Nhật Tân cổ thụ, khách hàng chỉ phải bỏ xấp xỉ 2/3 chi phí hoặc thấp hơn là đã thuê được gốc đào đẹp mắt về chưng tết. Với sự tiện lợi và tiết kiệm, dịch vụ cho thuê đào tết hiện đang được nhiều khách hàng Hà Tĩnh lựa chọn…

Dịch vụ thuê đào tết: Khách – chủ đều vui!

Những gốc đào lớn được mua hoặc thuê đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Chơi cây cảnh, đặc biệt là những cành đào báo hiệu mùa xuân là thú vui không thể thiếu mỗi dịp tết về. Tuy nhiên, việc phải bỏ ra số tiền vài chục triệu đồng để mua cây cảnh trưng bày ngày tết thì không phải là sự lựa chọn của nhiều gia đình, đơn vị. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hiện nay, dịch vụ cho thuê đào tết đang là lựa chọn của nhiều khách hàng vì sự tiện lợi và tiết kiệm.

Dịch vụ thuê đào tết: Khách – chủ đều vui!

Anh Trần Hậu Nhân (chủ hàng cây cảnh tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – TP Hà Tĩnh) đã triển khai dịch vụ cho thuê đào cảnh tết từ năm trước.

“Thông thường, với những cây đào nhỏ, giá tiền vừa phải, khách thường chi tiền mua đứt cả cây. Tuy nhiên, với những cây đào cổ thụ có giá hàng chục triệu đồng thì khách thường rất đắn đo. Bởi vậy, để đáp ứng nhu cầu có đào đẹp chơi tết mà không phải trả quá nhiều tiền, chúng tôi đã triển khai dịch vụ cho khách thuê. Theo đó, chênh lệch giữa giá bán và giá thuê tầm trên dưới 30%” – anh Trần Hậu Nhân (chủ hàng cây cảnh tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – TP Hà Tĩnh) cho biết.

Dịch vụ thuê đào tết: Khách – chủ đều vui!

Với dịch vụ thuê đào tết, các nhà vườn sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc tại nhà và trực tiếp cho người đến chăm sóc tại cơ quan.

Theo chia sẻ, thủ tục cho thuê cây cũng rất đơn giản. Khách hàng đến các nhà vườn hoặc điểm trưng bày lựa chọn gốc đào ưng ý, sau đó đặt cọc tương ứng giá cho thuê và thống nhất ngày nhận cây (thông thường sẽ sau rằm tháng Giêng). Công đoạn vận chuyển, chăm sóc sẽ được bên nhà vườn hướng dẫn hoặc trực tiếp thực hiện. Theo đó, người cho thuê sẽ hướng dẫn cụ thể cách ngắt lộc từ sớm để lên lộc mới vào những ngày tết hoặc hàng tuần sẽ trực tiếp đến nhà ở, cơ quan để chăm sóc.

Anh Nguyễn Công Huân (P. Hà Huy Tập – TP Hà Tĩnh) cho biết: “Trước đây, gia đình tôi bỏ ra một số tiền lớn để mua cây chơi tết. Vì không biết kỹ thuật chăm sóc nên đa số đều phải bỏ đi sau khi hết tết, rất lãng phí. Tôi bắt đầu biết đến và sử dụng dịch vụ thuê đào từ năm ngoái, tiết kiệm được gần 30% chi phí lại không lo phần vận chuyển, xử lý sau tết nên năm nay đã tiếp tục quay lại để tìm thuê cây”.

Dịch vụ thuê đào tết: Khách – chủ đều vui!

Những gốc đào đẹp mắt làm đắm say khách tham quan.

Đang lựa chọn gốc đào ưng ý cho công ty, anh Phan Văn Hoàng (cán bộ hành chính Công ty TNHH Đức Anh – Thạch Hà) cho biết: “Mình thấy thuê đào hợp lý hơn. Trước đây, công ty mình thường đặt mua loại đào thế, đào rừng, giá từ 10 - 15 triệu đồng/cây. Chơi tết xong vứt đi thì tiếc mà giữ lại thì không biết chăm kiểu gì, thế nên đi thuê là phù hợp. Giá thuê cũng chỉ bằng 2/3 so với giá mua cả cây. Chơi xong chủ vườn lại mang về nhà chăm sóc, năm sau vẫn có thể bán được. Như năm nay, tôi đã ưng ý gốc đào Nhật Tân cổ thụ và chốt giá thuê là 10 triệu đồng trong khi nếu mua đứt phải tầm 15 - 17 triệu đồng”.

Dịch vụ thuê đào tết: Khách – chủ đều vui!

Hiện các nhà vườn đang ngắt lộc để gốc đào kịp thời cho hoa vào đúng dịp tết.

Được biết, đa số các gốc đào Nhật Tân cổ thụ đều được vận chuyển từ phía Bắc về, số ít có vườn trồng tại Hà Tĩnh. Do vậy, sau khi cho thuê, các nhà vườn lại tiếp tục vận chuyển ra Bắc để trồng lại nên theo một số chủ cây cảnh, giá thuê vẫn không thể thấp hơn.

Tin liên quan:

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]