Mới rằm tháng Chạp, các cơ sở gói bánh chưng ở Hà Tĩnh đã kín đơn hàng

(Baohatinh.vn) - Tết cổ truyền đang đến gần, các cơ sở chuyên gói bánh chưng tại Hà Tĩnh liên tục nhận đơn đặt hàng, chuẩn bị nguyên liệu, nhân công để kịp phục vụ nhu cầu tăng cao của khách.

Mới rằm tháng Chạp, các cơ sở gói bánh chưng ở Hà Tĩnh đã kín đơn hàng

Khách sạn Công đoàn là địa chỉ được nhiều người đặt làm bánh chưng trong dịp Tết Nguyên đán.

Bà Nguyễn Thị Hương – chủ cơ sở gói bánh chưng tại thị trấn Nghèn (Can Lộc) chia sẻ: Đơn hàng nhận từ sớm nhưng tập trung nhân lực để gói và trả bánh thì phải từ ngày 24 tết trở đi vì người mua muốn được lấy bánh mới để thắp hương, dâng lễ lên bàn thờ tổ tiên. Dịp tết, cơ sở của gia đình cung cấp ra thị trường khoảng 2.000 chiếc bánh chưng các loại.

“Vì gói bánh đòi hỏi nhiều công đoạn và lại dồn vào một lúc nên cũng phải chủ động thuê thêm người phụ giúp cả ngày cho kịp. Năm nay, thịt lợn giá cao ngất ngưởng, các nguyên liệu khác cũng tăng giá nên bánh cũng “nhích” lên khá nhiều, dao động từ 40 – 50.000 đồng/chiếc tuỳ loại. Cơ sở đã báo trước với các mối lớn để họ chủ động giá bán ra thị trường”, bà Hương cho biết thêm.

Mới rằm tháng Chạp, các cơ sở gói bánh chưng ở Hà Tĩnh đã kín đơn hàng

Các vườn lá dong ở thôn Vĩnh Phúc, xã Quang Vĩnh (Đức Thọ) rộn ràng, tất bật cung ứng cho thị trường làm bánh chưng tết. Ảnh Thùy Dương

Là địa chỉ quen thuộc của nhiều khách hàng trên địa bàn tỉnh, dịp cận tết, Khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh lại “rục rịch” chuẩn bị nguyên liệu gói bánh chưng, đáp ứng nhu cầu tăng cao của khách hàng.

Anh Trần Việt Sơn – Giám đốc Khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh chia sẻ: “Nhờ luôn chú trọng thương hiệu, nguồn nguyên liệu nên bánh của khách sạn được khắp nơi trong tỉnh ưa chuộng trong thời gian qua. Để kịp “xoay” việc, khách sạn sẽ tăng thêm người tham gia đội gói bánh chưng. Năm nay, vì thị trường có nhiều biến động, đặc biệt là giá thịt lợn nên cơ sở dự kiến gói khoảng 3.500 chiếc bánh chưng và sẽ liên tục nhận thêm các đơn hàng lớn từ nay cho đến 26 tết”.

Mới rằm tháng Chạp, các cơ sở gói bánh chưng ở Hà Tĩnh đã kín đơn hàng

Lá gói bánh chưng cần được chuẩn bị cẩn thận, sau đó rửa sạch để bánh được vuông, đẹp.

Theo chia sẻ của những người “quen nghề”, bánh chưng bán trong dịp tết chủ yếu được khách đặt riêng, chất lượng phải cao hơn một bậc so với loại bánh bán ra thị trường vào những ngày thường.

Chị Hồng Thanh (TP Hà Tĩnh) bày tỏ: “Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu như: gạo nếp nương, đậu xanh Đức Thọ, thịt heo loại ngon, buộc lạt giang... công đoạn gói bánh cũng cần chăm chút hơn để có sản phẩm vuông vức, đảm bảo tính thẩm mỹ. Bánh chưng ngày tết không chỉ đơn thuần là một món ăn mà còn là lễ vật dâng lên thờ cúng theo truyền thống”.

Mới rằm tháng Chạp, các cơ sở gói bánh chưng ở Hà Tĩnh đã kín đơn hàng

Các chủ tài khoản Facebook chủ động gom đơn bánh chưng từ khá sớm để làm cho kịp.

Ngoài các cơ sở gói bánh chưng truyền thống, các chủ tài khoản trên mạng xã hội như zalo, Facebook… đã rầm rộ đăng bài bán bánh chưng phục vụ tết từ đầu tháng 12 âm lịch để chủ động được nguồn hàng.

Chị Nguyễn Hồng Hạnh – chủ tài khoản chuyên nhận làm bánh chưng dịp tết cho biết: “Lúc đầu thì mình chỉ định bán cho vui, nhưng sau nhiều người thấy bánh ngon nên giới thiệu, như năm ngoái mình nhận gần 200 đơn hàng.

Thời điểm này, lượng đơn đang tăng liên tục và mình sẽ chốt đơn sớm trước ngày 23 tết, sau đó từ ngày 24 tết sẽ tập trung người tham gia gói bánh, kịp trả đơn cho khách. Khách quá bận không tới lấy được thì sẽ thuê người giao đến tận nhà”.

Mới rằm tháng Chạp, các cơ sở gói bánh chưng ở Hà Tĩnh đã kín đơn hàng

Bánh chưng được gói vuông vắn, đẹp mắt thì mới đạt “chuẩn”.

Chị Nguyễn Thị Giang (TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Vợ chồng tôi đều là công chức, phải đến 28, 29 tết mới được nghỉ nên chỉ biết “trông cậy” vào dịch vụ gói bánh. Mình cũng chọn nơi uy tín nên chất lượng bánh được đảm bảo. Nhờ có dịch vụ này mà mình soạn sửa được mâm cơm tất niên đầy đủ, cầu mong một năm ấm no, hạnh phúc”.

Có cung ắt có cầu, dịch vụ gói bánh chưng dịp tết tại Hà Tĩnh đang ngày càng “nở rộ” với đủ các hình thức kinh doanh và để “giữ” được chân khách, cạnh tranh trên thị trường thì các cơ sở càng phải chú trọng đến chất lượng, nguyên liệu sản phẩm.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 8/12: Dừng gói ưu đãi cho vay "mua nhà giá rẻ" với người trẻ

Tài chính thị trường ngày 8/12: Dừng gói ưu đãi cho vay "mua nhà giá rẻ" với người trẻ

Nhiều ngân hàng chấm dứt gói lãi suất thấp 5,5–5,6%, thay bằng khoản vay đắt hơn và ưu đãi ngắn, khiến kế hoạch mua căn nhà đầu tiên của người trẻ bị đảo lộn khi chi phí trả nợ vượt khả năng chi trả. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá xăng tăng, giá dầu tiếp tục giảm

Giá xăng tăng, giá dầu tiếp tục giảm

Trong kỳ điều hành ngày 4/12, giá dầu tiếp tục giảm còn giá xăng đã tăng trở lại, RON95-III có giá mới là 20.460 đồng/lít, dầu diesel giảm xuống ngưỡng 18.380 đồng/lít.
Tài chính thị trường ngày 4/12: Giữ nguyên thuế suất 35% để tránh “ưu ái người giàu”

Tài chính thị trường ngày 4/12: Giữ nguyên thuế suất 35% để tránh “ưu ái người giàu”

Chính phủ đề xuất giữ nguyên mức thuế suất cao nhất 35% cho thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng nhằm tránh bị coi là ưu ái người giàu, đồng thời điều chỉnh giảm các bậc thuế thấp hơn để giảm bớt gánh nặng cho phần lớn người nộp thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Các chủ tiệm vàng ở Hà Tĩnh nói gì về thu hẹp khoảng cách giá trong nước và thế giới?

Các chủ tiệm vàng ở Hà Tĩnh nói gì về thu hẹp khoảng cách giá trong nước và thế giới?

Một số chủ tiệm vàng tại Hà Tĩnh cho rằng, sau khi Nghị định số 232/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng có hiệu lực, chênh lệch giá vàng 9999 tại thị trường Hà Tĩnh so với thế giới đã được thu hẹp khoảng cách.
Dịch vụ - thương mại mở cơ hội đổi thay Đồng Lộc

Dịch vụ - thương mại mở cơ hội đổi thay Đồng Lộc

Thời gian qua, xã Đồng Lộc (Hà Tĩnh) đã tập trung phát triển các loại hình dịch vụ - thương mại, tạo động lực thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập và từng bước cải thiện đời sống người dân.
Ghế an toàn cho trẻ, tại sao phụ huynh vẫn ngại?

Ghế an toàn cho trẻ, tại sao phụ huynh vẫn ngại?

Từ ngày 1/1/2026, khi đi ô tô, trẻ em dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35 m bắt buộc phải dùng ghế an toàn, nếu không tài xế sẽ bị phạt từ 800.000 đến 1 triệu đồng. Vậy tại sao các bậc phụ huynh vẫn ngần ngại?
Sôi động thị trường ô tô cuối năm

Sôi động thị trường ô tô cuối năm

Những tháng cuối năm, thị trường ô tô tại Hà Tĩnh trở nên sôi động khi lượng khách đến các showroom tăng mạnh. Các hãng xe cũng đồng loạt tung ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh

Trong kỳ điều hành ngày 27/11, giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm mạnh, xăng RON95-III có giá mới là 20.009 đồng/lít, dầu diesel giảm xuống ngưỡng 18.800 đồng/lít.