(Baohatinh.vn) - Những ngày qua, giá vàng biến động tăng, giảm thất thường song hoạt động mua bán mặt hàng kim quý này tại Hà Tĩnh lại khá trầm và gần như không có giao dịch lớn.

Giá vàng thất thường, giới đầu tư Hà Tĩnh thận trọng mua bán

Những ngày qua, giá vàng biến động tăng, giảm thất thường song hoạt động mua bán mặt hàng kim quý này tại Hà Tĩnh lại khá trầm và gần như không có giao dịch lớn.

Giá vàng thất thường, giới đầu tư Hà Tĩnh thận trọng mua bán

Thị trường vàng Hà Tĩnh thời điểm này chủ yếu phục vụ hoạt động cưới hỏi.

Trong những ngày cuối tháng 11, giới kinh doanh và đầu tư vàng không khỏi thấp thỏm khi chứng kiến giá vàng thế giới và trong nước giảm mạnh vào tuần cuối cùng của tháng và ở thời điểm sâu nhất là giảm gần 1 triệu đồng/lượng trong 1 tuần.

Theo các chuyên gia tài chính, giá vàng thế giới “lao dốc” trong những phiên gần đây chủ yếu do những kỳ vọng về vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ giúp phục hồi nền kinh tế toàn cầu. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Mỹ liên tiếp thiết lập nhiều kỷ lục mới khiến nhà đầu tư hướng dòng vốn sang chứng khoán.

Sau đà giảm mạnh thì những ngày đầu của tháng 12, giá mặt hàng kim quý này đã bắt đầu tăng nhẹ trở lại.

Giá vàng thất thường, giới đầu tư Hà Tĩnh thận trọng mua bán

Giá vàng rớt giá trong tuần cuối tháng 11 và bắt đầu tăng nhẹ trở lại trong những ngày đầu tháng 12.

Ghi nhận tại thị trường Hà Tĩnh, giá vàng 9999 niêm yết tại các tiệm vào đầu giờ sáng nay (3/12) là 5.360.000 đồng/chỉ bán ra và 5.260.000 đồng/chỉ mua vào.

Theo các chủ tiệm kinh doanh, giá vàng thời điểm hiện tại đã giảm so với khoảng 1 tuần trước nhưng tăng so với một vài ngày trước đó. Dù biên độ biến động không quá lớn, song mức giá lại thay đổi liên tục trong ngày.

Giá vàng thất thường, giới đầu tư Hà Tĩnh thận trọng mua bán

Bảng giá niêm yết tại tiệm vàng Mai Xuân.

Theo ghi nhận, giao dịch mua bán vàng tại Hà Tĩnh thời điểm này khá im ắng, khách mua chủ yếu là phục vụ nhu cầu vàng trang sức cưới, hỏi, không có người mua vào hay bán ra lượng vàng lớn.

Chị Bùi Huyền Diệu – Chủ tiệm vàng Mai Xuân (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) cho biết, giao dịch vàng đông hay vắng thường phụ thuộc vào giá vàng tăng hay giảm; tuy nhiên, thời điểm cuối năm của những năm trước, khách mua vàng khá nhiều nhưng năm nay vắng vẻ hơn, một phần do nền kinh tế năm nay khó khăn, phần nữa vì giá vàng tăng cao.

Giá vàng thất thường, giới đầu tư Hà Tĩnh thận trọng mua bán

Giao dịch tại tiệm vàng Phương Xuân khá vắng, khách chủ yếu chọn trang sức, quà cưới.

Các chủ tiệm vàng cho hay, trong mấy ngày vàng “rớt” giá mạnh, nhưng trước biến động thất thường, giới đầu tư vẫn dè dặt trong việc “rót vốn” vào kênh đầu tư này. Ngoài ra, giá vàng đã từng đạt đỉnh hơn 5.600.000 đồng/chỉ vào hồi tháng 8 nên ở mức giá vàng như hiện nay, người đầu tư vàng kiếm lãi sẽ “án binh bất động” chờ đợi nếu muốn bán.

Bà Lê Thị Hà – Chủ tiệm vàng Việt Hà (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Khách mua vàng phục vụ cưới, hỏi, làm quà tặng chỉ 1-3 chỉ hay những người cần tiền thì bán vài chỉ chứ không có giao dịch lượng vàng lớn. Thời điểm giá vàng tăng vọt hay giá cực thấp thì giới đầu tư vào vàng sẽ có động thái rõ rệt hơn, chẳng hạn như hồi tháng 8, giá vàng cao đỉnh điểm, người bán rất đông”.

Giá vàng thất thường, giới đầu tư Hà Tĩnh thận trọng mua bán

Tại tiệm vàng Việt Hà, khách hàng chủ yếu mua bán từ 1-3 chỉ vàng.

Đang chọn mua vàng cưới cho con, ông Vinh (phường Trần Phú – TP Hà Tĩnh) cho rằng, thời điểm này người dân hầu như chỉ mua vàng cho việc cần thiết. Giá vàng hiện nay nếu mua để đầu tư cũng rất khó vì nếu giá còn tăng thì cũng không nhiều nên lời lãi không đáng kể. Giá vàng hiện tại thấp hơn giá của nhiều tháng trước nên nếu không cần tiền phải bán thì người dân sẽ chờ dịp cao hơn.

Giá vàng thất thường, giới đầu tư Hà Tĩnh thận trọng mua bán

Hầu như không có giao dịch số lượng vàng lớn ở thời điểm này.

Đối với mặt hàng kim quý này, giá cả tại thị trường Hà Tĩnh phụ thuộc nhiều vào giá vàng chung trên thế giới và cả nước, những người kinh doanh hay giới đầu tư kiếm lãi cũng không thể lường trước hay tính toán được. Ở thời điểm giá vàng nhiều biến động, người dân nên cân nhắc việc đầu tư cũng như chốt lời để tránh rủi ro có thể xảy ra.

Tin liên quan:

Loan Oanh


Loan Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]