(Baohatinh.vn) - Trong lúc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona diễn biến phức tạp, người dân có tâm lý e ngại đến nơi đông người để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm. Điều này khiến cho các trung tâm thương mại, siêu thị tại Hà Tĩnh trở nên vắng vẻ hơn ngày thường.

Lo dịch nCoV, người dân Hà Tĩnh “ngại” đến siêu thị, trung tâm mua sắm

Trong lúc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona diễn biến phức tạp, người dân có tâm lý e ngại đến nơi đông người để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm. Điều này khiến cho các trung tâm thương mại, siêu thị tại Hà Tĩnh trở nên vắng vẻ hơn ngày thường.

Lo dịch nCoV, người dân Hà Tĩnh “ngại” đến siêu thị, trung tâm mua sắm

Khẩu trang được coi là “vật bất ly thân” ở nơi công cộng trong mùa dịch.

Trung tâm thương mại Vincom, Siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh vốn là nơi có lượng người tới vui chơi, mua sắm đông đúc, đặc biệt là vào cuối tuần và các buổi tối. Tuy nhiên, ghi nhận vào những ngày này, lượng người tới đây giảm hẳn, tạo nên không khí vắng vẻ, từ dọc các hành lang trung tâm đến các bên trong các quầy hàng.

Tại các cửa hàng bên trong trung tâm thương mại và các siêu thị, hầu hết nhân viên đến khách hàng đều trang bị khẩu trang y tế cho mình nhằm phòng dịch một cách an toàn nhất.

Lo dịch nCoV, người dân Hà Tĩnh “ngại” đến siêu thị, trung tâm mua sắm

Từ các trung tâm thương mại....

Bên cạnh đó, các điểm vui chơi, giải trí cho thiếu nhi thường được cha mẹ đưa các con đến cũng trở nên vắng vẻ. Tại thời điểm này, các em học sinh được nghỉ học, nhiều phụ huynh chọn cách cho con chơi ở nhà để đảm bảo an toàn.

Bạn Huyền Trang (TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Bây giờ đi đến chỗ công cộng cũng hơi sợ, không thoải mái nên mình cũng hạn chế đến nơi đông đúc, đặc biệt là trong môi trường có điều hòa, nhiệt độ thấp. Nếu cần phải mua gì thì mình mang khẩu trang, đến mua nhanh rồi về chứ không la cà chọn lựa, xem hàng lâu như trước. Hiện tại, mình và bạn bè cũng hạn chế đi cà phê, xem phim”.

Lo dịch nCoV, người dân Hà Tĩnh “ngại” đến siêu thị, trung tâm mua sắm

...đến bên trong siêu thị đều vắng người.

Theo anh Trần Đình Chung – phụ trách marketing, siêu thị Co.opmart: Thường sau tết, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng ít hơn nên siêu thị vắng khách hơn so với những thời điểm khác trong năm. Đặc biết, thời điểm này, người dân không muốn đến những nơi đông người nhằm phòng tránh lây nhiễm dịch virus corona nên lượng khách càng giảm mạnh.

Lo dịch nCoV, người dân Hà Tĩnh “ngại” đến siêu thị, trung tâm mua sắm

Các khu vui chơi trẻ em vắng lặng.

Giám đốc Siêu thị Vinmart Võ Công Hải cũng cho biết: “Lượng khách vào mua sắm tại siêu thị trong những ngày đầu năm giảm, một phần do đang vào đợt dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Để bảo vệ sức khỏe và phòng các nguy cơ lây bệnh, trong hơn 1 tuần nay, siêu thị đã yêu cầu nhân viên văn phòng và nhân viên bán hàng phải mang khẩu trang y tế. Việc này cũng là để nhắc nhở khách hàng mang khẩu trang trong đợt này”.

Lo dịch nCoV, người dân Hà Tĩnh “ngại” đến siêu thị, trung tâm mua sắm

Người dân đi mua sắm tại các trung tâm, thương mại đều đeo khẩu trang y tế để phòng tránh dịch.

Chị Trần Thị Nga (phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) cho hay: “Cả gia đình tôi bây giờ coi khẩu trang y tế như “vật bất ly thân” mỗi lần đi ra khỏi nhà. Dù Hà Tĩnh chưa có ca nào mắc dịch nhưng tôi nghĩ cũng nên cẩn thận, nếu không có việc cần thì tránh tiếp xúc chỗ đông người.

Vì vậy, tôi hạn chế đi mua sắm ở các trung tâm thương mại, siêu thị. Nếu cần thiết thì mua 1 lần với số lượng lớn để dùng dần”.

Tin liên quan:

Ngọc Loan


Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]