(Baohatinh.vn) - Trong năm 2021, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Tĩnh đã xử lý 1.103 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc… với tổng số tiền xử phạt hành chính và hàng hóa vi phạm gần 5,2 tỷ đồng.

Quản lý thị trường Hà Tĩnh xử lý 1.103 vụ vi phạm

Trong năm 2021, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Tĩnh đã xử lý 1.103 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc… với tổng số tiền xử phạt hành chính và hàng hóa vi phạm gần 5,2 tỷ đồng.

Quản lý thị trường Hà Tĩnh xử lý 1.103 vụ vi phạm

Đội QLTT số 4 kiểm tra hàng hóa tại Cẩm Xuyên dịp cao điểm cuối năm.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, năm 2021, thị trường Hà Tĩnh vẫn diễn ra các vi phạm về kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ… với quy mô nhỏ lẻ.

Từ đầu năm đến nay, Cục QLTT đã phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành chức năng thực hiện công tác dự báo, nắm bắt tình hình và triển khai các biện pháp ổn định thị trường; tích cực kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh, vận chuyển hàng hóa.

Quản lý thị trường Hà Tĩnh xử lý 1.103 vụ vi phạm

Đội Cơ động Cục QLTT phối hợp với các lực lượng thu giữ thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Glyphosate khi lưu chuyển qua địa bàn Hà Tĩnh.

Theo đó, đơn vị đã xử lý 1.103 vụ vi phạm, xử phạt 2,99 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm gần 2,2 tỷ đồng.

Một số nhóm mặt hàng chủ yếu vi phạm bị xử phạt gồm: hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, bánh kẹo, thuốc lá, xăng dầu, vật liệu xây dựng, phân bón…

Quản lý thị trường Hà Tĩnh xử lý 1.103 vụ vi phạm

Cục QLTT tiêu hủy mạch nha không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hiện nay, Cục QLTT đang thực hiện đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán nhằm đảm bảo hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, kinh doanh các hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng hóa không đảm bảo chất lượng. Qua đó, góp phần mang lại tâm lý an tâm khi mua sắm, tạo điều kiện cho Nhân dân đón tết an toàn.

Tin liên quan:

Ngọc Loan


Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]