(Baohatinh.vn) - Được giới thiệu có thành phần từ tự nhiên, bảo vệ sức khỏe, thân thiện với môi trường, không chứa các chất độc hại gây dị ứng da… các sản phẩm giặt, rửa hữu cơ ngày càng được nhiều người tiêu dùng Hà Tĩnh lựa chọn sử dụng cho gia đình.

Sản phẩm giặt rửa hữu cơ được lòng các "bà nội trợ" Hà Tĩnh

Được giới thiệu có thành phần từ tự nhiên, bảo vệ sức khỏe, thân thiện với môi trường, không chứa các chất độc hại gây dị ứng da… các sản phẩm giặt, rửa hữu cơ ngày càng được nhiều người tiêu dùng Hà Tĩnh lựa chọn sử dụng cho gia đình.

Sản phẩm giặt rửa hữu cơ được lòng các “bà nội trợ” Hà Tĩnh

Sản phẩm nước rửa hữu cơ được nhiều "mẹ bỉm sữa" sử dụng.

Nếu như trước đây, người tiêu dùng chỉ quan tâm đến đồ ăn, thức uống hữu cơ thì nay, các sản phẩm giặt rửa hữu cơ như nước giặt, nước rửa bát, lau nhà, sữa tắm, dầu gội, nước rửa tay… được lưu tâm hơn, đặc biệt là đối với các “mẹ bỉm sữa”. Dù chưa chắc chắn sản phẩm giặt rửa hữu cơ tốt như thế nào, nhưng với tâm lý mong muốn an toàn cho sức khỏe, nhiều người tiêu dùng vẫn tìm đến các sản phẩm mang tính organic này. Thậm chí, nhiều người khi mua hàng còn cẩn thận tra tìm thành phần xem có chất gây hại hay không.

Dạo quanh một số cửa hàng tạp hóa, siêu thị ở TP Hà Tĩnh, mặt hàng “xanh” này được bày bán đa dạng các sản phẩm như nước rửa tay, rửa bát, sữa tắm, nước giặt quần áo...

Sản phẩm giặt rửa hữu cơ được lòng các “bà nội trợ” Hà Tĩnh

Các sản phẩm giặt rửa hữu cơ được bày bán ở cửa hàng tạp hóa...

Chị Nguyễn Thị Thúy Diễm (27 tuổi, phường Hà Huy Tập - TP Hà Tĩnh) cho biết, gia đình chị sử dụng nước rửa bát, rửa tay, nước giặt, nước lau sàn đều là sản phẩm hữu cơ. Trước đây, chị không quan tâm quá nhiều về những sản phẩm này nhưng từ khi có con nhỏ, chị bắt đầu chú ý và tìm hiểu về những sản phẩm an toàn cho da. Theo chị Diễm, các loại nước tẩy rửa hữu cơ có thể không tẩy sạch nhanh như sản phẩm vô cơ nhưng có mùi hương dịu nhẹ, ít bọt hơn và không bị bết nhờn tay nên dễ chịu.

“Mấy tháng trước, được người quen giới thiệu, mình dùng thử và thấy ưng ý nên chuyển qua sử dụng luôn. Giá cả cũng phù hợp. Tâm lý ai cũng muốn sản phẩm an toàn, nhất là cho em bé, da nhạy cảm, dễ kích ứng nên mình cũng cẩn thận hơn, khi mua đồ dùng gì cũng tìm hiểu về thành phần trong đó” – chị Diễm chia sẻ.

Sản phẩm giặt rửa hữu cơ được lòng các “bà nội trợ” Hà Tĩnh

...và siêu thị tại TP Hà Tĩnh.

Bà Bùi Thị Đồng (đường Mai Thúc Loan, phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) cho biết: Trước đây, bà tự làm nước rửa bát từ chanh, khế, sả nhưng phải bảo quản trong tủ lạnh, phiền phức quá nên cũng thôi. Năm ngoái, một lần tình cờ đi chợ thấy có cửa hàng bán nước rửa bát hữu cơ được giới thiệu làm từ thiên nhiên nên bà mua về dùng cho tới nay.

Theo chị Hằng - chủ một cửa hàng online chuyên bán các sản phẩm hữu cơ ở TP Hà Tĩnh thì người tiêu dùng mới có thói quen dùng sản phẩm hữu cơ khoảng vài ba năm nay. Chị Hằng cho hay: “Các sản phẩm nước lau nhà, nước rửa bát, rửa bình sữa cho em bé, nước giặt hữu cơ mà mình bán đều là sản phẩm nhập khẩu từ Đức. Khách hàng chủ yếu là những người độ tuổi trong ngoài 30, đặc biệt là những người đang nuôi con nhỏ”.

Sản phẩm giặt rửa hữu cơ được lòng các “bà nội trợ” Hà Tĩnh

Bà Nguyễn Thị Liên - chủ cửa hàng sản phẩm giặt rửa hữu cơ ở TP Hà Tĩnh: Những sản phẩm bảo vệ da, thân thiện môi trường ngày càng được nhiều người dùng hơn.

Bà Nguyễn Thị Liên - chủ cửa hàng sản phẩm giặt rửa hữu cơ ở đường Vũ Quang (phường Thạch Linh – TP Hà Tĩnh) cho biết, bà kinh doanh sản phẩm này từ 6 năm trước. Sau lần ra Hà Nội thăm con, thấy gia đình con sử dụng nên bà cũng mua về quê dùng rồi sau đó mở cửa hàng bán.

“Một, hai năm trở lại đây, khách hàng đông hơn trước. Vừa phân phối cho đại lý ở Hà Tĩnh, vừa bán lẻ, nếu như trước đây mỗi tháng chỉ bán 80 - 100 triệu thì năm nay bán được khoảng 150 triệu đồng” – bà Liên cho biết. Nguyên nhân, theo bà là trước người dân chưa quen với những thương hiệu lạ nên e ngại thay đổi, giờ có nhiều người dùng nên khách hàng giới thiệu cho nhau.

Theo bà Liên, các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ hiện nay được nhiều người lựa chọn vì giá cả vừa phải, không chênh lệch quá nhiều so với những sản phẩm người dân đã quen dùng, như nước lau sàn 1 lít giá khoảng 40.000 đồng, nước rửa bát can 5 lít khoảng 160.000 đồng.

Ngọc Loan


Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]