(Baohatinh.vn) - Giá thịt lợn hơi “hạ nhiệt”, kéo theo giá thịt thành phẩm bán ra tại các chợ dân sinh trên địa bàn TP Hà Tĩnh giảm xuống 10.000 - 15.000 đồng/kg. Tuy nhiên, sức mua đối với mặt hàng này vẫn chưa có dấu hiệu tăng lên.

Thịt lợn giảm giá, sức mua vẫn “ì ạch” dù gần tết

Giá thịt lợn hơi “hạ nhiệt”, kéo theo giá thịt thành phẩm bán ra tại các chợ dân sinh trên địa bàn TP Hà Tĩnh giảm xuống 10.000 - 15.000 đồng/kg. Tuy nhiên, sức mua đối với mặt hàng này vẫn chưa có dấu hiệu tăng lên.

Thịt lợn giảm giá, sức mua vẫn “ì ạch” dù gần tết

Giá thịt lợn hiện đã giảm từ 10.000 - 15.000 đồng/kg so với thời điểm cao kỷ lục...

Theo ghi nhận của phóng viên, tại chợ Hà Tĩnh, chợ Vườn Ươm,… so với thời điểm giá cao nhất trong năm nay, thịt lợn đã giảm từ 10.000 - 15.000 đồng/kg. Cụ thể, giá thịt mông, thịt vai, ba chỉ, thăn, sườn hiện dao động từ 120 - 150.000 đồng/kg.

Mặc dù giá thịt lợn có giảm nhưng theo các tiểu thương, người tiêu dùng vẫn chê giá cao, lượng thịt bán ra cũng chẳng tăng lên so với khi giá thịt chạm “đỉnh”.

Thịt lợn giảm giá, sức mua vẫn “ì ạch” dù gần tết

...tuy nhiên, sức mua vẫn không tăng.

Theo chị Nguyễn Thị Thủy – tiểu thương tại chợ Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh): Giá lợn hơi ngon hiện nay từ 80.000 - 82.000 đồng, trong khi ở thời điểm cao nhất là 92.000 đồng. Khoảng hơn một tuần nay, giá thịt lợn bán ra cũng đã giảm 10.000 đồng/kg, còn từ 120.000 - 140.000 đồng/kg. Giá thịt giảm giúp những người buôn bán “dễ thở” hơn một chút, tuy nhiên, lượng người mua vẫn thấp. Mỗi tuần khách chỉ ăn vài lần và lượng thịt mua cũng ít lại. Nhiều người lựa chọn thịt bò thay vì thịt lợn.

"Ở thời điểm gần tết, mọi năm lượng thịt bán ra rất nhiều nhưng hiện nay, tôi vẫn chỉ lấy khoảng 100kg thịt mỗi ngày, giảm hơn một nửa so với trước đây. Lúc nào giá thịt còn khoảng 100 - 120.000 đồng thì may ra người dân mới quay lại” - chị Thủy cho biết.

Thịt lợn giảm giá, sức mua vẫn “ì ạch” dù gần tết

Giá thịt lợn cao nhất hiện nay tại các chợ là 150.000 đồng/kg

Bà Hảo – tiểu thương kinh doanh thịt lợn tại chợ Vườn Ươm (TP Hà Tĩnh) cho hay: “Giá các loại thịt đã giảm, thịt ngon nhất hiện nay là 150.000đ/kg. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn dè dặt nên hàng bán ra vẫn chậm.

Hiện nay, mỗi ngày tôi lấy về khoảng 50 - 60kg thịt, nhưng chủ yếu bán sỉ cho các mối quen, còn lượng thịt bán lẻ cao nhất cũng chỉ được khoảng 10kg. Dù đã gần tết – là lúc sức mua tăng mạnh nhất trong năm nhưng tình trạng này, tôi vẫn chưa dám lấy nhiều hàng về bán”.

Thịt lợn giảm giá, sức mua vẫn “ì ạch” dù gần tết

Sức mua cầm chừng, lượng thịt các tiểu thương nhập về bán cũng giảm so với trước.

Về phía người tiêu dùng, bà Nguyễn Thị Vân (phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Giá thịt lợn ở mức 130.000 - 140.000 đồng/kg vẫn là quá cao so với thời điểm trước tăng giá. Vì thế, nhiều người vẫn lựa chọn thực phẩm khác cho bữa ăn gia đình.

Như những năm trước, nhà tôi chọn thịt lợn làm thịt lợn khô thay thịt bò vì giá 2 loại thực phẩm chênh nhau khoảng 130.000 đồng/kg, nhưng năm nay thịt bò chỉ cao hơn 70.000 đồng nên tôi chọn thịt bò”.

Thịt lợn giảm giá, sức mua vẫn “ì ạch” dù gần tết

Dù đã giảm nhưng mức giá như hiện nay vẫn là quá cao

Sở Công thương và các ngành chức năng đang tiếp tục khảo sát nguồn hàng, theo dõi thị trường, nhu cầu tiêu dùng của người dân đối với các mặt hàng nói chung và thịt lợn nói riêng để chủ động các phương án, không để xảy ra tình trạng khan hàng, tăng giá đột biến. Dự kiến, dịp Tết Nguyên đán năm nay, thị trường Hà Tĩnh cần 3.380 tấn thịt tươi sống, trong đó thịt lợn 2.600 tấn.

Tin liên quan:

Ngọc Loan


Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]