(Baohatinh.vn) - Chuỗi cửa hàng Thành Sen Mart sẽ kết nối, ưu tiên tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp sản xuất trên địa bàn Hà Tĩnh, tạo ra địa chỉ mua sắm tin cậy cho người tiêu dùng.

TP Hà Tĩnh xúc tiến, xây dựng chuỗi cửa hàng Thành Sen Mart

Chuỗi cửa hàng Thành Sen Mart sẽ kết nối, ưu tiên tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp sản xuất trên địa bàn Hà Tĩnh, tạo ra địa chỉ mua sắm tin cậy cho người tiêu dùng.

TP Hà Tĩnh xúc tiến, xây dựng chuỗi cửa hàng Thành Sen Mart

Phối cảnh mẫu thiết kế, nhận diện thương hiệu chuỗi cửa hàng Thành Sen Mart.

Chuỗi cửa hàng Thành Sen Mart được thiết lập, vận hành đảm bảo các quy định của pháp luật, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và được UBND thành phố chấp thuận. Theo đó, chuỗi cửa hàng sẽ trưng bày, buôn bán, phân phối sản phẩm nông nghiệp đạt chuẩn OCOP sản xuất trên địa bàn thành phố, các vùng, miền ở Hà Tĩnh và các địa phương khác.

UBND thành phố cũng ban hành quy chế quản lý, mẫu thiết kế, hệ thống nhận diện thương hiệu cửa hàng Thành Sen Mart, danh sách các cơ sở tham gia chuỗi cửa hàng trưng bày, buôn bán sản phẩm sản xuất trên địa bàn thành phố.

TP Hà Tĩnh xúc tiến, xây dựng chuỗi cửa hàng Thành Sen Mart

Chuỗi cửa hàng Thành Sen Mart ưu tiên kết nối, tiêu thụ và quảng bá sản phẩm sản xuất tại địa phương nhằm tăng cao thu nhập cho người sản xuất, kinh doanh.

Tất cả các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật; tổ chức, bố trí hàng hóa một cách văn minh, khoa học, thuận tiện cho khách hàng lựa chọn, mua sắm và thanh toán.

Các sản phẩm được bày bán tại chuỗi cửa hàng phải có tên, bao bì, ghi nhãn hàng hóa và xuất xứ của sản phẩm; có mã số, mã vạch đối với những loại hàng hóa có thể đăng ký mã số, mã vạch. Hàng hóa có bảo hành phải ghi rõ thời hạn và địa điểm bảo hành. Đối với hàng hóa là thực phẩm phải đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm và ghi rõ thời hạn sử dụng. Ưu tiên và tập trung trưng bày, buôn bán sản phẩm sản xuất tại địa bàn thành phố và tỉnh Hà Tĩnh.

Ngoài ra, chuỗi cửa hàng được trang bị các thiết bị giá, kệ, tủ đông, tủ mát… để bảo quản hàng hóa; các phương tiện đo được kiểm định theo định kỳ. Tất cả các cửa hàng Thành Sen Mart đồng nhất về giá bán, chương trình khuyến mãi.

TP Hà Tĩnh xúc tiến, xây dựng chuỗi cửa hàng Thành Sen Mart

Chuỗi cửa hàng sẽ tạo bước chuyển trong việc phát triển nông nghiệp đô thị ở TP Hà Tĩnh.

Cũng theo quy chế hoạt động, Thành Sen Mart hoạt động theo chuỗi cửa hàng, trưng bày, kinh doanh, phân phối hàng hóa giữa các cửa hàng trong hệ thống. Đồng thời, kết nối với Công ty cổ phần Ced Central (Trung tâm trưng bày, buôn bán sản phẩm OCOP và đặc sản Hà Tĩnh) là đơn vị được thành phố lựa chọn làm trung tâm thực hiện tập hợp, kết nối, phân phối các sản phẩm sản xuất trên địa bàn thành phố và tỉnh Hà Tĩnh đến các cửa hàng Thành Sen Mart và ngược lại.

Các cơ sở tham gia chuỗi cửa hàng Thành Sen Mart được hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 04/8/2021 của HĐND thành phố Hà Tĩnh về một số cơ chế hỗ trợ phát triển nông nghiệp đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng và quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 - 2023. Mức hỗ trợ là 20 triệu đồng/cửa hàng để xây dựng biển hiệu, nhận diện thương hiệu kinh doanh.

Cùng với đó, được ưu tiên hỗ trợ đào tạo về văn hóa kinh doanh; chuyển đổi số; tham gia các chương trình thương mại, hội chợ và các hoạt động khác có liên quan do thành phố tổ chức; ưu tiên và hỗ trợ truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông.

Theo thông tin từ UBND thành phố, đến thời điểm này đã có 5 chủ cơ sở được chấp thuận tham gia chuỗi cửa hàng Thành Sen Mart, chủ yếu kinh doanh các ngành hàng nông sản như: thịt, cá, rau, củ, quả; hàng tạp hóa; các sản phẩm chế biến, sản phẩm OCOP sản xuất trên địa bàn Hà Tĩnh.

Việc xây dựng chuỗi cửa hàng Thành Sen Mart nhằm thiết lập, quản lý hệ thống phân phối một cách đồng bộ, tiến tới xây dựng văn hóa kinh doanh gắn với định hướng xây dựng thành phố văn minh, hiện đại. Qua đó, quảng bá, xây dựng hình ảnh, thương hiệu, thúc đẩy phát triển chuỗi sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn thành phố và tỉnh Hà Tĩnh, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và tạo động lực phát triển nông nghiệp đô thị.

Ông Trần Quang Hưng - Trưởng phòng Kinh tế thành phố Hà Tĩnh
Tin liên quan:
 • TP Hà Tĩnh xúc tiến, xây dựng chuỗi cửa hàng Thành Sen Mart
  Khu sinh thái Đá Bạc - điểm “check in” hấp dẫn đón xuân mới ở Hà Tĩnh

  Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Minh Phương vừa liên kết với Công ty Lữ hành Thành Sen đầu tư gần 500 triệu đồng chỉnh trang khu sinh thái Đá Bạc ở thôn Tân Hòa (xã Nam Điền, Thạch Hà, Hà Tĩnh) thành điểm tham quan hấp dẫn trong dịp xuân Nhâm Dần 2022.

 • TP Hà Tĩnh xúc tiến, xây dựng chuỗi cửa hàng Thành Sen Mart
  Kiến tạo không gian hiện đại cho Thành Sen

  Thành Sen trong ký ức tôi là một thị xã nhỏ, không gian gói gọn chỉ từ cầu Cày đến cầu Phủ. Cùng với quá trình đô thị hóa, TP Hà Tĩnh hôm nay đã bứt phá khỏi sự chật hẹp để kiến tạo những không gian sống hiện đại hơn…

 • TP Hà Tĩnh xúc tiến, xây dựng chuỗi cửa hàng Thành Sen Mart
  Ước vọng thành phố xanh ở Hà Tĩnh...

  Thành phố Hà Tĩnh phấn đấu đến năm 2025 trồng mới thêm 100.000 cây xanh nhằm đa dạng mảng xanh đô thị, xây dựng thành phố không chỉ từng bước thông minh, hiện đại mà còn thân thiện và đáng sống…

Nguyễn Oanh


Nguyễn Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]