Nhờ chăm sóc đúng quy trình nên dứa Cayden - loại cây có mặt trong sách top 50 trái cây đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam đã "bén đất" Vũ Quang (Hà Tĩnh), hứa hẹn mở ra nhiều triển vọng kinh tế.
Nông dân Nhật Bản mới đây đã phát triển giống quả mới có tên dưa chanh. Loại dưa này mang vị ngọt và thơm đặc trưng của dưa vàng kết hợp vị chua nhẹ của quả chanh.
Không chỉ được sử dụng như một loại gia vị trong các món ăn, quả me còn rất tốt cho sức khỏe do chứa nhiều magie, chất xơ, vitamin C, vitamin E, các chất chống oxy hóa mạnh…
Vậy làm thế nào để mạch máu chậm bị xơ cứng, giữ được độ đàn hồi? Ngoài lối sống lành mạnh, tập thể dục đều đặn, chúng ta hoàn toàn có thể nhận diện để đề phòng những “thủ phạm” trốn trong thực phẩm.
Không thể phủ nhận rau củ quả và trái cây có chứa rất nhiều vitamin khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc chế biến và sử dụng không đúng khoa học có thể sẽ làm phản tác dụng vốn có của rau củ quả.
Dược sĩ dinh dưỡng Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên trường Đại học Y Dược TP HCM thiết kế thực đơn cho ba bữa ăn để đảm bảo sức khỏe và tăng cường trí nhớ cho sĩ tử.
Theo một nghiên cứu trên tạp chí Southern Medical Journal, cứ 3 phụ huynh thì có 1 người tin rằng nước ép trái cây tốt cho sức khỏe. Sự thật có phải vậy?
Nhiều gia đình mua hoa quả về không ăn trực tiếp mà đem ép nước để uống với hi vọng nước ép sẽ giúp họ có làn da tươi sáng, cung cấp đủ vitamin, đặc biệt tốt dành cho trẻ em. Thực tế có đúng như vậy?
Vào thời điểm này trong năm, có rất nhiều loại hoa quả ngon, trong đó có cam, bưởi, quýt. Những hoa quả này rất thông dụng và phổ biến, chúng cung cấp nhiều loại khoáng chất, vitamin C và chất xơ cho sức khỏe con người.
Thiên nhiên đã cung cấp cho chúng ta các chất dinh dưỡng tuyệt vời giúp tăng cường sức khỏe xương mà bạn nên thêm vào chế độ ăn để giảm đau cổ vai gáy.
Theo The Daily Mail, trong công trình nghiên cứu công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, các nhà khoa học ở Đại học Rovira và Virgilio (Tây Ban Nha) đã xác định được rằng việc tiêu thụ nhiều các sản phẩm thịt động vật làm tăng gấp đôi nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.
Phật hay thần linh, hay đấng tối cao nào đó là những bậc đáng kính, với nhân cách và trí tuệ hơn người, đáng lẽ ra những người đi đến lễ hội là để học hỏi nhân cách và đạo đức của những vị ấy, làm thăng hoa đời sống tâm hồn mình, nhưng họ đã không làm như vậy…
Viêm đại tràng là một bệnh tiêu hoá thường gặp. Bệnh khởi phát từ một đợt viêm đường tiêu hoá cấp tính do nhiễm khuẩn từ các vi khuẩn hay các ký sinh vật qua ăn uống
Rất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần trong những ngày Tết, đặc biệt là các loại rau và trái cây. Tuy nhiên, những loại rau và trái cây lúc mua vốn rất tươi ngon, chỉ sau vài ngày để tủ lạnh đã có dấu hiệu héo úa.
Trái cây không chỉ là loại thực phẩm cần thiết trong bữa ăn mà còn là “linh hồn” của bàn thờ tổ tiên ngày tết. Tuy nhiên, việc kiểm soát chất lượng mặt hàng này vẫn còn gặp nhiều khó khăn dẫu các ngành chức năng đã vào cuộc quyết liệt để góp phần đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
Táo bón là tình trạng trẻ đi đại tiện phân quá ít, rắn và khô, hoặc khoảng cách giữa hai lần đi ngoài quá lâu. Tùy thuộc vào tình trạng táo bón và độ tuổi của trẻ, cha mẹ cần xử trí như sau: