Trao thưởng cho lực lượng phá chuyên án giết người ở Đức Thọ

(Baohatinh.vn) - Chiều 3/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ trao thưởng cho Phòng Cảnh sát Hình sự đã phá thành công chuyên án “ĐTGN 918”, bắt giữ đối tượng dùng súng giết người tại Đức Thọ (Hà Tĩnh)

Trao thưởng cho lực lượng phá chuyên án giết người ở Đức Thọ

Lãnh đạo công an tỉnh trao thưởng cho lực lượng phá án

Như tin đã đưa, do mâu thuẫn từ trước giữa Lê Hoàng Anh (SN 1988), trú tại xã Đức Lạc với Nguyễn Song Thao (SN 1987), ở xã Đức An (Đức Thọ) - chủ hiệu cầm đồ, nên khoảng 15h ngày 20/9/2018, Nguyễn Xuân Tập (em trai Thao) đã gọi điện nói chuyện với Lê Hoàng Anh, thách thức đánh nhau. Sau khi nhận lời thách thức, Tập rủ thêm một số người, trong đó có Trần Cao Nguyên đến gặp Lê Hoàng Anh.

Khoảng 16h30’ cùng ngày, các đối tượng xộc vào nhà Anh, lúc này, Trần Cao Nguyên đi trước nên bị "chủ nhà" phục sẵn, dùng súng bắn một phát trúng vào vùng ngực, khiến nạn nhân quay đầu, nhảy lên ô tô bỏ chạy. Lê Hoàng Anh tiếp tục chạy từ trong nhà ra đuổi theo, bắn tiếp một phát vào nóc chiếc ôtô Inova 7 chỗ. Dù được đưa tới BVĐK huyện Đức Thọ cấp cứu, song, Nguyên đã tử vong do mất máu cấp.

Sau khi dùng súng bắn chết anh Trần Cao Nguyên, Lê Hoàng Anh đã bắt xe khách trốn ra Hà Nội, tiếp tục lên Lạng Sơn rồi vượt biên sang Trung Quốc qua Cửa khẩu Chi Ma. Tại đây, đối tượng đã thuê một người dân địa phương đưa sang tỉnh Quảng Đông.

Trao thưởng cho lực lượng phá chuyên án giết người ở Đức Thọ

Đối tượng Lê Hoàng Anh đầu thú tại Công an tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Mai Huê

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã nắm được thông tin đối tượng đang lẩn trốn ở Trung Quốc; qua đó phối hợp với gia đình vận động, khuyên nhủ Lê Hoàng Anh ra đầu thú. Sau nhiều lần được thuyết phục, khoảng 20h30 ngày 1/10, đối tượng Lê Hoàng Anh đã ra đầu thú tại Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Lạng Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Công an tỉnh Lê Văn Sao ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, kiên quyết tấn công tội phạm của các lực lượng tham gia phá án. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, trước diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm hình sự, lực lượng cảnh sát hình sự cần chủ động nắm chắc tình hình, nhất là các tuyến, địa bàn, đối tượng trọng điểm, có phương án, kế hoạch đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần kiềm chế gia tăng tội phạm, nhất là những tháng cuối năm.

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast