Triển khai kỹ thuật nội soi buồng tử cung trong chẩn đoán, điều trị vô sinh

(Baohatinh.vn) - Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa triển khai thực hiện kỹ thuật nội soi buồng tử cung trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến buồng tử cung, đặc biệt là trong trường hợp vô sinh nữ.

z5913267958492-7e3a8a368ceafe98b3a45939bd9a2ebe-2593.jpg
Bệnh nhân N.T.L (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) được các bác sỹ thực hiện kỹ thuật nội soi.

Nội soi buồng tử cung là một trong những kỹ thuật hiện đại để chẩn đoán và điều trị các bệnh phụ khoa nói riêng và chăm sóc sức khỏe phụ nữ nói chung. Dụng cụ nội soi sẽ được đưa vào cơ thể qua âm đạo và truyền tín hiệu về một màn hình cho hình ảnh rõ nét bên trong buồng tử cung. Qua đó, giúp các bác sĩ có cơ sở chẩn đoán bệnh chính xác, đồng thời kết hợp các thủ thuật khác để điều trị bệnh.

Nội soi buồng tử cung hạn chế tình trạng đau khó chịu, giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe nhanh, xuất viện sớm, không ảnh hưởng đến sinh hoạt. Đây là kỹ thuật dùng để khảo sát các bất thường trong tử cung và điều trị các bệnh lý như: u xơ dưới niêm mạc, nhân xơ tại lòng tử cung, polyp tử cung, dị vật lòng tử cung…

Theo bác sĩ CKI Lê Huyền Anh - Phó Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu (BVĐK tỉnh Hà Tĩnh), mục tiêu của việc thực hiện kỹ thuật nội soi buồng tử cung là để phục vụ xử trí các bất thường lòng tử cung. Người dân khi có các triệu chứng như: ra máu âm đạo bất thường, ra máu sau mãn kinh, hiếm muộn, sảy thai liên tiếp hoặc đang bị các bệnh lý về buồng tử cung như: u xơ tử cung, polyp buồng tử cung, dính buồng tử cung có thể đến bệnh viện để được khám và điều trị.

Đọc thêm

Vì sao phụ nữ nên sinh con trước 30 tuổi?

Vì sao phụ nữ nên sinh con trước 30 tuổi?

Hiện nay, nhiều cặp vợ chồng ở Hà Tĩnh lựa chọn sinh con ở độ tuổi sau 35. Điều này có thể kéo theo nhiều hệ lụy về sức khỏe cho cả mẹ và con cũng như giảm chất lượng dân số.
5 người bị ngộ độc do ăn nấm

5 người bị ngộ độc do ăn nấm

Sau khi ăn món nấm xào, 5 người dân trú tại thôn 10 xã Hà Linh (Hương Khê - Hà Tĩnh) có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm.