Trồng rau trên Quốc lộ 1A: Hiểm nguy rình rập!

(Baohatinh.vn) - Thời gian gần đây, nhiều hộ dân sống hai bên tuyến QL 1A đoạn qua Hà Tĩnh đã tận dụng một phần diện tích của dải phân cách để trồng rau màu các loại. Việc làm này vừa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

trong rau tren quoc lo 1a hiem nguy rinh rap

Rau được trồng trên Quốc lộ 1A đoạn qua Thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà

Khi tuyến QL 1A đoạn qua thị trấn Thạch Hà được đầu tư nâng cấp mở rộng, hoàn thành đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho người và xe tham gia lưu thông. Tuy nhiên, ngay sau đó, nhiều hộ dân ở hai bên đường thuộc tổ dân phố 7 đã có “sáng kiến” ra giữa dải phân cách của đường xới đất trồng rau màu.

Hiện tại, nhiều loại rau màu như: Cải, ngò, rau thơm… đã được trồng, thậm chí người dân còn làm hàng rào tre che chắn cẩn thận.

Trên tuyến QL 1A thuộc địa phận huyện Cẩm Xuyên cũng xẩy ra tình trạng trên. Đi dọc tuyến đường, nhiều lần chúng tôi chứng kiến người dân đi bộ sang đường, ngồi chăm sóc rau “sạch” ngay giữa dải phân cách, mặc cho phương tiện qua lại rất đông.

Việc người dân trồng rau màu trên dải phân cách, đi lại qua đường không đúng luật quy định, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Mặt khác, việc trồng, ngồi chăm sóc rau giữa dải phân cách tạo nên hình ảnh phản cảm đối với du khách khi đến Hà Tĩnh.

Thiết nghĩ, các ngành chức năng cùng chính quyền địa phương cần tuyên truyền, sớm dẹp bỏ tình trạng trên, tránh tai nạn đáng tiếc xẩy ra.

Đọc thêm

Lộn xộn dừng, đỗ xe trong ngõ nhỏ

Lộn xộn dừng, đỗ xe trong ngõ nhỏ

Thời gian gần đây, tình trạng dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định, lấn chiếm lòng, lề đường ở TP Hà Tĩnh tiếp tục tái diễn, nhất là ở tuyến ngõ.
Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.
Cảnh báo tai nạn thương tích của trẻ trong dịp hè

Cảnh báo tai nạn thương tích của trẻ trong dịp hè

Nghỉ hè là dịp trẻ dành nhiều thời gian vui chơi tại nhà hoặc ở khu vực công cộng. Tuy nhiên, trên địa bàn Hà Tĩnh đã ghi nhận nhiều vụ tai nạn thương tích với trẻ nhỏ. Nhiều trường hợp để lại hậu quả lâu dài hoặc thậm chí dẫn đến tử vong. 
Lắp rào chắn trong các khu dân cư, đúng hay sai?

Lắp rào chắn trong các khu dân cư, đúng hay sai?

Một số tuyến đường thôn, tổ dân phố trên địa bàn Hà Tĩnh, người dân tự ý lắp các barie, rào chắn với lý do bảo vệ đường. Nhiều người băn khoăn, liệu đây có phải là hành vi đúng pháp luật?
Vỡ cửa cống, nhiều diện tích ruộng lúa nhiễm mặn

Vỡ cửa cống, nhiều diện tích ruộng lúa nhiễm mặn

Cống Đập Xạ nằm trên tuyến đê Hữu Nghèn thuộc địa phận TDP 8, thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị vỡ khiến nhiều diện tích ruộng bị xâm nhập mặn, ảnh hưởng đến lúa vụ xuân của người dân.
"Ẩn họa" khi đánh bắt cá trong nước lũ

"Ẩn họa" khi đánh bắt cá trong nước lũ

Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh ngập lụt. Dù nước dâng cao nhưng nhiều người dân vẫn bất chấp hiểm nguy, lội ra những cánh đồng mênh mông nước để thả lưới bắt cá.
 “Thót tim” khi qua cầu trên quốc lộ 8C

“Thót tim” khi qua cầu trên quốc lộ 8C

Sau nhiều năm sử dụng, cầu tràn Lâm Lĩnh nối xã Sơn Lĩnh và xã Sơn Lâm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã xuống cấp, gây bất an cho người dân khi tham gia giao thông qua đây.