Trồng rau trên Quốc lộ 1A: Hiểm nguy rình rập!

(Baohatinh.vn) - Thời gian gần đây, nhiều hộ dân sống hai bên tuyến QL 1A đoạn qua Hà Tĩnh đã tận dụng một phần diện tích của dải phân cách để trồng rau màu các loại. Việc làm này vừa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

trong rau tren quoc lo 1a hiem nguy rinh rap

Rau được trồng trên Quốc lộ 1A đoạn qua Thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà

Khi tuyến QL 1A đoạn qua thị trấn Thạch Hà được đầu tư nâng cấp mở rộng, hoàn thành đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho người và xe tham gia lưu thông. Tuy nhiên, ngay sau đó, nhiều hộ dân ở hai bên đường thuộc tổ dân phố 7 đã có “sáng kiến” ra giữa dải phân cách của đường xới đất trồng rau màu.

Hiện tại, nhiều loại rau màu như: Cải, ngò, rau thơm… đã được trồng, thậm chí người dân còn làm hàng rào tre che chắn cẩn thận.

Trên tuyến QL 1A thuộc địa phận huyện Cẩm Xuyên cũng xẩy ra tình trạng trên. Đi dọc tuyến đường, nhiều lần chúng tôi chứng kiến người dân đi bộ sang đường, ngồi chăm sóc rau “sạch” ngay giữa dải phân cách, mặc cho phương tiện qua lại rất đông.

Việc người dân trồng rau màu trên dải phân cách, đi lại qua đường không đúng luật quy định, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Mặt khác, việc trồng, ngồi chăm sóc rau giữa dải phân cách tạo nên hình ảnh phản cảm đối với du khách khi đến Hà Tĩnh.

Thiết nghĩ, các ngành chức năng cùng chính quyền địa phương cần tuyên truyền, sớm dẹp bỏ tình trạng trên, tránh tai nạn đáng tiếc xẩy ra.

Đọc thêm

Rác tràn đường 19-5 qua xã Đồng Tiến

Rác tràn đường 19-5 qua xã Đồng Tiến

Tuyến đường 19-5 (xã Đồng Tiến, Hà Tĩnh) là trục giao thông phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân đang bị bao phủ bởi rác thải xây dựng, rác sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường.
Tuyến đê La Giang "ngập" rác sau bão lũ

Tuyến đê La Giang "ngập" rác sau bão lũ

Sau bão, tuyến đê La Giang đoạn qua xã Đức Quang (Hà Tĩnh) rác thải ngổn ngang; cành cây gãy, thân cây mục, rác sinh hoạt và đủ loại phế thải bị người dân tự phát tập kết dọc bờ đê.
Ở nơi, muốn ăn cơm phải... mắc màn!

Ở nơi, muốn ăn cơm phải... mắc màn!

Khu xử lý rác thải tại xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh) đã quá tải, xuống cấp nghiêm trọng, gây ô nhiễm môi trường. Dù chính quyền đã có những động thái nhưng hiện vẫn chưa được khắc phục.
Rác xây dựng ‘tấn công’ đê biển Hà Tĩnh

Rác xây dựng ‘tấn công’ đê biển Hà Tĩnh

Dọc tuyến đê biển tại một số xã ở Hà Tĩnh đang trở thành những bãi tập kết rác thải xây dựng trái phép, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường cũng như an toàn đê điều.
Đàn bò “lạc” trong Khu du lịch Thiên Cầm

Đàn bò “lạc” trong Khu du lịch Thiên Cầm

Tình trạng các đàn bò thả rông đi vào những tuyến đường, khuôn viên cơ sở kinh doanh tại Khu du lịch (KDL) Thiên Cầm (xã Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh) không chỉ phá hoại cơ sở vật chất mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch biển nơi này.