Nguyên liệu:
- Chanh leo: 1kg
- Nước đường: 300ml
Thực hiện:
Bước 1:
Chanh dây mua về thì rửa sạch, sau đó cắt làm đôi. Dùng muỗng nạo sạch phần ruột của chanh dây cho vào nồi nhỏ.
Bước 2:
Tiếp đó, cho nước đường vào và khuấy đều. Bạn có thể lọc bỏ hạt chanh dây nếu thích nhé.
Bước 3:
Đun cho đến khi thấy nước bắt đầu sánh lại, thời gian đun khoảng 15 phút sau khi nước bắt đầu sôi.
Tắt bếp, để nguội và cho vào chai cất giữ. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm:
Bạn có thể pha nước chanh dây giải khát bằng việc cho nước lọc và siro chanh dây theo tỉ lệ 1:1. Sau đó khuấy đều và cho thêm đá là có thể thưởng thức.
Tuỳ sở thích bạn có thể cho nhiều hay ít đường.
Bạn có thể sử dụng đường phèn sẽ làm cho món siro thanh ngọt và thơm hơn nhé
Mình thích để luôn hạt chanh dây vì hạt chanh dây là một nguồn chất xơ ăn được nên không cần loại bỏ hạt khi uống. Nó giúp nhuận trường và chữa táo bón. Nếu không thích, bạn có thể lọc bỏ hạt ra nhé!