Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội thăm hỏi, trao quà khắc phục hậu quả lũ lụt

(Baohatinh.vn) - Đoàn công tác của Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội đã đến thăm hỏi, hỗ trợ 6 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Hà Tĩnh xây dựng nhà tránh lũ với tống số tiền 310 triệu đồng.

Sáng 29/11, đoàn công tác Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và thăm hỏi, trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Thạch Hà.

Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội thăm hỏi, trao quà khắc phục hậu quả lũ lụt

Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Quốc hội Nguyễn Hoàng Mai và Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; UBND, MTTQ huyện Thạch Hà.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội đã nghe báo cáo về tình hình thiệt hại mưa lũ và công tác tiếp nhận, phân phối tiền, hàng cứu trợ lũ lụt trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội thăm hỏi, trao quà khắc phục hậu quả lũ lụt

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Mai Thủy thông tin đến đoàn tình hình thiệt hại lũ lụt và những nỗ lực khắc phục hậu quả, công tác cứu trợ của cấp ủy, chính quyền Hà Tĩnh trong thời gian qua.

Chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại bà con vùng lũ Hà Tĩnh, 3.729 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ và đăng ký ủng hộ với tổng số tiền và hàng hóa quy ra tiền là 225,875 tỷ đồng. Quá trình ứng phó, công tác cứu trợ đã thực hiện linh hoạt trong từng thời điểm giúp người dân vượt qua khó khăn trong những ngày bị cô lập và sớm khắc phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Với thực trạng hiện nay, Hà Tĩnh mong muốn được đầu tư hệ thống thoát lũ cho vùng hạ du Kẻ Gỗ và có thêm nhiều nguồn lực để nâng cấp nhà ở cho người dân.

Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội thăm hỏi, trao quà khắc phục hậu quả lũ lụt

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội Nguyễn Hoàng Mai sẻ chia sâu sắc với những khó khăn mà người dân Hà Tĩnh đã phải gánh chịu trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Đồng thời, mong muốn cùng với các phần quà hỗ trợ của các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện khác cấp ủy, chính quyền và người dân Hà Tĩnh sẽ sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội đã phân tích về vai trò của chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các tổ chức xã hội trong việc tiếp nhận, phân bổ cứu trợ, hỗ trợ người dân ứng phó với lũ lụt; ban hành cơ chế, chính sách tái sản xuất cũng như tác động tới ngân hàng để giảm lãi suất, giản nợ cho người dân vay để phát triển kinh tế sau mưa lũ.

Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội thăm hỏi, trao quà khắc phục hậu quả lũ lụt

Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác của Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội đã trao biểu trưng hỗ trợ xây dựng 5 nhà tránh lũ cho các hộ gia đình ở Thạch Hà; xây dựng nhà ở cho 1 hộ gia đình khó khăn ở thị xã Hồng Lĩnh; tổng giá trị hỗ trợ là 310 triệu đồng.

Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội thăm hỏi, trao quà khắc phục hậu quả lũ lụt

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn gửi lời cảm ơn đối với những tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ của Đoàn.

Sau buổi làm việc, Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ 5 hộ gia đình ở Thạch Hà xây nhà tránh lũ, mỗi gia đình 50 triệu đồng.

Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội thăm hỏi, trao quà khắc phục hậu quả lũ lụt

Đoàn công tác của Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội trao biểu trưng số tiền hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Hạnh, hộ nghèo ở xã Tân Lâm Hương làm nhà tránh lũ.

Chủ đề Chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt

Đọc thêm

Ngày hội của niềm tin và khát vọng phát triển

Ngày hội của niềm tin và khát vọng phát triển

Tại Hà Tĩnh, sự kiện công bố các nghị quyết, quyết định về sắp xếp đơn vị hành chính, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ thực sự là một ngày hội lớn – ngày hội của đổi mới, của niềm tin, sự đồng lòng và khát vọng phát triển.
Rộn ràng thời khắc lịch sử tại 69 xã, phường mới ở Hà Tĩnh

Rộn ràng thời khắc lịch sử tại 69 xã, phường mới ở Hà Tĩnh

Sáng nay, 69 xã, phường mới ở Hà Tĩnh rộn ràng cờ hoa, trọng thể tổ chức lễ công bố các quyết định về sắp xếp đơn vị hành chính, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ với sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Hà Tĩnh sẵn sàng các điều kiện để vận hành xã mới

Hà Tĩnh sẵn sàng các điều kiện để vận hành xã mới

Ngày 1/7, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào hoạt động. Hiện các địa phương đã hoàn thành công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, hạ tầng để sẵn sàng cho việc vận hành thông suốt, hiệu lực, hiệu quả.
Mong chờ cách làm mới từ bộ máy mới

Mong chờ cách làm mới từ bộ máy mới

Sau sắp xếp, sáp nhập, người dân được gì? Câu hỏi đó gửi gắm bao mong muốn, kỳ vọng của người dân Hà Tĩnh về một cơ cấu tổ chức mới gần gũi, trách nhiệm, hiệu quả và minh bạch hơn.