(Baohatinh.vn) - Với tác phẩm “Em cần bảo vệ, hãy bảo vệ trẻ em - ngay khi còn có thể", họa sỹ Võ Tá Lục (Hà Tĩnh) vừa vinh dự đạt giải nhì Cuộc thi Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em do Cục Văn hóa cơ sở phối hợp Vụ Gia đình (Bộ VH,TT&DL) tổ chức.

Họa sỹ Hà Tĩnh giành giải nhì sáng tác tranh cổ động bảo vệ trẻ em

Với tác phẩm “Em cần bảo vệ, hãy bảo vệ trẻ em - ngay khi còn có thể", họa sỹ Võ Tá Lục (Hà Tĩnh) vừa vinh dự đạt giải nhì Cuộc thi Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em do Cục Văn hóa cơ sở phối hợp Vụ Gia đình (Bộ VH,TT&DL) tổ chức.

Họa sỹ Hà Tĩnh giành giải nhì sáng tác tranh cổ động bảo vệ trẻ em

Tác giả Võ Tá Lục (thứ 2 bên trái sang) nhận giải thưởng tại cuộc thi (ảnh từ nguồn: Báo Quân đội nhân dân)

Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng Ngày gia đình Việt Nam 28/6, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức của toàn xã hội về việc tuân thủ các quy định của pháp luật và các văn bản liên quan đến phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tăng cường công tác thông tin, đa dạng hình thức tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về “Trách nhiệm của gia đình trong phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

Thông điệp của các tác phẩm dự thi phản ánh một trong các nội dung như: Bảo vệ trẻ em an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của các thành viên trong gia đình; bảo vệ trẻ em trong gia đình bằng hạnh phúc, bình yên; phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em - trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội; tất cả trẻ em đều có nguy cơ bị xâm hại; khi phát hiện trẻ em bị xâm hại, hãy trợ giúp ngay; phòng ngừa nguy cơ xâm hại trẻ em từ môi trường mạng…

Cuộc thi đã nhận được 335 tác phẩm của các tác giả trong cả nước tham gia dự thi. Ban Tổ chức cuộc thi đã trao thưởng cho 16 cá nhân, tập thể có tác phẩm xuất sắc.

Họa sỹ Hà Tĩnh giành giải nhì sáng tác tranh cổ động bảo vệ trẻ em

Tác phẩm "Em cần bảo vệ, hãy bảo vệ trẻ em - ngay khi còn có thể" của họa sỹ Võ Tá Lục

Được biết, họa sỹ Võ Tá Lục là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, từng đạt nhiều giải thưởng có giá trị như: Giải Ba toàn quốc tranh cổ động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (năm 2009), giải ba toàn quốc tranh cổ động “Toàn quốc kháng chiến” (năm 2011), giải ba tranh cổ động “Ấn tượng một miền quê Di sản” và giải thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam với tác phẩm “Hoa trong thời chiến” (năm 2012)…

Nguyễn Nga


Nguyễn Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]