VinFast khai trương dịch vụ taxi Xanh SM tại Lào

(Baohatinh.vn) - Theo hãng Thông tấn Lào KPL, 100 ô tô điện của VinFast đã chính thức hoạt động tại Lào từ ngày 10/11.

VinFast khai trương dịch vụ taxi Xanh SM tại Lào

Các đại biểu bấm nút khai trương dịch vụ taxi điện thương hiệu Xanh SM của VinFast tại Lào.

Tham dự lễ ra mắt dịch vụ taxi điện thương hiệu Xanh SM của VinFast có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Công an Lào, Đại tướng Vilay Lakhamfong, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cùng nhiều lãnh đạo cấp cao Lào.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc toàn cầu Công ty cổ phần Di chuyển xanh và thông minh GSM (Green & Smart Mobility) cho biết, sự kiện ra mắt dịch vụ taxi điện thương hiệu Xanh SM tại Lào có ý nghĩa rất quan trọng khi Lào sắp tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2024 đồng thời đảm nhận cương vị Chủ tịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2024

“Chúng tôi tin tưởng rằng Xanh SM sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất đối với khách hàng nội địa Lào và du khách quốc tế khi đến với Lào. Đây là bước đi trong hành trình kết nối du lịch xanh và hội nhập quốc tế. Lào là nước đầu tiên để VinFast tạo bước nhảy vọt của ô tô điện hướng tới tiêu chuẩn 5 sao. Chúng tôi cho rằng, taxi Xanh SM tại Lào sẽ là bước đệm cho hãng vươn ra thế giới trong tương lai”, ông Nguyễn Văn Thanh nhấn mạnh.

VinFast khai trương dịch vụ taxi Xanh SM tại Lào

100 xe taxi của thương hiệu Xanh SM chính thức hoạt động tại Lào.

Xanh SM Lào sử dụng mẫu xe điện VinFast VF 5 Plus, được sơn màu xanh lục lam đặc trưng của thương hiệu, hoạt động tại Thủ đô Vientiane 24/24h.

Số lượng xe dự kiến sẽ nâng lên 1.000 chiếc và mở rộng ra các điểm du lịch nổi tiếng của Lào như: Vangvieng tỉnh Vientiane, Luang Prabang, Savannakhet, Champasak... trong thời gian tới.

VinFast khai trương dịch vụ taxi Xanh SM tại Lào

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast