Dự kiến, các tàu này sẽ được đưa vào hoạt động cuối năm 2020, thay thế đội tàu cũ lớp Anzac hiện nay của Australia.

Anh giành được hợp đồng đóng tàu chiến nhiều chục tỷ USD của Australia

Dự kiến, các tàu này sẽ được đưa vào hoạt động cuối năm 2020, thay thế đội tàu cũ lớp Anzac hiện nay của Australia.

Anh giành được hợp đồng đóng tàu chiến nhiều chục tỷ USD của Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong một tuyên bố tại Adelaide, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ngày 29/6 cho biết, Tập đoàn công nghiệp quốc phòng BAE của Anh đã được chọn để cung cấp 9 tàu chiến mới thuộc lớp Hunter, trong chương trình trị giá 35 tỷ AUD (khoảng 25,74 tỷ USD) cho Hải quân Hoàng gia Australia.

Vượt qua 2 đối thủ của Italy và Tây Ban Nha, BAE sẽ bắt đầu tiến hành triển khai hợp tác với công ty đóng tàu ASC Shipbuilding, của Chính phủ Australia ở Adelaide bang Nam Australia, để đóng số tàu mới này.

Dự kiến, các tàu này sẽ được đưa vào hoạt động cuối năm 2020, thay thế đội tàu cũ lớp Anzac hiện nay của Australia. Đội tàu chiến mới do BAE chế tạo được thiết kế đặc biệt dùng trong cuộc chiến chống tàu ngầm với hệ thống phòng thủ chống tên lửa tầm xa.

Thủ tướng Turnbull cho biết hợp đồng đóng tàu này sẽ tạo thêm 4.000 việc làm mới, đồng thời giúp Australia phát triển ngành công nghiệp đóng tàu.Thủ tướng Turnbull nhấn mạnh: “Lớp tàu chiến Hunter sẽ giúp nâng cao năng lực tham chiến của Lực lượng Quốc phòng Australia lên mức cao nhất, đặc biệt trong giai đoạn bất ổn toàn cầu.”

Theo tính toán của các nhà quân sự Australia, một nửa số tàu ngầm thế giới dự kiến sẽ được tập trung triển khai trên các vùng biển trải dài từ Thái Bình Dương đến Ấn Độ Dương vào năm 2030.

Theo các nhà phân tích, việc chọn BAE cho thấy tập đoàn này hiện có thiết kế hiện đại nhất, song cũng phản ánh thực tế rằng Australia muốn tăng cường mối quan hệ gần gũi hơn với Anh vào thời điểm có nhiều xáo trộn chiến lược toàn cầu hiện nay.

Theo vietnam+


Theo vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]