Hải quân Hoàng gia Australia sở hữu hạm đội tàu chiến hùng hậu có khả năng tác chiến trên mọi vùng biển, trong đó tàu chiến lớn nhất có lượng choán nước hơn 27.000 tấn.
HMS Hobart: Lớp Hobart là chiến hạm Aegis mạnh nhất của Hải quân Hoàng gia Australia (RAN). Tàu có chiều dài 147 m, rộng 18,6 m, lượng choán nước tiêu chuẩn 7.000 tấn. Tàu chiến này là một trong những sản phẩm tiêu biểu cho năng lực ngành công nghiệp đóng tàu Australia. Ảnh: Jeff Head.
Trái tim sức mạnh của Hobart là hệ thống chiến đấu Aegis do Mỹ cung cấp. Tàu được vũ trang pháo hạm 127 mm, 48 ống phóng thẳng đứng Mk41, 8 tên lửa chống hạm Harpoon, 2 cụm phóng ngư lôi và một số vũ khí phòng thủ khác đem lại sức mạnh tác chiến vượt trội. RAN dự định đóng mới 3 tàu khu trục loại này. Ảnh: Naval Today.
Tàu hộ vệ tên lửa lớp Anzac: Tàu hiện là nòng cốt sức mạnh trên biển của RAN. 8 chiến hạm loại này đang hoạt động trong 2 Hạm đội Đông và Tây của RAN. Anzac có lượng choán nước tiêu chuẩn 3.600 tấn. Tàu được trang bị đầy đủ vũ khí với khả năng tấn công và phòng thủ mạnh mẽ. Ảnh: Flickr.
Tàu hộ vệ tên lửa lớp Anzac thường xuyên có các chuyến thăm hữu nghị đến Việt Nam, một phần trong hoạt động hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Australia. Ảnh HMS Ballarat thăm cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, Việt Nam vào tháng 6/2017. Ảnh: Đại sứ quán Australia tại Hà Nội.
Tàu hộ vệ tên lửa lớp Adelaide: Tàu được đóng mới tại Australia dựa trên lớp Oliver Hazard Perry của Mỹ, có chiều dài 139 m, lượng choán nước 4.100 tấn. 6 tàu đã được đóng mới và đưa vào sử dụng từ năm 1992, trong đó, 4 tàu đã ngưng hoạt động. Ảnh: RAN.
Tàu được vũ trang một pháo 76 mm lắp ở giữa thân tàu. Phía trước mũi tàu lắp giá phóng tên lửa phòng không SM-2 MR và tên lửa chống hạm Harpoon, 2 cụm phóng ngư lôi hạng nhẹ và một số vũ khí phòng thủ. Đuôi tàu có sàn đáp và nhà chứa cho 2 trực thăng. Ảnh: RAN.
Tàu ngầm điện diesel lớp Collins: Đây là con tàu do Đức chế tạo và đưa vào hoạt động từ năm 1996 đến nay. Tàu có lượng choán nước khi lặn 3.400 tấn và có tầm hoạt động tới hơn 21.000 km. RAN đã chọn tàu ngầm lớp Barracuda do Pháp chế tạo để thay thế cho Collins trong tương lai. Ảnh: RAN.
Tàu đổ bộ trực thăng lớp Canberra: Chiến hạm lớn nhất của RAN. Tàu có chiều dài 230 m, rộng 32 m, lượng choán nước tiêu chuẩn 27.000 tấn. Tàu có thể chở theo 110 xe thiết giáp, hơn 1.000 binh sĩ và 4 tàu đổ bộ xe tăng. Boong tàu đủ rộng cho 5 trực thăng hoạt động cùng lúc. Nhà chứa máy bay có thể mang theo 8 trực thăng, tối đa tới 18 chiếc. Ảnh: RAN.
2 tàu mang số hiệu HMS Canberra (L01) và HMS Adelaide (L02) đang hoạt động trong biên chế của RAN. Các tàu này cho phép RAN triển khai sức mạnh ở các khu vực xa bờ một cách hiệu quả. Ảnh: RAN.
Qua Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT Hà Tĩnh lần thứ II nhằm phát hiện những tập thể, cá nhân xuất sắc để xây dựng, nhân rộng điển hình và tham gia hội thao toàn quốc.
Thượng tướng Phạm Trường Sơn yêu cầu các đơn vị thuộc LLVT Hà Tĩnh tiếp tục rà soát bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn kiện, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu sát với từng nhiệm vụ.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh, lấy phòng ngừa chủ động, từ sớm, từ xa, từ cơ sở là chính, kết hợp với tích cực phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm, không có ngoại lệ với các loại tội phạm.
Chúc Tết cán bộ, chiến sĩ toàn Quân khu 4, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm mong muốn Bộ Tư lệnh Quân khu tiếp tục sát cánh, hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh trong giữ vững quốc phòng - an ninh, đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” do Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tại xã Hương Xuân là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào khu vực biên giới.
Thượng tướng Lê Đức Thái - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục giữ vững ổn định chính trị; phát triển KT-XH gắn với củng cố QP-AN; xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.
Các hoạt động nằm chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" tại xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với người dân, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.
Trưởng ban Chỉ đạo 515 Quân khu 4 đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sỹ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh trong việc phối hợp khảo sát, tìm kiếm, xử lý các thông tin...
Trong không khí náo nức của những ngày cận Tết, sắc xanh áo lính đã thắp sáng niềm hy vọng cho người dân xã biên giới xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) qua chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”.
Trung tướng Vũ Trung Kiên - Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam yêu cầu các đơn vị, địa phương của Hà Tĩnh tiếp tục rà soát kỹ các phần việc, đặc biệt là đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho sự kiện.
Trung tướng Vũ Trung Kiên - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh và nói chuyện với lực lượng Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh.
Chính phủ ban hành nghị quyết về tổ chức, hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã; đồng thời kèm phụ lục đề xuất sửa đổi, bổ sung phụ cấp, chế độ đối với các chức danh quân sự ở cơ sở.
Trong khí thế thi đua chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đang nỗ lực cao, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ với niềm tin và sự kỳ vọng lớn.
Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự, cơ quan quân sự các địa phương đã làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng trong thực hiện các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, bảo đảm công khai, công bằng, đúng luật, đúng quy trình, chất lượng tốt.
Đây là bước ngoặt quan trọng nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức quân sự cơ sở ở Hà Tĩnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Ngoài 29 người nhận quyết định hôm nay, số còn lại, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh ủy quyền cho các cơ quan, đơn vị tiến hành thực hiện trong thời gian sớm nhất.
Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, quyết liệt, LLVT Hà Tĩnh đang tập trung thực hiện các phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn tuyệt đối trong dịp Đại hội XIV của Đảng.
69 cán bộ thuộc Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị trực thuộc Quân khu 4 được Bộ Tư lệnh Quân khu điều động, bổ nhiệm giữ chức chỉ huy trưởng ban CHQS các xã, phường trực thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh.
Tại Lễ xuất quân bảo vệ Đại hội XIV của Đảng, các lực lượng Bộ Công an đã trình diễn kỹ thuật khắc phục vật cản, bắn súng ứng dụng, tấn công, trấn áp tội phạm cố thủ trong lô cốt.
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đang rà soát cán bộ, công chức ban CHQS cấp xã đủ tiêu chuẩn, nguyện vọng để tuyển dụng vào quân đội, phong sĩ quan hoặc quân nhân chuyên nghiệp theo trình độ đào tạo.
Chiều 8/1, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại biểu Quốc hội Khóa XV - người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành 10 căn nhà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do bão lũ, qua đó, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống.
Nghị định mới của Chính phủ lần đầu quy định Quân đội nhân dân Việt Nam thu hút nhân tài là người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người gốc Việt và cả người nước ngoài.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh, công tác tuyển quân là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân, nhất là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đang vào cuộc quyết liệt ngăn chặn pháo nổ thẩm lậu qua biên giới, quyết tâm hạn chế pháo nổ trên địa bàn và đảm bảo an toàn cho Nhân dân đón Tết.
Trong không khí ấm áp của ngày đầu năm 2026, Hải đội 102 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (xã Đan Hải, Hà Tĩnh) trực SSCĐ với quyết tâm bảo vệ vùng biển thiêng liêng cho Tổ quốc.
Trước thềm Đại hội XIV của Đảng, tại Hà Tĩnh cũng đã xuất hiện những thông tin bịa đặt, xuyên tạc liên quan đến công tác cán bộ, được phát tán có chủ đích trên không gian mạng.
Ngày 31-12-2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả hoạt động của bộ máy hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp (Kết luận số 228-KL/TW).